Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ nâng tỷ lệ đậu lên cao nhất

gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ

Phỏng vấn du học luôn là một trong những cửa ải khó vượt qua khi muốn xin visa đi Mỹ. Có rất nhiều người vì không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng nên đã trượt visa một cách đáng tiếc. Vậy chúng ta cần làm gì khi phỏng vấn du học Mỹ để không bị đánh trượt và vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ hiệu quả nhất. Hãy xem đó là những cách nào dưới đây nhé.

Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ

Đầu tiên khi bạn bước vào phòng phỏng vấn bạn cần chuẩn bị thật kỹ và tập trung trình bày hết những gì liên quan tới chương trình và kế hoạch học tập của bạn sao cho tương thích và trùng khớp với nội dung nhắc tới trong thư nhập học từ Mỹ. Nếu bạn có tham gia các khóa học tiếng Anh trong 6 – 12 tháng trước khi nhập học cũng cần nêu rõ.

gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ

Tiếp theo bạn hãy đi vào ngành học chính mà bạn chọn và có nguyện vọng theo học như kinh tế, quản trị, công nghệ thông tin, … và trình bày ra lộ trình học tập của bạn. Thường thì 2 năm cao đẳng và 4 năm cho bậc học đại học tùy theo từng trường.

Cuối cùng bạn nên trình bày về dự định sau khi tốt nghiệp, có ý định ở lại Mỹ hay không, …Những câu hỏi về tài chính thu nhập cũng nên được trình bày rõ và các  loại giấy tờ yêu cầu liên quan tới thu nhập,tình hình tài chính, học vấn,… bạn cần chia ra từng nhóm nhỏ và bỏ vào hồ sơ theo thứ tự riêng để nhanh chóng tìm ra khi được hỏi đến và yêu cầu nộp. Ban giám khảo sẽ không có thời gian và không thể chờ đợi nên bạn đừng để họ đợi lâu khi họ yêu cầu nộp các giấy tờ này nhé.

gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ

Mỗi hồ sơ đi du học đều có một số đặc điểm riêng biệt nên bạn không thể vận dụng với tất cả các loại hồ sơ. Do đó bạn cần để ý và mang hồ sơ sao cho phù hợp nhất. Nên trình bày mục đích học tập chính đáng cùng với lộ trình học tập, du học hiệu quả, ngắn gọn, dễ hiểu thì bạn sẽ nhận được điểm số cao.

Gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ với những câu hỏi kinh điển

Những câu hỏi kinh điển mà bạn thường xuyên gặp nhất khi đi phỏng vấn du học Mỹ như sau:

Tại sao chọn du học Mỹ thay vì chọn các quốc gia khác?

Đây là một dạng câu hỏi cơ bản và bạn cần nhấn mạnh đến chất lượng giáo dục đào tạo ở Mỹ như thế mạnh, điểm khác biệt, và môi trường giáo dục tiên tiến, … Trên thực tế câu hỏi này người hỏi còn nắm rõ lý do hơn cả bạn và hiển nhiên họ biết về nền giáo dục cũng như sức hút của nước Mỹ với những người có ước muốn đi du học. Do đó bạn cần trả lời tự nhiên, thể hiện quyết tâm và nhiệt huyết của mình mong muốn đến với đất nước phát triển này. 

gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ

Bạn có thể trả lời như sau: Tôi thích học về công nghệ điện tử nhưng hiện tại lĩnh vực này ở nước tôi còn quá mới mẻ trong khi nước Mỹ thì quá nổi tiếng với những phát minh và công nghệ điện tử hiện đại. Tôi không chỉ ngưỡng mộ giáo dục của nước Mỹ mà còn yêu thích văn hóa bản địa, con người nơi đây và mong muốn được trải nghiệm thực tiễn để có cơ hội vừa học vừa làm trở thành một con người năng động, nhiệt huyết và có nền tảng kiến thức tốt nhất tại đây.

Tại sao bạn chọn trường này, chuyên ngành này?

Ở câu hỏi này bạn cần thể hiện được những điểm bạn thích và phù hợp với ngành nghề. Nếu ra những ưu điểm, nhược điểm và lý do chính khiến bạn yêu thích và lựa chọn ngành này cùng với đó là lý do bạn thích ngôi trường đó như cơ sở vật chất, trình độ giảng viên, môi trường sống, …

Ai là người chi trả chi phí du học cho bạn và chi trả bằng cách nào? 

Đây là một câu hỏi chắc chắn sẽ có khi phỏng du học mỹ vì nó rất quan trọng khi bạn đi du học. Ở câu hỏi này bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin trùng khớp với những gì đã chuẩn bị trong hồ sơ và trình bày cụ thể những giấy tờ liên quan như học bổng, tình hình tài chính gia đình đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn ở bên đó.

gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ

Kế hoạch sau khi tốt nghiệp của bạn là gì?

Câu hỏi này bạn nên trả lời rằng bạn sẽ về quê hương phục vụ cho quê hương dù mục đích của bạn là gì đi nữa. Ví dụ như: Tôi có kế hoạch sau khi tốt nghiệp sẽ trở về nộp đơn vào tập đoàn X và phục vụ cho nền kinh tế của Việt Nam.

Trên đây là một số gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ mà bạn cần lưu ý để đem đến cơ hội đậu phỏng vấn cao hơn và nắm chắc visa trong tay. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.