Du học Canada cần những điều kiện gì?

Những năm gần đây với sự mở cửa của du học Canada nên nhiều phụ huynh định hướng cho con đi du học Canada. Tuy nhiên, điều kiện du học Canada là gì? Đây cũng là vấn đề mà phụ huynh, học sinh cần nắm rõ để có thể chuẩn bị tốt nhất hành trang du học tới xứ sở lá phong.

Điều kiện về tài chính

Tài chính là vấn đề quan tâm hàng đầu khi bạn quyết định đi du học. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không.

Sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn phải chuẩn bị, tuy nhiên, bạn cần có đủ năng lực về tài chính để đáp ứng 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí.

Học phí: học phí sẽ phụ thuộc và ngành học, trường học mà bạn lựa chọn. Dao động trung bình học phí du học Canada trong khoảng từ 150 – 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, bạn còn cần chi trả các chi phí học tập khác tương tự khi bạn học ở Việt Nam.

Sinh hoạt phí: Trung bình chi phí sinh hoạt sẽ từ 300 – 400 triệu VNĐ/năm bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm,… Chi phí sinh hoạt này phụ thuộc lớn vào cách quản lý tài chính của bạn.

Như vậy, điều kiện tài chính du học Canada bạn cần đáp ứng tối thiểu số tiền chuẩn bị cho một năm học bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí. Và để giảm gánh nặng chi phí bạn có thể săn học bổng hoặc đi làm thêm.

Điều kiện về kết quả học tập và Tiếng anh (IELTS)

Để du học Canada, bạn cần đáp ứng các điều kiện về học tập, yêu cầu về tiếng Anh theo độ tuổi hay bậc học mà bạn đăng ký.

  •         Bậc Trung học: Độ tuổi từ 13 – 19,  bạn phải đáp ứng  yêu cầu đầu vào từng trường và sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
  •         Bậc Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT;  IELTS 5.5 trở lên (TOELF > 71).
  •         Bậc Đại học:  Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90 Bậc Thạc sĩ:  Tốt nghiệp đại học;  GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5;
  •         Post Graduate: Tốt nghiệp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90.

Bạn cần tìm hiểu thêm các yêu cầu khác về từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Theo đó, bạn có thể tự tìm hiểu thông tin trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường.

Các giấy tờ liên quan

Để xin thành công visa du học, bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Canada và chuẩn bị các giấy tờ. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Cục di trú và Nhập cư Canada yêu cầu các giấy tờ cơ bản trong xin visa du học như sau:

Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

– Thư giải trình

Điều kiện về sức khỏe

Người nộp đơn xin visa du học Canada có thể bị từ chối vì lý do sức khỏe nếu tình trạng của họ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng hoặc an toàn cộng đồng.

Vì thế, điều kiện du học Canada bạn cần đảm bảo tốt sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da.

Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Để nộp hồ sơ xin visa theo chương trình miễn chứng minh tài chính SDS bạn cần tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại  Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.