#7 Câu hỏi lớn về du học Canada PHẢI BIẾT

Du học Canada ngày nay đã rất quen thuộc với đa số các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Canada là một đất nước với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút đông đảo du học sinh quốc tế theo học. Vậy những điều cần biết về du học Canada mà các bạn cần biết là gì?

Nếu các bạn muốn du học Canada, trước tiên hãy nhớ tìm hiểu những điều cơ bản nhất về những điều cần biết về du học Canada.

Tại sao bạn chọn du học Canada?

Mục lục

Nền giáo dục chất lượng cao

Canada là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng và có mức sống cao nhất trên thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế là khao khát của hầu hết các du học sinh khi lựa chọn du học Canada bởi đó là cánh cửa mở ra hàng trăm cơ hội việc làm, đưa bạn tới thành công trên con đường sự nghiệp.

Chi phí phải chăng

Đối với du học sinh, chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada khá hợp lý, thấp hơn so với mặt bằng chung các quốc gia như Mỹ hay Anh, theo đó mức học phí du học sinh phải trả chỉ khoảng 13.000 CAD/năm. Hơn thế nữa, bằng cấp tại Canada được công nhận toàn cầu, bạn có thể thành công ở bất cứ đâu trên thế giới nhờ tấm bằng của mình. 

Cho phép làm thêm

Đi làm thêm là điều không thể thiếu khi bạn là một du học sinh. Làm thêm không chỉ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm mà còn “đỡ đần” chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày tại nơi bạn đang sống. Tại Canada, sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 giờ/tuần và không giới hạn trong dịp nghỉ lễ.

Cơ hội định cư dễ dàng

Chính phủ Canada ban hành chính sách rất rộng mở và ưu tiên đối với du học sinh. Theo đó, các sinh viên quốc tế hoàn thành các chương trình Cao đẳng, Đại học, Sau đại học hay Thạc sĩ được cấp Giấy phép lao động và có thể ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm. Sau 3 năm, bạn có thể tích lũy thêm điểm định cư và có cơ hội nộp visa thường trú nhân.

Quốc gia đa văn hóa

Một môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc sẽ mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm hơn bao giờ hết. Học tập và sinh sống tại Canada, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa mới độc đáo và thú vị, gặp gỡ những người bạn mới từ nhiều vùng miền, sắc tộc khác nhau.

Môi trường an toàn và lành mạnh

Canada được Liên Hợp Quốc xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm nguy hiểm ở mức rất thấp bên cạnh khí hậu và cảnh quan dễ chịu. Chính phủ Canada luôn tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, đề cao xây dựng một xã hội ổn định và hòa bình. Lựa chọn Canada, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm học tập và làm việc mà không phải lo về tình hình an ninh trật tự tại khu vực.

Chi phí du học Canada bao nhiêu tiền?

Trong những năm gần đây, du học Canada trở nên rất hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam bởi những lí do như: mức sống cao, tính nhân quyền cao, cơ sở vật chất tuyệt vời, bằng cấp được đánh giá cao. Với những đãi ngộ tốt như thế, nhiều người lại lo lắng chi phí du học Canada sẽ đắt đỏ ngang tầm so với các quốc gia phát triển khác. Vậy, du học Canada chi phí bao nhiêu? Dưới đây là những thông tin về chi phí du học Canada không thể bỏ qua. 

Tổng chi phí du học Canada

Nếu bạn đang quan tâm đến chi phí du học Canada thì chắc chắn tổng chi phí du học Canada là vấn đề bạn quan tâm hàng đầu. Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức $28.000 đến $35.000 CAD/ năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ). Mức phí này được chia đều cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, lệ phí làm thủ tục du học Canada, cụ thể như sau:

Học phí

+ Trường Trung học phổ thông: $10.000 – $35.000 CAD/ năm

+ Cao đẳng: $9.0000 – 15.000 CAD/ năm.

+ Đại học: $25.180 CAD/ năm.

+ Sau Đại học: $16.252 CAD/ năm.

Sinh hoạt phí

+ Tiền nhà: $600 – $1.600 CAD/ tháng

+ Chi phí đi lại: $80 – $110 CAD/t háng

+ Nhu yếu phẩm: $150 – $350 CAD/ tháng

+ Gas, điện, nước, Internet…: $212 CAD/ tháng

Thủ tục du học Canada:

+ Phí khám sức khỏe: 3.300.000 VNĐ

+ Phí xét visa: $ 125 CAD

+ Phí Study permit: $150 CAD

+ Phí ghi danh: $45 – $200 CAD

Chi phí du học tự túc Canada

Đối với những ai có nhu cầu du học Canada theo con đường tự túc, không cần đến những suất học bổng thì chi phí du học tự túc Canada là điều không thể bỏ qua. Học phí của các trường tại Canada sẽ là điều bạn quan tâm hàng đầu trong chi phí du học tự túc Canada. Học phí tại Canada được xem là phải chăng hàng đầu thế giới, du học Canada có chi phí thấpChi phí du học tự túc Canada rẻ hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh. Chỉ so với Mỹ, mức tiền học tại Canada rẻ hơn tại Mỹ gấp 4 lần. Học phí tại Canada có mức dao động giữa các trường, ngành học và Tiểu ban du học sinh theo học. 

Học phí chi phí du học tự túc Canada tính theo ngành học 

          Ngành họcHệ Đại học (CAD/năm)Hệ sau Đại học (CADnăm) 
Giáo dục$17.337$13,962
Nghệ thuật thị giác và biểu diễn, Công nghệ truyền thông$20.571$13,150
Khoa học xã hội và hành vi$21.604$13,557
Nhân văn$22.229$13,460
Luật và Nghiên cứu pháp lý$27.056$16,549
Quản trị kinh doanh và Hành chính công$23.555$20,518
Vật lý, Khoa học đời sống và Công nghệ$24.456$13,730
Kiến trúc và các công nghệ liên quan$22.171$20,123
Nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn$20.268$12,416
Toán, Máy tính và Công nghệ thông tin$25.273$13,067
Y học$33.084

Học phí chi phí du học tự túc Canada dựa vào Tiếu bang

Tiếu bangĐại học (CAD/ năm)Sau Đại học (CAD/ năm)
Newfoundland and Labrador9.3603,169
Prince Edward Island22.70010,898
Nova Scotia15.66117,528
Quebec20.74914,550
Ontario29.76120,673
Manitoba14.55710,152
British Columbia21.48613,773

Chi phí làm hồ sơ du học Canada

Một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị du học Canada chính là khâu làm hồ sơ du học Canada. Chi phí làm hồ sơ du học Canada cũng là điều cần quan tâm. Dưới đây là những thông tin cụ thể về chi phí làm hồ sơ du học Canada:

Du học sinh có thể du học Canada qua hai hình thức: chứng minh tài chính và SDS không chứng minh tài chính (bắt đầu áp dụng từ tháng 3/2018). 

Nếu du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính, du học sinh phải chứng minh gia đình có ít nhất $10.000 CAD trong tài khoản (ở Quebec là $11.000 CAD) để đảm bảo đủ khả năng chi trả chi phí du học Canada.

Nếu du học Canada theo diện SDS miễn chứng minh tài chính, ngoài đóng học phí năm đầu, du học sinh cần mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank trị giá $10.000 CAD.

Ngoài hai khoản trên du học sinh Canada sẽ phải chuẩn bị lệ phí ghi danh vào cơ sở giáo dục tại Canada và chi phí làm hồ sơ du học Canada bao gồm:

 • Phí ghi danh và cơ sở giáo dục ở Canada: $45 – $200 CAD
 • Phí khám sức khỏe: $45 – $200 CAD
 • Phí xin Study permit vào Canada: $150 CAD
 • Phí xét visa: $125 CAD

Ngoài những khoản phí trên  một số dịch vụ cần thiết được quy định ở Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada như sau:

 • Phí hành chính cho mỗi bộ hồ sơ: $45.59
 • Vận chuyển kết quả xin thị thực từ văn phòng cấp thị thực đến đương đơn — Phí tính trên mỗi đương đơn: $3.65
 • Dịch vụ chuyển hộ chiếu — Phí tính trên mỗi hộ chiếu: $36.47
 • Vận chuyển bảo đảm Hộ chiếu xin cấp Giấy phép Thường trú đến Cao Ủy Canada tại Singapore, theo yêu cầu từ Phòng Thị thực — Phí cho mỗi Hộ chiếu: $64.86
 • Thu phí GC và phí chuyển tiếp hồ sơ — Phí tính cho mỗi đương đơn: $3.31

Chi phí du học nghề Canada

Du học nghề Canada cũng đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Du học nghề Canada là cơ hội du học nghề mình yêu thích với cơ hội việc làm cao và chi phí thấp.  Chi phí du học nghề Canada học phí chỉ từ 14.000 CAD đến 16.000 CAD/ năm. So với chương trình Đại học, chương trình Cao đẳng sẽ giúp sinh viên tiết kiệm từ 4.000 CAD đến 29.000 CAD mỗi năm.

Ngoài ra, chi phí du học nghề Canada còn bao gồm chi phí sinh hoạt như: nhà ở, ăn uống, đi lại. Nếu bạn ở ký túc xá  chi phí phải trả vào khoảng 3000 đến 7500 đô la Canada một năm. Nếu thuê căn hộ ngoài khu học xá bạn cần chuẩn bị khoảng 600 đến 1.600 CAD/ tháng cho loại căn hộ hai phòng ngủ.

Với tư cách là người thuê nhà, bạn sẽ cần phải đóng các khoản phí phát sinh hàng tháng cho điện thoại, Internet, truyền hình cáp hay các khoản bảo hiểm nhà thuê khác.Như vậy, chi phí du học Canada không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn lo lắng. Du học Canada đúng là lựa chọn hoàn hảo để phát triển bản thân. Hi vọng những thông tin về chi phí du học Canada trên đã giúp các bạn có những hiểu biết để sẵn sàng cho hành trình du học Canada của mình.

Chứng minh tài chính du học Canada cần gì?

Để có một hành trình du học Canada trọn vẹn ngoài việc chọn ngành học, trường học thích hợp thì chứng minh tài chính du học Canada là một bước quan trọng không thể bỏ qua đối với những ai có ý định đặt chân tới Xứ sở lá phong. Chứng minh tài chính du học Canada là nỗi trăn trở của nhiều bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có mong muốn du học Canada. Dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua về vấn đề chứng minh tài chính du học Canada.

Tương tự các quốc gia phát triển khác, sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada phải thực hiện các yêu cầu về chứng minh tài chính du học Canada. Chứng minh tài chính du học Canada là một khâu quan trọng trong quá trình xin visa du học Canada. Vậy, chứng minh tài chính du học Canada như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Canada diện chứng minh tài chính

Hiện nay, du học Canada có hai hình thức là du học Canada diện chứng minh tài chínhdu học Canada không cần chứng minh tài chính. Trước tiên cùng tìm hiểu về du học Canada diện chứng minh tài chính. Sinh viên quốc tế cần chứng minh tài chính du học Canada trước khi được nhận học tập  tại đây. Bạn cần chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình có kế hoạch du học rõ ràng và chuẩn bị nghiêm túc từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính du học Canada còn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt quá trình học tập, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang làm việc và định cư trái phép.

Du học Canada diện chứng minh tài chính cần đáp ứng hai phần quan trọng bao gồm: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Số tiền tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong thời gian đầu còn thời gian sau đó sẽ là từ thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, việc số tiền tiết kiệm lớn sẽ là lợi thế cho hồ sơ du học Canada.

Về sổ tiết kiệm

Trong suốt thời gian đầu học tập tại “Xứ sở lá phong”, sổ tiết kiệm sẽ được coi là ngân sách để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada. Do đó, giá trị sổ tiết kiệm phải bằng hoặc cao hơn tổng chi phí du học Canada trong thời gian đầu này. Hiện tại, con số tối thiểu cho mức tiền gửi vào sổ tiết kiệm là 30.000 CAD (tương đương 600 triệu VNĐ). Thời gian mở sổ tốt nhất từ 3 đến 6 tháng trước khi lên đường du học.

Tuy nhiên, mức chi phí du học Canada còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà du học sinh  chọn lựa. Chẳng hạn như với các ngành học về Kinh doanh, Kỹ thuật, mức học phí thường cao hơn các ngành còn lại. Hay tại các vùng miền có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu như Ontario và British Columbia, chi phí sinh hoạt cho du học sinh thường cao. Ngược lại, sinh viên du học Canada tại Nova Scotia và Manitoba lại có mức sống tiết kiệm hơn nhiều.

Về thu nhập hàng tháng

Sau thời gian đầu tiên trang trải chi phí du học Canada với sổ tiết kiệm, thời gian tiếp sau đó du học sinh  sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) để thanh toán học phí và sinh hoạt phí cho những năm còn lại. Theo đó, thu nhập hàng tháng phải đủ cao để đảm bảo việc đầu tư vào du học Canada không ảnh hưởng đến đời sống của những thành viên khác trong gia đình. Hiện nay, con số thu nhập an toàn để các gia đình có thể cho con đi du học Canada là 60 triệu VNĐ/ tháng.

Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương hàng tháng hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ tức, cổ phiếu… Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ xác nhận thu nhập khi đương đơn có giấy tờ chứng thực rõ ràng.

 • Với trường hợp làm công ăn lương: Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh tổng thu nhập.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Gia đình cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
 • Kinh doanh cho thuê: Gia đình cần cung cấp hợp đồng thuê mướn và các hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

Hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canadathủ tục chứng minh tài chính du học Canada là những điều không thể bỏ qua trong những bước chứng minh tài chính du học Canada. Đây cũng là những phần khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng khi cần chứng minh tài chính du học Canada.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bao gồm:

 • Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong Ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước).
 • Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ

+ Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

 •   Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Nếu người bảo trợ cư trú tại Canada thì cần những giấy tờ sau:

 • Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.
 • Tiền gửi ngân hàng.
 • Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.
 •  Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada gồm những bước:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm…theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2: Làm hồ sơ du học Canada và điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang 

Bước 4: Nộp hồ sơ

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada là một bước vô cùng quan trọng và không hề đơn giản. Để bước chứng minh tài chính du học Canada diễn ra thuận lợi hơn thì việc học hỏi những kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada là vô cùng cần thiết. 

Chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt

Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ chẳng may không được chấp thuận, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị ngay cho lần sau hoặc sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada yêu cầu như: dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại chứng từ….

Các loại giấy tờ cần minh bạch, rõ ràng

Các thủ tục kê khai tiền tệ tại nước ta đôi khi còn khá sơ sài và qua loa. Nhiều hộ gia đình hoặc kinh doanh không muốn công khai số tiền hàng tháng thu nhập của mình là bao nhiêu. Nếu có ý định cho con cái du học, bạn cần tìm hiểu rõ ràng các bước và thủ tục cần thiết. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố mà bộ phận cấp visa cho rằng, công ty, hộ gia đình, doanh nghiệp của bạn đang trốn thuế.

Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ du học cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Thói quen không giữ biên lai thuế, có thể khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Canada.Trên đây là những thông tin về việc chứng minh tài chính du học Canada mà phụ huynh và học sinh cần phải tìm hiểu kỹ để chuẩn bị cho một chuyến du học Canada. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết những thắc mắc về chứng minh tài chính du học Canada.

Điều kiện xin học bổng du học Canada thế nào?

So với các nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới như: Anh, Mỹ, Singapore…thì số lượng học bổng khi du học Canada ít hơn rất nhiều. Để nhận được một suất học bổng du học Canada là một điều không hề đơn giản. Vậy, những điều kiện xin học bổng du học Canada là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Canada có số lượng học bổng ít hơn so với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, những suất học bổng đều rất danh giá, có giá trị lớn và sẽ dành cho những học sinh xuất sắc nhấ, có năng lực nổi trội. Chính vì thế, nhiều học sinh, sinh viên đều e ngại khi nhắc đến xin học bổng du Canada, bởi lẽ điều kiện xin học bổng du học Canada có yêu cầu khá cao và phức tạp. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện xin học bổng du học Canada, dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua.

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Điểm trung bình tích lũy chính là một trong những điều kiện mà tất cả học sinh, sinh viên cần lưu ý đầu tiên trong việc xin học bổng du học Canada. Để nâng cao cơ hội cho bản thân để sở hữu được những suất học bổng du học Canada, bạn phải đảm bảo mình luôn nằm trong Top những người giỏi nhất. Điểm GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng càng lớn. 

Nếu đã xác định mục đích xin học bổng du học Canada, bạn cần phải lập kế hoạch phấn đấu học tập rõ ràng, tỉ mĩ và không ngừng phấn đấu để có được điểm số thật ấn tượng.

Trình độ tiếng Anh (IELTS /TOEFL)

Không chỉ riêng các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà ở Canada, tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng. Điều đặc biệt, Canada cũng một trong các nước sử dụng tiếng Anh nên bạn cần phải giỏi tiếng Anh, không những để học tập mà còn để giao tiếp với người bản địa. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt thì dù điểm trung bình tích lũy GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng du học Canada. 

Do đó, bạn cần có kế hoạch cũng như có đầu tư nghiêm túc để trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Bài viết tiểu luận cá nhân

Hầu hết các trường ở Canada đều có những câu hỏi riêng cho bài luận hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch của bạn hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó ở Canada để làm điều kiện xin học bổng du học Canada.

Vì sẽ không thể gặp trực tiếp các nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình có năng lực, trình độ và là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

Thành tích ngoại khoá, thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của cách nhà xét tuyển của nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều các hoạt động mà mình tham gia như thế sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về một vài hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được các mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn thì sẽ tạo rất nhiều lợi thế cho bạn. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh thông tin, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một kế hoạch học tập thật logic, mạch lạc, chặt chẽ để tạo ấn tượng với bạn tuyển sinh của nhà trường, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên giải thích tại sao bạn chọn trường ấy, ngành ấy và cả mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn là gì?

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada là điều mà bất cứ ai đang mong muốn sở hữu một suất học bổng du học Canada đều tìm kiếm. Việc tiếp thu những kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp cho công cuộc chinh phục những suất học bổng du học Canada của bạn thuận lời hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích bạn có thể tham khảo:

Hiểu mình là ai, mình cần gì?

Học bổng giống như một món hàng quý, người bán thì ít mà người mua thì nhiều. Để mua thành công không cần bạn phải là người giỏi nhất mà bạn phải biến mình thành người nổi trội nhất. Đây là một điều hết sức quan trọng, bạn phải đặt mục tiêu cho mình, du học để làm gì? Và mục tiêu lấy được học bổng là gì? Từ đấy bạn phải nổ lực, quyết tâm để thực hiện được nó.

Có nhiều bạn giải thích rằng trong bài tiểu luận, với câu hỏi “mục đích bạn muốn nhận học bổng là gì?”. Nhiều bạn học sinh đã trả lời: mong muốn nhận được học bổng là do gia đình không đủ điều kiện nên nhận học bổng để giúp đỡ gia đình về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, các bạn sẽ tạo được ấn tượng hơn nếu trả lời: gia đình tôi có đủ điều kiện điểm trả các chi phí nhưng tôi muốn tư lập như các bạn sinh viên trên thế giới. 

Lựa chọn phù hợp

Sau khi bạn đã xác định được bạn muốn gì và cần gì. Đối với mỗi loại học bổng thì có mỗi yêu cầu khác nhau, do đó bạn hãy chọn các học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. 

Điểm thi IELTS, TOEFT

Đây là điểm thì chuẩn hoá để đánh giá trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới. Nếu điểm thi chuẩn hoá của bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn.

Hoạt động ngoại khoá

Đừng ghi quá nhiều hoạt động ngoại khoá vào bộ hồ sơ của bạn, như thế dễ gây lan man, mà bạn nên tập trung vào một vài hoạt động bạn hiểu và nắm rõ nó. Các thành tích cao của hoạt động ngoại khoá thể hiện tiềm năng và tố chất.

Thư giới thiệu

Bạn nên vận dụng các mối quan hệ để chọn cho mình người có chức vụ và địa vị cao viết thư giới thiệu cho mình. Tuy nhiên, người này phải thực sự hiểu về bạn. Tránh trường hợp, người này không biết rõ về bạn, khi nhà trường gọi điện hoặc gửi email xác minh mà người này không trả lời được sẽ khiến bạn phải trượt học bổng.

Trên đây là những thông tin về điều kiện xin học bổng du học Canada cũng như những kinh nghiệm để xin học bổng một cách dễ dàng hơn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm nhận được một suất học bổng cho mình.

Bí kíp phỏng vấn du học Canada có visa trong 5 phút là gì?

Phỏng vấn du học Canada có cần thiết không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh thắc mắc khi muốn du học tại Canada. Để du học Canada các ứng viên không cần thiết phỏng vấn để có thư mời nhập học. Nếu ứng viên có mong muốn xin học bổng du học thì tùy vào điều kiện mà các ứng viên sẽ được mời phỏng vấn.

Theo Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada tại Việt Nam, không phải tất cả ứng viên đều cần phải tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện rất có thể bạn sẽ phải trải qua kì phỏng vấn trước khi được đồng ý cấp visa. Để hiểu hơn về phỏng vấn du học Canada cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục đích của phỏng vấn du học Canada

Thực chất du học Canada bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề phỏng vấn du học Canada. Bởi vì rất hiếm khi các du học sinh phải phỏng vấn để được du học. Nếu bạn muốn săn đón các gói học bổng giá trị nào đó, hãy chú ý thật kĩ các tiêu chí mà các trường đó đưa ra để có thể chuẩn bị chu đáo. Tùy vào yêu cầu cũng như mức học bổng mà người ta có thể phỏng vấn bạn hoặc không. Vì thế bạn không cần quá căng thẳng, hãy luôn thoải mái và bìn tĩnh trong mọi tình huống. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và dễ đat kết quả tốt nhất.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ du học tại Canada mà bạn gửi, khoảng 2 – 3 tháng Đại sứ quán sẽ trực tiếp thông báo về vấn đề bạn có cần tham gia phỏng vấn xin visa để du học hay không. Bạn sẽ không cần tham gia phỏng vấn nếu bạn đã chuẩn bi hồ sơ rõ ràng, hợp lý và minh bạch. Hồ sơ lý lịch rõ ràng cũng như chứng minh tài chính đầy đủ, chi tiết để bạn có đủ điều kiện du học thì có thể bạn không cần tham gia phỏng vấn. Ngược lại nếu bạn chuẩn bij hồ sơ sơ sài, không chứng minh được tài chính và lý lịch không rõ ràng các thông tin để xét visa thì bạn cần phải tham gia phỏng vấn.

Một số những câu hỏi cần tìm hiểu trước khi phỏng vấn du học Canada

 1. Lý do ứng viên lại được yêu cầu phỏng vấn khi xin Visa Canada l

Năm 2017, Đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn Visa đối với du học sinh đến từ đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, theo văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp ứng viên sau thời gian Đại sứ quán xem xét hồ sơ nếu chưa đat yêu cầu cần thiết sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để làm rõ các vấn đề về các sự chính xác, hợp lí của các giấy tờ trong hồ sơ.

Thực chất của cuộc phỏng vấn xin Visa là cuộc phỏng vấn giữa ứng viên và Đại sứ quán nhằm tìm hiểu về tính chính xác của hồ sơ mà ứng viên cung cấp, lộ trình học tập và khả năng tài chính của ứng viên… có phù hợp theo học hay không, từ đó đi đến quyết định có cấp Visa cho ứng viên đó hay không.

 1. Ứng viên thuộc trường hợp nào phải phỏng vấn?

Có tới 90% ứng viên khi xin Visa du học Canada sẽ không cần tham gia phỏng vấn. Tuy vậy, trong một số trường hợp đặc biệt phía Đại sứ quán Canada nhận thấy hồ sơ của ứng viên chưa thực sự rõ ràng, minh bạch hay không thuyết phục thì sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán. Có 2 trường hợp phổ biến mà Đại sứ quán Canada thường bắt buộc các ứng viên tham gia phỏng vấn, cụ thể như sau:

– Hồ sơ của ứng viên khai không đúng sự thật (ví dụ một số trường hợp ứng viên đã trượt Visa đi các nước khác nhưng trong bản khai khống để nộp Đại sứ quán lại khai chưa trượt Visa lần nào…). Trong những trường hợp này, Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn để học sinh giải trình. Nguyên nhân do đâu lại khai nộp như vậy?

– Đối với học sinh xin Visa có hồ sơ cá nhân phức tạp (đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn…) những trường hợp này thường dễ khiến bên phía Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học của học sinh đó. Trường hợp này, học sinh cần bổ sung những giấy tờ, các bằng chứng về mục đích du học. Nếu đủ điều kiện, học sinh sẽ nhận được Visa do Đại sứ quán cấp khi kết thúc phỏng vấn trong khoảng 2-3 ngày.

 1.  Thông tin về cuộc phỏng vấn cần nắm những gì?
 • Cuộc phỏng vấn có được báo trước hay không?

Nếu hồ sơ xin Visa của ứng viên chưa đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ gửi cho ứng viên một email yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ cần thiết để minh chứng rõ ràng cho hồ sơ mà các ứng viên đã cung cấp trước đó.

Đại sứ quán sẽ xem xét và đưa ra quyết định cấp Visa cho ứng viên sau khi ứng viên đã bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sau đó tiến hành cuộc phỏng vấn với ứng viên trước khi quyết định cấp Visa.

Thực chất, các ứng viên sẽ không được nhận thông báo trước về cuộc phỏng vấn. Thời gian từ lúc ứng viên bổ sung các giấy tờ vào hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán đến khi phỏng vấn khoảng 2 – 20 ngày (hoặc lâu hơn). Với tính chất là cuộc phỏng vấn không hẹn trước nên các ứng viên cần có sự chuẩn bị chu đáo cho riêng mình để không bất ngờ trước các câu hỏi của Đại sứ quán đưa ra.

 • Đại sứ quán sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp hay gián tiếp?

Ứng viên sẽ nhận được thông báo phỏng vấn bất ngờ từ phía Đại sứ quán. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, nếu hồ sơ của ứng viên thực sự có vấn đề thì ứng viên sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thay vì phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hay phỏng vấn qua Skype.

Đối với cuộc phỏng vấn qua điện thoại, các ứng viên sẽ không cảm thấy quá căng thẳng và áp lực như đối diện trực tiếp. Vì vậy, ứng viên cần đảm bảo liên lạc thông suốt để không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ phía Đại sứ quán. Và ứng viên cần có sự chuẩn bị để trả lời các câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra một cách rõ ràng, chuẩn xác và đúng như những gì mà ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ đã cung cấp.

 • Phỏng vấn xin Visa Canada được thực hiện bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Các ứng viên tham gia phỏng vấn không cần quá lo lắng hay sợ hãi. Bởi cuộc phỏng vấn sẽ do người Việt phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn không giới hạn, thông thường một cuộc phỏng vấn kéo dài từ 5 – 10 phút (tùy thuộc vào vấn đề của mỗi ứng viên gặp phải ).

 • Nếu bỏ lỡ cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán có ảnh hưởng đến kết quả Visa không?

Vì cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán không được thông báo trước, do vậy ứng viên chỉ có thể dự đoán xảy ra cuộc phỏng vấn thông qua việc được yêu cầu bổ sung giấy tờ. Ứng viên nên cố gắng giữ điện thoại luôn hoạt động để có thể tiếp nhận mọi cuộc gọi từ Đại sứ quán. Hơn nữa, các ứng viên cũng cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, hiểu rõ hồ sơ của mình để trả lời một cách chính xác và hợp lý.

Nếu trong trường hợp, ứng viên bỏ lỡ cuộc phỏng vấn từ Đại sứ quán thì Đại sứ quán sẽ tự đưa ra quyết định về việc cấp Visa cho ứng viên đó dựa trên hồ sơ ứng viên cung cấp bổ sung.

Phỏng vấn du học Canada: Bí quyết vượt qua dễ dàng

Phỏng vấn du học Canada có cần thiết không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh thắc mắc khi muốn du học tại Canada. Để du học Canada các ứng viên không cần thiết phỏng vấn để có thư mời nhập học. Nếu ứng viên có mong muốn xin học bổng du học thì tùy vào điều kiện mà các ứng viên sẽ được mời phỏng vấn.

Theo Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada tại Việt Nam, không phải tất cả ứng viên đều cần phải tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện rất có thể bạn sẽ phải trải qua kì phỏng vấn trước khi được đồng ý cấp visa. Để hiểu hơn về phỏng vấn du học Canada cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục đích của phỏng vấn du học Canada

Thực chất du học Canada bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề phỏng vấn du học Canada. Bởi vì rất hiếm khi các du học sinh phải phỏng vấn để được du học. Nếu bạn muốn săn đón các gói học bổng giá trị nào đó, hãy chú ý thật kĩ các tiêu chí mà các trường đó đưa ra để có thể chuẩn bị chu đáo. Tùy vào yêu cầu cũng như mức học bổng mà người ta có thể phỏng vấn bạn hoặc không. Vì thế bạn không cần quá căng thẳng, hãy luôn thoải mái và bìn tĩnh trong mọi tình huống. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và dễ đat kết quả tốt nhất.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ du học tại Canada mà bạn gửi, khoảng 2 – 3 tháng Đại sứ quán sẽ trực tiếp thông báo về vấn đề bạn có cần tham gia phỏng vấn xin visa để du học hay không. Bạn sẽ không cần tham gia phỏng vấn nếu bạn đã chuẩn bi hồ sơ rõ ràng, hợp lý và minh bạch. Hồ sơ lý lịch rõ ràng cũng như chứng minh tài chính đầy đủ, chi tiết để bạn có đủ điều kiện du học thì có thể bạn không cần tham gia phỏng vấn. Ngược lại nếu bạn chuẩn bij hồ sơ sơ sài, không chứng minh được tài chính và lý lịch không rõ ràng các thông tin để xét visa thì bạn cần phải tham gia phỏng vấn.

Một số những câu hỏi cần tìm hiểu trước khi phỏng vấn du học Canada

Lý do ứng viên lại được yêu cầu phỏng vấn khi xin Visa Canada l

Năm 2017, Đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn Visa đối với du học sinh đến từ đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, theo văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp ứng viên sau thời gian Đại sứ quán xem xét hồ sơ nếu chưa đat yêu cầu cần thiết sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để làm rõ các vấn đề về các sự chính xác, hợp lí của các giấy tờ trong hồ sơ.

Thực chất của cuộc phỏng vấn xin Visa là cuộc phỏng vấn giữa ứng viên và Đại sứ quán nhằm tìm hiểu về tính chính xác của hồ sơ mà ứng viên cung cấp, lộ trình học tập và khả năng tài chính của ứng viên… có phù hợp theo học hay không, từ đó đi đến quyết định có cấp Visa cho ứng viên đó hay không.

Ứng viên thuộc trường hợp nào phải phỏng vấn?

Có tới 90% ứng viên khi xin Visa du học Canada sẽ không cần tham gia phỏng vấn. Tuy vậy, trong một số trường hợp đặc biệt phía Đại sứ quán Canada nhận thấy hồ sơ của ứng viên chưa thực sự rõ ràng, minh bạch hay không thuyết phục thì sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán. Có 2 trường hợp phổ biến mà Đại sứ quán Canada thường bắt buộc các ứng viên tham gia phỏng vấn, cụ thể như sau:

– Hồ sơ của ứng viên khai không đúng sự thật (ví dụ một số trường hợp ứng viên đã trượt Visa đi các nước khác nhưng trong bản khai khống để nộp Đại sứ quán lại khai chưa trượt Visa lần nào…). Trong những trường hợp này, Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn để học sinh giải trình. Nguyên nhân do đâu lại khai nộp như vậy?

– Đối với học sinh xin Visa có hồ sơ cá nhân phức tạp (đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn…) những trường hợp này thường dễ khiến bên phía Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học của học sinh đó. Trường hợp này, học sinh cần bổ sung những giấy tờ, các bằng chứng về mục đích du học. Nếu đủ điều kiện, học sinh sẽ nhận được Visa do Đại sứ quán cấp khi kết thúc phỏng vấn trong khoảng 2-3 ngày.

 Thông tin về cuộc phỏng vấn cần nắm những gì?

Cuộc phỏng vấn có được báo trước hay không?

Nếu hồ sơ xin Visa của ứng viên chưa đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ gửi cho ứng viên một email yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ cần thiết để minh chứng rõ ràng cho hồ sơ mà các ứng viên đã cung cấp trước đó.

Đại sứ quán sẽ xem xét và đưa ra quyết định cấp Visa cho ứng viên sau khi ứng viên đã bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sau đó tiến hành cuộc phỏng vấn với ứng viên trước khi quyết định cấp Visa.

Thực chất, các ứng viên sẽ không được nhận thông báo trước về cuộc phỏng vấn. Thời gian từ lúc ứng viên bổ sung các giấy tờ vào hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán đến khi phỏng vấn khoảng 2 – 20 ngày (hoặc lâu hơn). Với tính chất là cuộc phỏng vấn không hẹn trước nên các ứng viên cần có sự chuẩn bị chu đáo cho riêng mình để không bất ngờ trước các câu hỏi của Đại sứ quán đưa ra.

Đại sứ quán sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp hay gián tiếp?

ứng viên sẽ nhận được thông báo phỏng vấn bất ngờ từ phía Đại sứ quán. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, nếu hồ sơ của ứng viên thực sự có vấn đề thì ứng viên sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thay vì phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hay phỏng vấn qua Skype.

Đối với cuộc phỏng vấn qua điện thoại, các ứng viên sẽ không cảm thấy quá căng thẳng và áp lực như đối diện trực tiếp. Vì vậy, ứng viên cần đảm bảo liên lạc thông suốt để không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ phía Đại sứ quán. Và ứng viên cần có sự chuẩn bị để trả lời các câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra một cách rõ ràng, chuẩn xác và đúng như những gì mà ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ đã cung cấp.

Phỏng vấn xin Visa Canada được thực hiện bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Các ứng viên tham gia phỏng vấn không cần quá lo lắng hay sợ hãi. Bởi cuộc phỏng vấn sẽ do người Việt phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn không giới hạn, thông thường một cuộc phỏng vấn kéo dài từ 5 – 10 phút (tùy thuộc vào vấn đề của mỗi ứng viên gặp phải ).

Nếu bỏ lỡ cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán có ảnh hưởng đến kết quả Visa không?

Vì cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán không được thông báo trước, do vậy ứng viên chỉ có thể dự đoán xảy ra cuộc phỏng vấn thông qua việc được yêu cầu bổ sung giấy tờ. Ứng viên nên cố gắng giữ điện thoại luôn hoạt động để có thể tiếp nhận mọi cuộc gọi từ Đại sứ quán. Hơn nữa, các ứng viên cũng cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, hiểu rõ hồ sơ của mình để trả lời một cách chính xác và hợp lý.

Nếu trong trường hợp, ứng viên bỏ lỡ cuộc phỏng vấn từ Đại sứ quán thì Đại sứ quán sẽ tự đưa ra quyết định về việc cấp Visa cho ứng viên đó dựa trên hồ sơ ứng viên cung cấp bổ sung.

Khám sức khỏe du học Canada ở đâu?

Khám sức khỏe du học Canada là một trong những bước quan trọng bất cứ du học sinh có ý định muốn du học Canada đều phải thực hiện. Để được cấp visa du học Canada bạn cần phải khám sức khỏe du học Canada để biết bạn đạt yêu cầu về sức khỏe có thể sẵn sàng du học Canada. Dưới đây là tất tần tật  những vấn đề về khám sức khỏe du học Canada bạn không nên bỏ qua.

Quy định khám sức khỏe du học Canada khá chặt chẽ. Bất cứ ai đăng kí khóa học tại Canada từ 6 tháng trở lên bắt buộc phải khám sức khỏe du học Canada. Liệu bạn có được cấp visa du học Canada hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả khám sức khỏe du học Canada của bạn, nếu bạn không đủ điều kiện về sức khỏe bạn sẽ không được cấp visa. Tuy nhiên, khám sức khỏe du học Canada gồm những gì vẫn là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên đặt ra. 

Khám sức khỏe du học Canada gồm những gì?

Việc khám sức khỏe du học Canada là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để quy trình khám sức khỏe du học Canada được thuận lợi bạn cần nắm rõ khám sức khỏe du học Canada gồm những gì. Khi nắm rõ những vấn đề về khám sức khỏe du học Canada chắc chắn bạn sẽ có những kết quả tốt đẹp cho hành trình du học Canada sắp tới.

Nội dung khám sức khỏe du học Canada

 • Khám tổng quát, chụp X quang, thử máu, thử nước tiểu.
 • Thời hạn khám sức khỏe du học Canada: 12 tháng .
 • Nhận bản copy kết quả: thông báo với bác sĩ về yêu cầu này. Kết quả gửi đến CIC sẽ không gửi trả lại cho sinh viên.

Những thứ cần mang khi khám sức khỏe du học Canada

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.
 • Hộ chiếu gốc.
 • 03 hình gốc kích thước 3.5cm x 4.5cm.
 • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có).
 • Form khám sức khỏe trước đó (IMM 1017E).
 • Áo có cổ để chụp hình – mặt lúc đi khám.

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe du học Canada xong, bác sĩ sẽ cấp cho sinh viên giấy xác nhận đã khám sức khỏe du học Canada. Sinh viên phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa.

Sức khỏe như thế nào không được cấp visa?

Thông thường học sinh, sinh viên mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh về da liễu thì khả năng được cấp visa du học Canada là vô cùng thấp. Còn những bệnh về gan, phổi thì bạn phải chữa trị khỏi hẳn ở Việt Nam mới được chấp nhận. 

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Quy trình khám sức khỏe du học Canada không hề phức tạp. Để  khám sức khỏe du học Canada diễn ra thuận lợi bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Gọi điện thoại trước để đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu.

Bước 3: Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.

Bước 4: Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, Hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5×5, chi phí kiểm tra sức khỏe.

Bước 6: Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.

Bước 7: Nộp hồ sơ xin du học Canada hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Lưu ý:

 • Bạn phải gọi điện đến trung tâm để đặt lịch hẹn khám sức khoẻ ít nhất 2 ngày trước khi đến khám. (Bạn nhớ hãy gọi vào các giờ hành chính của trung tâm nhé).

Khung giờ làm việc của trung tâm: sáng 7h30-12h00; chiều 13h00-17h00 (trừ các ngày nghỉ lễ).

 • Khi đặt lịch hẹn và đến khám sức khoẻ, bạn cần phải nói rõ mục đích đến khám của mình là để du học Canada.
 • Trước khi khám sức khỏe du học Canada bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt.
 • Uống nhiều nước trước khi khám.
 • Đi tiểu nhiều lần trước khi xét nghiệm nước tiểu.

Những địa chỉ khám sức khỏe du học Canada 

Địa chỉ khám sức khỏe du học Canada là điều không thể bỏ qua đối với những ai có quan tâm đến khám sức khỏe du học Canada. Dưới đây là những địa chỉ khám sức khỏe du học Canada bạn có thể lựa chọn:

Tại Hà Nội:

Tổ chức di dân quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tòa nhà CMC, Tầng 12A, Đường Duy Tân, Cầu Giấy.

Điện thoại: 04 37955884/ 04 37955885  – Mobile: 093466014.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 1. Bác sĩ Cynthia May D Malong

Địa chỉ: Care 1 – Executive Health Care Center,

91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

Điện thoại: 08. 3514 0757.

 1.  Bác sĩ Jonathan Halevy

             Địa chỉ: Care 1 – Executive Health Care Center,

              91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

              Điện thoại: 08. 3514 0757.

 1. Bác sĩ Lorvorka Ikovac Szlapak

Tổ chức di dân quốc tế (IOM).

Địa chỉ: 1B đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.

Điện thoại: 08. 3822 2057/ 2058.

 1. Bác sĩ Hoang Quy Truong

Địa chỉ: Care 1 –Executive Health Care Center,

91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

Điện thoại: 04.3514 075.

 1. Tổ chức di dân Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: 1B đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.

Điện thoại: 08.3822 2057/ 2058.

Tại Đà Nẵng:

 1. Bác sĩ Christopher Suazon

Phòng khám Family Medical Practice,

50-52 đường Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Quận Hải Châu.

Điện thoại: (511) 3582 699/ 3582 700.

 1. Bác sĩ Hazel Gallardo Paez

Phòng khám Family Medical Practice,

50-52 đường Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Quận Hải Châu.

Điện thoại: (511) 3582 699/ 3582 700.

 Những lưu ý cho việc khám sức khỏe du học Canada

Nếu đang trong quá trình chuẩn bị cho điều kiện khám sức khỏe du học Canada thì bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Khám sức khỏe du học Canada chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc để Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada của bạn thôi. Cho nên việc nhận được thông báo khám sức khỏe du học Canada không có nghĩa là bạn đã đậu visa.
 • Lãnh sự quán gửi có đính kèm file yêu cầu khám sức khỏe qua email. Đương đơn chỉ cần in mẫu giấy này ra rồi mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần đợi giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện.
 • Khi đặt hẹn và đến khám sức khỏe, bạn phải nói rõ mục đích khám sức khỏe để du hoc Canada.
 • Việc khám sức khỏe du học Canada là bắt buộc với mọi sinh viên du học Canada ở cả diện tự túc và diện học bổng.
 • Khác với những loại khám sức khỏe khác, khám sức khỏe du học Canada chỉ cần chú trọng về xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh HIV và các bệnh lây nhiễm khác. Vậy nên các bạn có thể ăn uống nhẹ trước khi đến phòng khám nhưng hạn chế ăn đồ ngọt để tránh làm tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên uống nhiều nước trước khi đến khám.

Trên đây là tất cả những vấn đề về khám sức khỏe du học Canada bạn cần quan tâm. Khám sức khỏe du học Canada là một điều không thể bỏ qua, chính vì vậy hãy đọc thật kĩ những thông tin trên và có một kết quả khám sức khỏe du học Canada thật khả quan nhé.

Làm hồ sơ du học Canada ở đâu uy tín?

Hiện nay, du học Canada giường như không còn xa lạ gì với học sinh, sinh viên Việt Nam. Với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới, Canada là điểm du học thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển của các dịch vụ giáo dục như trung tâm ngoại ngữ, làm thủ tục visa mà tiêu biểu nhất là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín. Dưới đây là những thông tin về trung tâm tư vấn du học Canada không thể bỏ qua.

Đối với những ai đang có ý định du học Canada thì chắc hẳn đang phải đối đầu với không ít những vấn đề trong việc chuẩn bị hành trang du học. Nhiều gia đình muốn cho con du học Canada nhưng lại không biết bắt đầu từ đầu. Một lựa chọn thông minh để tháo gỡ những nút thắt trong những vấn đề về du học Canada là tìm đến một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín. Nếu bạn đang cần những thông tin về du học Canada và đang có ý định tìm một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín để nhận được sự hỗ trợ thì hãy bỏ một phút để đọc bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của trung tâm tư vấn du học Canada

Trước khi tìm hiểu về những trung tâm tư vấn du học Canada uy tín thì chắc chắn không ít người sẽ thắc mắc đến những lợi ích nhận được từ trung tâm tư vấn du học Canada.  Nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên trong lần đầu chọn lựa con đường du học Canada sẽ đối diện với rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn.  Trung tâm tư vấn du học Canada chính là  nơi hỗ trợ cho khách hàng về mặt thông tin, giấy tờ liên quan đến các trường Trung học, Đại học toàn Canada. Các trung tâm tư vấn du học Canada là địa chỉ tin cậy giúp cho quá trình du học của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ giúp phụ huynh và học sinh có những định hướng và lối đi đúng đắn cho con đường du học Canada mà đây còn là cầu nối giữa các nhà trường tại Canada và phụ huynh ở Việt Nam.

Hơn nữa, các trung tâm tư vấn du học Canada có mạng lưới liên kết đào tạo với nhiều trường Đại học, nắm giữ nhiều thông tin chính xác về các khóa học, nguồn học bổng, chi phí sinh hoạt và học tập tại Canada giúp hỗ trợ rất nhiều cho các bạn về những vấn đề này. Bên cạnh đó, kinh nghiệm trong thủ tục xin visa, chứng minh tài chính, thủ tục nhập học,… cũng là một điểm cộng giúp các trung tâm tư vấn du học Canada thu hút sự quan tâm của một lượng lớn các gia đình đang có mong muốn cho con du học Canada.

Một lợi thế hấp dẫn từ trung tâm tư vấn du học Canada chính là bạn sẽ hoàn toàn được tư vấn du học Canada miễn phí. Bạn sẽ được cung cấp những thông tin cần quan tâm một cách chi tiết và cụ thể nhất mà không mất một khoản phí nào. Vậy, bạn có thể yên tâm vì sẽ được vạch ra một con đường ngắn nhất và tiết kiệm nhất để ngày càng gần hơn với ước mơ du học.

Nhận diện trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

Tìm một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín là mong muốn của rất nhiều gia đình đang quan tâm đến du học Canada. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Canada hình thành và mở rộng quy mô. Tuy số lượng các trung tâm tư vấn du học Canada đang tăng lên vô cùng mạnh mẽ, song thực sự chất lượng vẫn chưa thật sự hiệu quả. Vậy làm thể nào để chọn lựa được một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín?

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín sẽ có tuổi đời thành lập tương đối dài (khoảng trên 10 năm), có danh tiếng tốt và đặc biệt có địa chỉ các văn phòng tư vấn cụ thể, rõ ràng và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên trình độ cao, đủ bằng cấp và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực du học Canada.

Một điểm cũng không thể thiếu khi đánh giá các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín là bạn phải được cung cấp thông tin một cách rõ ràng, mạch lạc, cụ thể và trung thực. Các khoản chi phí cần phải được liệt kê chi tiết và minh bạch. Ngoài ra, điểm nổi bật của các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín là họ thường có sự liên kết mật thiết với các trường cũng như gia đình học sinh, sinh viên. Các bạn sẽ nhận được sự tư vấn hết mình và giải đáp khúc mắc khi gặp phải trong quá trình làm hồ sơ du học.

Còn giờ thì mọi quyết định là do bạn nhé! Chúc bạn may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *