Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu

Thuộc top các quốc gia đáng sống nhất thế giới cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Canada luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người Việt. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm đất nước này hoặc muốn xuất khẩu lao động hoặc du học ở Canada nhưng chưa biết phải làm thủ tục giấy tờ những gì, nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp, chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, giúp bạn tiến gần hơn một bước đến đất nước Canada xinh đẹp.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu

Dù xin visa đi bất cứ đất nước nào thì các loại giấy tờ dưới đây đều là bắt buộc và mọi thủ tục đều liên quan đến chúng.

  • Giấy tờ cá nhân (giấy chứng minh nhân thân): Bạn cần photo và công chứng chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu còn thời hạn, khoảng 5 ảnh chụp chân dung theo kích thước yêu cầu. Nếu bạn đi cùng gia đình thì phải kèm theo giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con. Còn nếu là học sinh sinh viên đi du học cần phải có thêm giấy tờ tùy thân của phụ huynh.
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp: Loại giấy tờ này đặc biệt quan trọng nếu bạn không phải sang Canada với mục đích du lịch. Nếu là sinh viên đi du học, bạn cần photo thẻ sinh viên. Là lao động xuất khẩu, bạn cần có giấy chứng nhận tay nghề, trình độ, cùng bản sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất. Còn nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn cần có giấy đăng ký kinh doanh cùng các chứng từ liên quan.
nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu
  • Giấy chứng minh tài chính: Với mỗi mục đích ra nước ngoài khác nhau sẽ có những yêu cầu về tài chính riêng. Việc xác minh tài chính là bắt buộc đối với du học sinh và người xuất khẩu lao động. Bạn cần phải chứng minh được số tiền trong sổ tiết kiệm, tối thiểu 5000USD, cùng giấy đăng ký nhà đất, sở hữu doanh nghiệp, nhà đất, cổ phần nếu có.
  • Các loại giấy tờ liên quan đến chuyến đi: Bao gồm vé máy bay khứ hồi cho chuyến đi đến Canada hoặc cả chuyến bay từ nước khác đến, lịch trình di chuyển và bảo hiểm chuyến đi.

Quy trình xin visa Canada

nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu

Sau khi hoàn thành chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ như hướng dẫn phía trên, bạn sẽ chuyển sang quá trình xin visa.

  • Tìm hiểu về mẫu đơn đăng ký trên trang web của CIC. Hoàn thành điền mọi thông tin trên mẫu đơn này và thực hiện in ra cả bản cứng.
  • Đặt lịch hẹn với đại sứ quán Canada. Mọi hồ sơ xin visa Canada bạn sẽ đều nộp trực tiếp tại đại sứ quán Canada ở Việt Nam.
  • Thực hiện nộp các chi phí liên quan và có thể nộp đơn thông qua bưu điện. Đợi nhận lịch phỏng vấn của đại sử quán.
  • Đến đại sứ quán Canada để tiếp nhận phỏng vấn, phải cầm theo các giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, chứng minh đã nộp phí xét duyệt…
  • Sau khi cuộc phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được visa chấp thuận và có thể sang Canada đúng như mong muốn. 

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam hay còn biết đến với tên gọi Canada Visa Application Center chính là nơi tiếp nhận mọi thủ tục hồ sơ xuất nhập cảnh có liên quan đến đất nước Canada. Địa chỉ cụ thể:

Tại Hà Nội: 

Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 

Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt visa sẽ rơi vào khoảng trên 15 ngày, có những trường hợp có thể kéo dài 1 tháng nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn càng sớm càng tốt, có như thế mới không bị mất nhiều thời gian làm thủ tục giấy tờ. 

Trên đây là chia sẻ nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu? Chúc bạn xin visa thành công và sớm đặt chân đến Canada xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.