Có nên mua chung cư trả góp theo tháng hay không?

mua-chung-cu-tra-gop

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư bán căn hộ chung cư tphcm, chung cư Bình Tân và rất nhiều khu vực khác nữa. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi có nên mua chung cư trả góp hay không cũng như một số lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp nhé.

Có nên mua chung cư trả góp không?

Khi mua căn hộ trả góp không phải thanh toán 100% giá trị căn nhà lúc mua mà ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà mà bạn định mua. Hoặc sử dụng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Gốc và lãi của khoản vay sẽ được trả dần theo thời hạn trả cũng như lãi suất do hai bên đi vay và cho vay thỏa thuận.

mua-chung-cu-tra-gop

Thông thường, thời hạn trả nợ mua bán căn hộ chung cư bao gồm hai hình thức: ngắn hạn và dài hạn. Số tiền trả nợ từng kỳ và lãi suất tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên.

Hình thức mua bán mà được áp dụng nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư và biệt thự liền kề. Bởi chủ đầu tư cần phải hợp tác với ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong việc vay tiền mua chung với lãi suất ưu đãi và giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ vay.

Lợi thế khi mua bán căn hộ chung cư trả góp?

Mặc dù hình thức vay mua nhà ngày nay rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên mua nhà trả góp hay không? Những ưu điểm sau đây của phương thức này có thể hữu ích với bạn:

Bạn có thể sở hữu căn nhà của mình ngay cả khi bạn không đủ khả năng tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà.

mua-chung-cu-tra-gop

Mua chung cư trả góp giúp giải quyết vấn đề tài chính của đại đa số người trẻ có thu nhập trung bình, tích lũy tài chính chưa “dày”. Giúp họ thoát khỏi cuộc sống trong căn nhà trọ chật chội.

Ngân hàng hỗ trợ người mua vay vốn với nhiều gói trả góp khác nhau với tổng mức vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Bạn có thể trả khoản vay và lãi cho ngân hàng bằng tiền lương hàng tháng của mình. Hoặc tiến hành hoàn trả cho ngân hàng theo quy định của từng quý với số vốn đã sử dụng và lãi suất.

Thời gian trả nợ mua bán căn hộ chung cư được kéo dài trong nhiều năm, tối đa từ 20 đến 30 năm (tùy ngân hàng), giúp giảm áp lực tài chính cho người mua. Thời gian trả nợ càng dài thì số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng càng giảm.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp hay mà bạn nên biết

Hầu hết các dự án căn hộ chung cư hiện nay đều cho vay để hỗ trợ người mua về mặt tài chính khi có nhu cầu mua căn hộ. Các ngân hàng cũng có thể cho bạn vay số tiền từ 50% đến 70% giá trị căn hộ. Đây là ưu đãi hấp dẫn cho những ai muốn sở hữu một căn hộ cho riêng mình, nhưng chúng tôi khuyến cáo bạn không nên hoàn toàn lạm dụng các công thức cho vay này.

mua-chung-cu-tra-gop

Bạn chỉ nên mua nhà khi có một số tiền tiết kiệm nhất định hoặc ít nhất thu nhập của bạn có thể đảm bảo trả khoản vay trong thời gian quy định.

mua-chung-cu-tra-gop

Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn có chương trình cho vay thế chấp với lãi suất hấp dẫn. Nhưng trên thực tế, không phải tất cả các khoản vay lãi suất thấp đều bằng các khoản vay giá rẻ. Nó còn phụ thuộc vào mức độ biến động của lãi suất và thậm chí là vào uy tín và tiềm lực của ngân hàng này.

Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với những người vay tiền mua bất động sản nhưng ngân hàng bị điều tra, giải thể. Rủi ro này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tài chính của bạn. Do đó, hãy cẩn thận khi lựa chọn ngân hàng cho vay và cố gắng lựa chọn công thức cho vay phù hợp với nhu cầu của bạn với sự tư vấn của chuyên gia tài chính khi mua bán căn hộ chung cư.

Tham khảo mua nhà trả góp ở đâu cho uy tín?

Khi việc mua bán căn hộ chung cư TPHCM và cụ thể hơn là mua chung cư Bình Tân, điều quan trọng nhất chính là sự uy tín. Mogi.vn là một trong những sàn giao dịch bất động sản hàng đầu giúp mỗi người có thể có nhiều lựa chọn khi mua nhà chung cư trả góp.

Để có thể hiểu hơn về sàn giao dịch mua nhà chung cư trả góp cũng như các dự án bất động sản khác, bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

  • Website: https://mogi.vn
  • Công ty của Mogi.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH
  • Trụ sở công ty tại: số 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: (028) 73001234

Có nên mua chung cư trả góp hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Trên đây chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc bấy lâu cho quý vị. Hy vọng rằng qua những thông tin trên đã giúp bạn có quyết định cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *