Tìm hiểu về đại học Oxford cựu sinh viên nổi bật mọi thời đại

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Đại học Oxford là một ngôi trường đại học có danh tiếng và có lịch sử lâu đời, đây là một trong những điểm đến trong mơ của những thế hệ học sinh. Đây cũng là một trong những cái tên đào tạo ra rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng cao đối với kinh tế, xã hội và chính trị hiện tại. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về đại học Oxford cựu sinh viên nổi bật xuất thân từ ngôi trường hào hoa này nhé. 

Đại học Oxford

Đại học Oxford hay còn được biết đến cái tên là viện đại học Oxford được tọa lạc tại thành phố Oxford của vương quốc Anh. Đây là một ngôi trường đại học cổ nhất tại nước Anh và cũng là một ngôi trường danh tiếng bậc nhất thế giới. 

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Đại học Oxford cũng là một trong những ngôi trường hiếm hoi được các tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá là ngôi trường Đại học hàng đầu của Châu Âu và xếp thứ 4 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Ngôi trường đại học này hiện có 39 trường đại học thành viên và mỗi trường lại có cấu trúc, hoạt động riêng biệt. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài của thế giới, trường đã có đến 48 cựu sinh viên, giáo sư đang giảng dạy từng được giải Nobel danh giá. Bên cạnh đó trường đại học Oxford còn có rất nhiều vị chính trị gia nổi tiếng như Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher, Thủ tướng Anh David Cameron,… đều là cựu sinh viên nổi bật xuất thân từ trường đại học Oxford.

Đại học Oxford cựu sinh viên nổi bật mọi thời đại

Thủ tướng Anh – David Cameron

Cựu sinh viên nổi bật đầu tiên mà chúng ta cần nhắc tới chính là vị tổng thống David William Donald Cameron, tổng thống của chính đất nước nơi tọa lạc của trường đại học này. David William Donald Cameron sinh ngày 9 tháng 10 năm 1966 hiện ông  đang nắm vai trò đương kim Thủ tướng Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ông chính thức đảm nhiệm vai trò Thủ tướng Anh vào ngày 11 tháng 5 năm 2010 và từ năm 1812 cho tới nay ông được coi là vị thủ tướng trẻ nhất lên nắm quyền.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

David William Donald Cameron đã học liên ngành triết học, chính trị học và kinh tế học tại đại học Oxford, trong quá trình theo học tại ngôi trường đại học danh tiếng này ông đã có nhiều thành tích xuất sắc và ông còn được trao bằng sinh viên ưu tú hạng nhất của trường đại học Oxford.

Malala Yousafzai

Malala Yousafzai là nữ sinh viên trẻ tuổi được trao tặng giải thưởng Nobel Hòa Bình danh giá,sau đó cô đã đăng ký và trở thành sinh viên của một trường đại học thuộc quản lý của viện đại học Oxford.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Cô cũng đã từng bị tổ chức khủng bố Taliban tấn công và đe dọa bởi phát ngôn các cô gái trên thế giới cần được đi học. Ngay sau đó cô đã bị bắn vào đầu, cổ và vai khi đang trên đường đi học về. May mắn thay cô đã vực dậy được từ cõi chết và cùng với gia đình chuyển về sinh sống tại thành phố Birmingham thuộc nước Anh.

Khi học tại trường đại học Oxford, cô đã theo học chuyên ngành triết học, chính trị và kinh tế. Cho đến nay mỗi khi nhắc lại phát ngôn các cô gái cần được đi học người ta vẫn nhớ đến Malala Yousafzai bởi lòng dũng cảm và sự thông minh, tài năng của cô.

Bill Clinton – Cựu tổng thống Mỹ

Một cựu sinh viên nổi bật của đại học Oxford chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là vị tổng thống quyền lực của nước mỹ trong nhiệm kỳ 1993 đến 2001. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí thống đốc tiểu bang Arkansas trước khi trở thành tổng thống quyền lực của nước Mỹ.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Bill Clinton từng giành được học bổng danh giá, theo học tại Đại học Oxford, và theo học ngành luật tại Đại học Yale, cũng chính tại nơi này ông đã gặp được người phụ nữ định mệnh của mình là bà  Hillary Clinton.

Tony Blair – Cựu thủ tướng Anh

Thêm một cựu sinh viên nổi bật xuất thân từ đại học Oxford danh giá, ông Tony Blair từng là thủ tướng của Anh quốc. Gia đình ông có truyền thống giáo dục từ lâu đời, bố của ông là một giảng viên luật nên ngay từ nhỏ ông có một tiền đề giáo dục từ rất sớm. Ông cũng từng theo học ngành luật tại đại học Oxford và nổi tiếng là một người hướng ngoại, hòa đồng, có rất nhiều tài lẻ.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Năm 1975 sau khi tốt nghiệp đại học ông đã ra làm luật sư và gặp được bà Cherie, người vợ hiện tại của ông. Từ năm 1997 đến 2007 ông đảm nhiệm vai trò thủ tướng Anh và là vị thủ tướng lâu nhất của đảng lao động, người đầu tiên của đảng lao động giành chiến thắng trong 3 cuộc tổng tuyển cử bầu thủ tướng. Sau năm 2007 ông từ nhiệm và nhường lại vị trí thủ tướng cho ông Gordon Brown.

Trên đây là những thông tin về đại học Oxford cựu sinh viên nổi bật nhất mọi thời đại của ngôi trường đại học danh giá này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm một số kiến thức xã hội hữu ích. Chúc các bạn ngày mới thật nhiều niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.