Trả lời offer letter bằng tiếng Anh sao cho ấn tượng?

trả lời offer letter bằng tiếng anh

Bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào một công ty đa quốc gia và đã được thông qua. Làm thế nào để có thể trả lời offer letter bằng tiếng Anh gây ấn tượng nhất đối với nhân sự tuyển dụng? Bài viết sau đây sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn để quá trình tuyển dụng thành công hay từ chối lời mời lịch sự nhất. 

Offer letter là gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung trả lời offer letter bằng tiếng Anh như thế nào, chúng ta hãy cùng xem offer letter là gì nhé! 

trả lời offer letter bằng tiếng anh
Offer letter được gửi cho bạn khi hồ sơ tuyển dụng được chấp nhận

Offer letter chính là thư mời nhận việc sau khi bạn hoàn thành buổi phỏng vấn và các vòng tuyển chọn. Nhà tuyển dụng sẽ gửi offer letter đến bạn bày tỏ mong muốn được hợp tác. Nội dung bức thư bao gồm giới thiệu về văn hóa doanh nghiệp, vị trí bạn ứng tuyển, mức lương và các phụ cấp kèm theo,… Thông qua thư mời nhận việc, ứng viên xác định lại một lần nữa công việc của mình cùng những đãi ngộ. 

Cách trả lời offer letter bằng tiếng Anh – Chấp nhận làm việc 

Sau khi cân nhắc nếu bạn đồng ý với những điều kiện và điều khoản về vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn sẽ cần trả lời để bày tỏ sự chấp thuận. Đồng thời trong nội dung thư cũng có thể trao đổi thêm về những băn khoăn hay mong muốn của mình. 

trả lời offer letter bằng tiếng anh
Trả lời thư mời nhận việc cần nhanh chóng, kịp thời và thể hiện tính chuyên nghiệp

Những điều nên thể hiện trong thư chấp nhận làm việc

Các nội dung cần thể hiện được trong thư đồng ý làm việc như sau:

  • Cảm ơn đơn vị tuyển dụng đã tạo điều kiện cho bản thân được làm việc và chính thức chấp nhận cống hiến cho công ty.
  • Bày tỏ sự yêu thích, hào hứng và mong chờ có được cơ hội làm việc này. Đồng thời cần đảm bảo bạn sẽ làm tốt tất cả những nhiệm vụ được giao trong tương lai. 
  • Nếu đồng ý với các chế độ đãi ngộ, công việc, giờ làm và quy chế công ty, nên nhắc lại một lần nữa để cả 2 bên cùng xác minh. Nếu có bất cứ vấn đề nào còn băn khoăn cần trao đổi rõ ràng để tránh được những tranh chấp sau này. 
  • Xác nhận lại thời gian bạn có thể bắt đầu công việc.
  • Lời cảm ơn, tạm biệt và để lại thông tin liên hệ. 
trả lời offer letter bằng tiếng anh
Thư trả lời offer letter cần có đầy đủ các nội dung

Mẫu thư trả lời offer letter bằng tiếng Anh – Chấp nhận làm việc

“ Dear Mr/ Ms…,

I want to say thank you for offering me the position of… (name of position) for… (company’s name). I am excited lớn work for your company.

As we discussed, my annual salary will be…(xxx) and I will start my work on…. I look forward lớn seeing you again and meeting my co–workers.

If have any problem, feel free call me at… (telephone number)

Your sincerely”

Cách trả lời offer letter bằng tiếng Anh – Từ chối làm việc 

Nếu vì bất cứ lý do nào đó mà bạn không thể tiếp nhận công việc, nên thông báo nhanh chóng cho nhà tuyển dụng để học có thể sắp xếp được công việc. Tuyệt đối không im lặng bỏ qua hay trả lời chậm trễ. Điều này thể hiện sự không toont rọng nhà tuyển dụng và phong cách làm việc không chuyên nghiệp. 

trả lời offer letter bằng tiếng anh
Từ chối thư mời nhận việc cần tinh tế, lịch sự

Những nội dung cần thể hiện trong thư từ chối làm việc

Trong thư từ chối cần đảm bảo có được những thông tin sau:

  • Cảm ơn doanh nghiệp vì đã tạo cho bạn cơ hội phỏng vấn và làm việc tại công ty.
  • Đưa ra lời từ chối và nêu rõ lý do tại sao không thể bắt đầu công việc. Đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể được hợp tác với công ty. 
  • Cảm ơn và hy vọng có được cơ hội hợp tác với công ty trong tương lai. 

Mẫu thư trả lời offer letter bằng tiếng Anh – Từ chối làm việc

“ Dear Mr/Ms…,

Thank you for offering me the position of… (name of position) for… (company’s name). However, i regret that i must decline your offer. Because, after careful consideration, i feel that this job isn’t fit my personal goals.

One again thanks for your offer and your time. I believe that you can see a candidate better than me.

Best wishes for you!…”

Trên đây là hướng dẫn trả lời offer letter bằng tiếng Anh dành cho những bạn đang quan tâm. Kỹ năng này giúp bạn ghi điểm và thể hiện tính chuyên nghiệp của mình trong mắt đơn vị tuyển dụng. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích nhiều cho bạn trong hiện tại và tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.