Những điều bạn cần biết để được hỗ trợ học bổng du học Úc

hỗ trợ học bổng du học úc

Du học luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt trong những năm gần đây, Úc được đánh giá là đất nước du học tốt nhất. Tuy nhiên, du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiêu tốn số tiền rất lớn do các khoản chi phí về sinh hoạt, tiền học, vì vậy nhiều người đã nghĩ tới hình thức xin học bổng. Vậy làm thế nào để được hỗ trợ học bổng du học Úc, các điều kiện để được nhận là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu tới bạn qua những chia sẻ khách quan sau đây.

Một số yếu tố quan trọng quyết định đến việc hỗ trợ học bổng du học Úc

Đây là dạng học bổng được phát triển bởi chính phủ Úc, là một trong những học bổng có tính cạnh tranh cao nhất của Úc hiện nay do số lượng đông đảo ứng viên trên toàn thế giới. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường dành những suất học bổng này cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập cũng như các hoạt động phong trào.

Chính vì vậy, để nhận được hỗ trợ học bổng du học Úc, bạn cần đáp ứng được các yếu tố như:

Thành tích học tập xuất sắc – GPA.

Trong 3 năm gần nhất, bạn phải đều đạt thành tích học tập loại giỏi. Cùng với đó là bạn cần có thành tích học tập cao hơn so với các ứng viên còn lại thì mới có cơ hội để nhận các hỗ trợ học bổng du học Úc. Bởi đây là học bổng có tính cạnh tranh cao, nếu không có thành tích tốt sẽ bị loại bỏ ngay.

Vì vậy để có thể xin được hỗ trợ học bổng du học của Úc, bạn cần phải có được sự nỗ lực trong thời gian dài cùng với mức điểm GPA trung bình càng cao thì sẽ càng có nhiều cơ hội hơn.

Trình độ tiếng Anh cần đạt chuẩn.

Ngoài thành tích tốt thì yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng nhận hỗ trợ học bổng du học Úc đó là trình độ IELTS tốt. Tùy vào mỗi chương trình học bổng sẽ có mức IELTS khác nhau, nhưng bạn cần dành được mức điểm tối thiểu đối với trung học là IELTS 6.0 thì mới có cơ hội. Còn đối với hệ đại học và sau đại học thì cần trình độ IELTS 6.5 thì mới có cơ hội nhận hỗ trợ về học bổng dễ dàng hơn.

hỗ trợ học bổng du học úc

Các giải thưởng về năng khiếu đặc biệt khác.

Đây cũng được xem là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc có được nhận hỗ trợ học bổng du học Úc hay không. Nếu bạn có một bộ sưu tập về các phần thưởng cũng như giấy khen đặc biệt thì bạn sẽ có rất nhiều các học bổng có giá trị. Một số giải thưởng về khoa học, về nghệ thuật, ở các trò chơi Olympic, Olympia hay Robocon…đều sẽ có ảnh hưởng, giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác.

Thành tích về các hoạt động ngoại khóa.

Một điểm cộng nữa trong việc xét duyệt hỗ trợ học bổng du học Úc nữa đó là các hoạt động ngoại khóa, tình nguyên xã hội. Nếu bạn tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động có ích cho xã hội, nhận được bằng khen, chứng nhận thì sẽ giúp ích cho việc nhận được các hỗ trợ học bổng du học Úc.

Những chương trình hỗ trợ học bổng du học Úc được quan tâm nhất hiện nay.

Mỗi năm Úc đều đưa ra rất nhiều loại học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Vì vậy để nhận được hỗ trợ học bổng thì bạn cần nắm được thông tin về các chương trình này để có thể hoàn thành được nó.

Các loại hỗ trợ học bổng đến từ chính phủ Úc.

Phần lớn các học bổng hỗ trợ toàn phần đều từ chính phủ Úc, và nhiều tổ chức khác hỗ trợ. Có nhiều lĩnh vực cho các bạn học sinh, sinh viên xin được hỗ trợ, vì vậy tính cạnh tranh cũng cao hơn. Trong đó có 2 loại là học bổng chính phủ Australia và học bổng Endeavour.

Học bổng Chính phủ Australia – Australia Awards Scholarships and Fellowships.

Ở dạng học bổng Chính phủ này sẽ có hai loại đó là học bổng ngắn hạn và học bổng dài hạn.

  • Loại học bổng Chính phủ Australia dài hạn ( AAS).

Đây là loại học bổng do AusAID quản lý và học bổng dài hạn, thuộc chương trình viện trợ song phương giữa Australia dành cho Việt Nam.

Tối đa sẽ có 200 suất dành cho sinh viên toàn thế giới tham gia chương trình đào tạo năng lực và ở chương trình sẽ không có quy trình xét duyệt.

  • Loại học bổng du học ngắn hạn ( AAF).
hỗ trợ học bổng du học úc

Học bổng AAF ngắn hạn sẽ dành cho những chương trình học ngắn hạn. Và những cá nhân lãnh đạo hoặc những người có tố chất lãnh đạo sẽ được tạo điều kiện để được hưởng chương trình này. Mục đích là tăng cường năng lực lãnh đạo để thúc đẩy các chính sách cũng như mục tiêu quan trọng của khu vực.

Học bổng Endeavour – Endeavour Scholarships and Fellowships.

Học bổng Endeavour được Cơ quan giáo dục quốc tế Australia tại Việt Nam quản lý và DIISRTE tại Australia. Đây cũng là chương trình học bổng dành cho những người muốn theo đuổi con đường cao học để có thể được nghiên cứu chuyên nghiệp và nâng cao được tay nghề tại Australia. Bên cạnh đó có 4 hình thức hỗ trợ đối với học bổng Endeavour với thời gian từ 4 tháng tới 4 năm với bất kỳ công trình nghiên cứu hay đào tạo nào.

Học bổng Endeavour có 2 loại là học bổng dành cho chương trình đào tạo nghề và học bổng dành cho các nhà quản lý. Mỗi loại sẽ có một mức tiền hỗ trợ khác nhau tùy vào thời gian học.

Những hỗ trợ học bổng du học Úc đến từ các trường.

Đây là nguồn hỗ trợ chính cho những ai đang theo học tại Úc. Với chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu và thành tích có trong học tập tốt bạn có thể nhận chương trình học bổng này.

Những du học sinh Việt Nam sẽ có rất nhiều các chương trình học bổng được các trường dành riêng với những ngành nghề như: điều dưỡng y tế, kinh tế, cơ khí, công nghệ thông tin, nhà hàng, khách sạn, hàng không và du lịch, luật, giáo dục

Các hỗ trợ học bổng du học Úc đến từ Chính phủ Việt Nam.

Đề án 559 là một trong những danh sách dành để hỗ trợ du học mà chính phủ Việt Nam dành tới cho các du học sinh. Với đề án này, sẽ được áp dụng đối với bậc đại học và bậc tiến sĩ hoặc với các du học sinh tại nước ngoài, trong đó có Úc.

Còn riêng đối với bậc thạc sĩ thì đề án này chỉ có tính chất hỗ trợ đối với những nhóm ngành mà các cơ sở đào tạo trong nước không thể đáp ứng nổi. Ngoài ra còn là những nhóm ngành chưa có đủ khả năng đào tạo về chất lượng hoặc nhóm ngành mà nhu cầu thực tế ưu tiên.

Úc là đất nước của một nền giáo dục mới, của một nền giáo dục văn minh, hiện đại. Vì vậy đây là quốc gia thu hút rất nhiều các du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Cùng với đó là các loại hỗ trợ học bổng du học Úc được ra đời, nhằm mang tới cơ hội cho cho những ai có đủ năng lực và có đam mê học tập xa hơn. Vậy nếu bạn là một người như vậy, hãy nhanh tay tìm hiểu thêm về du học Úc, để có thể vươn tới những chân trời mới hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.