Review sách Nhà Giả Kim – Hành trình theo đuổi ước mơ

Cuốn sách Nhà Giả Kim là cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại chỉ đứng sau Kinh thánh. Đây là một trong những cuốn sách không hướng đến triết lý giáo điều hay lý thuyết khô khan mà định hướng con người thay đổi cuộc sống, sống một cuộc đời đáng sống và theo đuổi ước mơ của chính mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH NHÀ GIẢ KIM

Paulo Coelho sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947 tại Brasil. Ước mơ của ông là trở thành một nhà văn nhưng sau đó ông đã nghe lời bố mẹ học trường luật. Sau đó ông quyết tâm đi du lịch vòng quanh thế giới. Ông trở thành nhà soạn nhạc và viết lời cho các ca sĩ, làm báo, diễn viên hay giám đốc nhà hát trước khi theo đuổi nghiệp viết.

Sau cùng điều ông trân quý nhất là “Ước mơ của tôi đã từng, và vẫn luôn luôn là trở thành một nhà văn”. Các tác phẩm của ông lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ông được mệnh danh là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Cuốn sách Nhà Giả Kim khi mới ra mắt chỉ bán được 900 bản. Nhưng nhờ sự giản dị, nhân ái mà cuốn sách truyền tải, cho đến nay Nhà Giả Kim đã bán được 65 triệu bản, trở thành cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. “Nhà giả kim” mong muốn độc giả nhận ra bài học để theo đuổi ước mơ, giá trị của tình yêu và những điều đơn giản trong cuộc sống.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH NHÀ GIẢ KIM

Nội dung của cuốn tiểu thuyết xoay quanh anh chàng có tên là Santiago người Tây Ban Nha. Cậu đã được kỳ vọng để trở thành một linh mục và niềm tự hào của gia đình. Nhưng cậu đã sẵn sàng từ bỏ để trở thành một chàng chăn cừu. Đó là cách duy nhất để Santiago thực hiện ước mơ đi đây đi đó của mình.

 Paulo-Coelho-tac-gia-nha-gia-kim

Đến với mảnh đất xa lạ, trải qua muôn vàn những khó khăn, tưởng chừng đến lúc từ bỏ ước mơ của chính mình. Nhưng chính lúc này động lực ở chàng thanh niên trẻ lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Quyết tâm làm việc tại cửa hàng pha lê, học hỏi ngôn ngữ mới và gom góp tiền để theo đuổi ước mơ của chính mình.

Khi đặt chân đến kim tự tháp, cậu hiểu được rằng giá trị mà cậu nhận được không phải đích đến mà trên mỗi bước đường cậu đã đi qua. Santiago đã học được cách lắng nghe, tin tưởng vào chính mình, luôn theo đuổi đam mê cháy bỏng và tìm kiếm chúng

BÀI HỌC NHẬN ĐƯỢC TỪ CUỐN SÁCH NHÀ GIẢ KIM

CHỈ BẢN THÂN BẠN MỚI HIỂU CHÍNH MÌNH

Cuộc hành trình tươi đẹp mang tên chàng trai chăn cừu đã bắt đầu. Cậu đã đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người nhưng cậu luôn luôn suy nghĩ rằng nếu cậu trở nên quen thuộc với họ thì họ sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cậu.

CÁI BẪY CỦA SỰ TIỆN NGHI

Dành thời gian đi đây đi đó cùng bầy cừu, ông nhận ra rằng bầy cừu chẳng bao giờ tự giác quyết định một điều gì. Chúng quấn quýt với cậu mỗi ngày bởi cậu là người dẫn chúng đến những cánh đồng cỏ xanh và nguồn nước mát. Chúng mù quáng tin vào cậu chứ không tin vào chúng nữa. Chỉ vậy thôi bầy cừu đã dễ dàng để cậu thu hoạch lông và giết thịt chúng khi cần.

HÃY TIN VÀO TIẾNG GỌI CỦA ƯỚC MƠ

Một ngày nọ, Santiago mơ một giấc mơ được lặp đi lặp lại về một đứa trẻ đã dẫn cậu đến kho tàng kim tự tháp Ai Cập. Và rồi cậu đến tìm một bà lão giải mộng – chuyên gia giải đáp những ước mơ. Bà lão khuyên cậu nên tin vào giấc mơ của mình và hãy thực hiện chúng.

Ai cũng mang trong mình một ước mơ. Mỗi ước mơ dù lớn hay nhỏ đều có thể đem đến cho bạn những giá trị tuyệt vời. Luôn tin vào ước mơ của bản thân và sống hết mình với nó, bạn sẽ tìm thấy đích đến ở cuối con đường. Mọi việc xảy ra trên đời đều có quy luật riêng giống như bông hoa nở sớm hay nở muộn đều sẽ hoàn thành vòng đời. Vì vậy hãy luôn tin vào bản thân để dù đối mặt với những tình huống khó khăn như thế nào, bạn vẫn luôn tự nhủ rằng: “Nếu cậu muốn một điều gì đủ lớn, cả vũ trụ sẽ hiện thực giúp bạn điều đó, qua những dấu hiệu mà nếu cậu nhìn kĩ mới có thể nhận ra”.

TRÂN TRỌNG CUỘC SỐNG HIỆN TẠI

Với mục tiêu của bản thân, chàng trai trẻ lên đường với đầy những khó khăn. Đúng lúc ấy cậu được nghe triết lý sống giữa sa mạc. “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm đến hiện tại”. Nếu chúng ta luôn sống trong hiện tại thì chúng ta sẽ luôn luôn hạnh phúc bởi cuộc sống nó chỉ tồn tại ở khoảnh khắc chúng ta đang sống. Khi bạn sống hết mình, thế giới xung quanh bạn sẽ ngập tràn ý nghĩa và hy vọng.

LỜI TÁC GIẢ – REVISACH.COM

Mỗi phút giây tìm kiếm thực hiện ước mơ là khoảnh khắc tìm kiếm tới thượng đế và sự vĩnh hằng. Cuốn sách Nhà giả kim thực sự là cuốn sách đáng đọc và đáng suy ngẫm về một hành trình dài gian nan nhưng ý nghĩa. Đôi khi người ta phải đi cả chặng đường dài với bao hiểm nguy và vất vả và nhận ra kho báu ngay dưới chân mình. Hãy thực hiện ước mơ của mình khi bạn còn có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.