Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu

Bạn đang lo lắng rằng thủ tục xin visa Hàn Quốc rất phức tạp và không biết visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Hãy cùng tôi tham khảo một số thông tin cơ bản về visa Hàn Quốc hữu ích cho các vấn đề xin visa nhé!

visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu
Visa du lịch Hàn Quốc có thời gian bao lâu?

Có mấy loại Visa Hàn Quốc? Đi du lịch Hàn Quốc cần loại visa nào?

Du lịch Hàn Quốc hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với du khách Việt Nam. Có hai hình thức du lịch là là du lịch tự túc và du lịch theo tour. Dù là hình thức nào thì bạn cũng cần hoàn thành thủ tục xin visa mới có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.  

visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu
Phân biệt loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được phân thành hai loại là visa theo mục đích nhập cảnh và visa theo số lần nhập cảnh.

Hai loại visa đi du lịch Hàn Quốc có là Single visa (visa nhập cảnh 1 lần)  và Multiple visa (visa nhập cảnh nhiều lần):

– Single visa : Cho phép người ngoài nước nhập cảnh duy nhất 1 lần tại Hàn Quốc có thời hạn là 3 tháng. Nếu khách quốc tế muốn xuất nhập cảnh trở lại Hàn Quốc thì cần làm visa mới. 

– Multiple visa: cho phép khách quốc tế nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn đa dạng như 1 năm,2 năm, 3 năm…

Vậy Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về visa Hàn Quốc, cụ thể là Visa du lịch Hàn Quốc, PBN xin chia sẻ những thông tin cần thiết về thời gian hiệu lực, thời gian lưu trú, thủ tục làm visa dưới đây:

Thời gian hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích là đi du lịch thì bạn sẽ được cấp loại visa nhập cảnh 1 lần duy nhất tại Hải Quan Hàn Quốc với thời hạn là 3 tháng kể từ ngày cấp. Sau thời gian 3 tháng bạn chưa đến Hàn Quốc thì visa này bị hủy, không còn tác dụng nữa. 

Nếu bạn chọn loại visa Multiple thì sẽ có hiệu lực tùy thuộc vào số thời gian bạn muốn. Ví dụ, visa 5 năm thì hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp. Chính vì thế, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc du lịch thì nên sắp xếp thời gian và công việc hợp lý để làm visa và đi du lịch tại xứ sở Kim Chi nhé!

visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu
Visa Hàn Quốc hiệu lực 10 năm

Thời gian lưu trú khi làm visa du lịch Hàn Quốc 

Đối với loại visa nhập cảnh 1 lần thì thời gian bạn có thể lưu trú tại Hàn Quốc tối đa là 15 ngày. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần thì thời gian lưu trú là 30 ngày đối với loại 5 năm và 90 ngày đối với loại 10 năm. Khi hết thời gian lưu trú cho phép thì bạn buộc phải rời khỏi Hàn Quốc để tránh bị rắc rối. 

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cần có những gì?

Để xin được visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện và đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Số hiệu chiếu gốc còn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi. Nếu bạn đã từng sử dụng hộ chiếu cũ thì cần mang bản photocopy kèm theo. 
  • 2 ảnh thẻ 4.5 x 4.5 cm nền trắng không được chụp quá 6 tháng. 
  • Chứng minh nhân dân photo công chứng không quá hạn 6 tháng. 
  • Hổ khẩu thường trú công chứng mới nhất. 
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Giấy khai sinh cho trẻ dưới 18 tuổi đi chung cùng bố mẹ. 
  • Giấy chứng minh tài sản như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, bản sao kê tài sản, giấy đăng ký chủ xe ô tô. 
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc như địa chỉ khách sạn bạn lưu trú, vé máy bay chi tiết. 

Chi phí làm visa du lịch Hàn Quốc sẽ dao động từ 20 đến 80 USD nếu bạn đăng ký và nộp hồ sơ tại Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc. Các giấy tờ nộp xin visa Hàn Quốc đều phải là giấy A4 được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc. 

Địa chỉ bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc: 

  • Trung tâm visa Hàn Quốc ở Hà Nội: tầng 12 của Tòa nhà Discovery Complex, số 302 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. Thời gian làm việc từ 9am đến 17pm hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh: số 107 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 vào lúc 9am – 17pm, trả hồ sơ vào buổi chiều lúc 15 pm đến 17 pm.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc PBN đã tổng hợp. Hy vọng rằng bài viết visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? sẽ hữu ích cho kế hoạch du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *