CÁC TIPS ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN!

Chắc chắn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều phải đi xin việc ít nhất một lần. Chắc hẳn, bạn sẽ rất lo lắng vì không biết cần chuẩn bị những gì trước thềm phỏng vấn? Yếu tố nào giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng ngay dù chỉ qua lần đầu gặp mặt?

Hãy cùng Mẫu CV liệt kê những gì bạn cần chuẩn bị để có một buổi phỏng vấn xin việc thật thành công nhé!

1. Kiến thức về ngành nghề, công ty, và vị trí ứng tuyển

Nhà tuyển dụng thường thông qua một số câu hỏi như “Bạn hiểu gì về ngành X? Bạn hãy chia sẻ những gì mình biết về công ty? Bạn có biết vị trí này sẽ làm gì không?…” để kiểm tra những hiểu biết ở mức độ thông thường và cơ bản của bạn. 

Do đó, vào buổi tối hôm trước, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và nắm rõ về ngành nghề, công ty và vị trí bản thân sẽ ứng tuyển. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ rất ngạc nhiên trước những gì bạn nắm được thông qua câu trả lời của bạn đấy!

2. Chuẩn bị trước một số câu hỏi thường gặp

Có những câu hỏi bạn sẽ gặp ở hầu như mọi buổi phỏng vấn như về bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, lý do lựa chọn công ty… Hãy tìm hiểu và liệt kê trước, sau đó vạch ra những câu trả lời thể hiện rõ nhất tố chất và nét riêng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có một phong thái tự tin hơn. Tuy nhiên, hãy hiểu câu trả lời của mình thay vì học thuộc. Việc học thuộc lòng sẽ khiến bạn rơi vàng trạng thái lo âu và sự căng thẳng sẽ khiến bạn quên đi những gì mình đã học.

Quan trọng hơn, hãy chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Đây sẽ là lúc bạn chứng minh cho họ thấy tư duy và năng lực tiếp nhận thông tin cá nhân.

3. Chuẩn bị trang phục chỉnh tề

Bạn không thể bước vào phòng phỏng vấn với áo phông không cổ, chiếc quần jean rách và đôi giép lê. Hãy tạo cho mình một phong thái chủ động, tự tin, thoải mái nhưng rất trang trọng. Điều này sẽ thể hiện thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng của bạn, bởi trong phòng phỏng vấn, họ cũng ăn mặc rất chỉnh tề. Một chiếc quần âu và áo sơ mi là lựa chọn không tồi. Nam giới có thể vuốt chút keo, nữ giới có thể trang điểm nhẹ nhàng. Chính sự kĩ lưỡng từ ngoại hình cũng có thể là một yếu tố để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định giữa các ứng viên!

4. Căn thời gian và đến sớm trước 15 phút

Bạn không thể dự đoán trước điều gì sẽ xảy ra, do đó, hãy đến sớm 15 phút. Đây sẽ là lúc bạn có thể điều chỉnh lại trang phục, đọc lại một số thông tin quan trọng hay chỉ đơn giản là uống cốc nước để tạo phong thái bình tĩnh và tự tin cho bản thân. Nếu ở trong tình trạng vội vã, bạn sẽ khó có thể lấy lại tinh thần và thậm chí, đến muộn sẽ khiến bạn gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

5. Chuẩn bị bản Cứng CV

Ngoài việc nộp file thông qua email, hãy chuẩn bị thêm bên ngoài 3 – 5 bản CV được in màu và đưa cho nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Thông thường, nhf tuyển dụng sẽ chỉ xem kỹ CV hơn trong thời gian phỏng vấn và việc đưa bản cứng sẽ giúp bạn tránh được hỏi những câu đã ghi trong CV. 

Còn bí quyết tạo nên những CV ấn tượng mà không kém phần lịch sự, hãy tham khảo ngay tại đây

Chúc bạn sẽ có những buổi phỏng vấn thật thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.