Các trường đại học liên kết với nước ngoài “đình đám” nhất hiện nay

các trường đại học liên kết với nước ngoài

Các trường Đại học liên kết với nước ngoài được xem là môi trường học tập lý tưởng của nhiều bạn sinh viên. Hiện tại Việt Nam có khá nhiều trường liên kết Quốc tế chất lượng, thu hút đông đảo thí sinh tham gia dự thi. Bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn đọc TOP 5 trường ĐH liên kết nước ngoài tốt nhất hiện nay, cùng theo dõi nhé! 

1. Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology)

ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học liên kết nước ngoài được đánh giá có chất lượng dạy học tốt nhất trên toàn quốc. Trường tự hào là một trong ba ngôi trường của Việt Nam lọt vào TOP 500 trường ĐH hàng đầu của Châu Á. 

các trường đại học liên kết với nước ngoài
Một trong ba ngôi trường của Việt Nam lọt vào TOP 500 trường ĐH hàng đầu của Châu Á

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, ĐH Bách Khoa đã liên kết với rất nhiều cơ sở nước ngoài để triển khai các chương trình học theo mô hình bán du học. Các ngành tại trường hiện đang được đào tạo theo mô hình này gồm có: 2 ngành là kỹ thuật và công nghệ, quản lý. 

2. Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM (International University)

ĐH Quốc Tế – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học uy tín nhất hiện nay. Hiện tại, trường đang liên kết với một số quốc gia để thực hiện chương trình đào tạo Quốc tế như: Úc, Anh, New Zealand, Mỹ. 

Trong các trường đại học liên kết với nước ngoài thì ĐH Quốc Tế có hình thức liên kết linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Cụ thể gồm có 3 hình thức như sau: 

các trường đại học liên kết với nước ngoài
ĐH Quốc Tế – ĐH Quốc gia TP. HCM- một trong những trường đại học uy tín nhất hiện nay
  • Liên kết 2 + 2: Sinh viên sẽ có 2 năm học tại Đại học Quốc tế, 2 năm còn lại sẽ học tại đối tác của trường ở nước ngoài.
  • Liên kết 4 + 0: Đối với sinh viên ngành QTKD (Business Management) của trường Đại học West of England.
  • Chuyển đổi tín chỉ: Sinh viên sẽ học 2 năm học tại Đại học Quốc tế, sau đó có thể chuyển tiếp nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyển tiếp. 

3. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (National Economics University)

Với bề dày lịch sử hơn 55 năm phát triển, trường ĐH Kinh tế Quốc dân hiện đã có một vị thế vững chắc trong lĩnh vực Giáo dục của nước nhà. Đây là một trong các trường đại học liên kết với nước ngoài đang hợp tác với trường Đại học tổng hợp bang California, Hoa Kỳ.

các trường đại học liên kết với nước ngoài
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hiện đã có một vị thế vững chắc trong lĩnh vực Giáo dục

Chương trình đào tạo được triển khai theo hình thức 2 + 2, tức là sinh viên sẽ có 2 năm học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Còn lại 2 năm sau sẽ theo học tại trường Đại học California. 

Đây là chương trình đào tạo dành riêng cho những bạn sinh viên theo học ngành quản trị và được kiểm định chất lượng bởi AASCB Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của trường Đại học  California. 

4. Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City)

ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học liên kết với nước ngoài đào tạo các khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Các chương trình liên kết liên kết dành cho cả hệ cử nhân và hệ thạc sĩ. 

các trường đại học liên kết với nước ngoài
ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh liên kết với nước ngoài đào tạo các khối ngành kinh tế

Đối với chương trình cử nhân, Đại học Kinh Tế liên kết với trường ĐH Victoria (New Zealand) với thời gian đào tạo cho sinh viên là 3 năm. Chương trình này dành cho những bạn sinh viên theo học một số ngành về quản trị, luật thương mại, marketing,…

5. Trường Đại Học Ngoại thương TP.HCM

Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh – là ngôi trường được nhiều bạn sinh viên mơ ước theo học vì luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Các chương trình liên kết với nước ngoài tại đây luôn được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm. 

các trường đại học liên kết với nước ngoài
ĐH Ngoại thương TP Hồ Chí Minh liên kết với hơn 150 trường Đại học

Hiện tại, ĐH Ngoại thương TP Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học liên kết với nước ngoài với số lượng đối tác nhiều nhất, lên đến hơn 150 trường ĐH. Sinh viên khi tham gia vào các khóa học sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, tiến tiến chuẩn Quốc tế. Điều này giúp sinh viên nâng cao khả năng tư duy cũng như trau dồi các kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất. 

Trên đây là danh sách các trường Đại học liên kết với nước ngoài tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp các bạn trẻ lựa chọn cho mình được ngôi trường phù hợp, có một môi trường học tập lý tưởng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.