Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật dễ thương

Như các bạn cũng đã biết sinh nhật là một trong những ngày kỉ niệm đáng nhớ của chúng ta hàng năm. Mỗi sinh nhật đi qua là chúng ta lại thêm một tuổi mới, trường thành hơn, cứng cáp hơn và cũng sẽ già hơn 1 tuổi. Vì thế mà vào ngày này chúng ta luôn muốn dành thật nhiều tình cảm cho người thân bạn bè của mình và tôi cũng vậy. Nhưng để không còn sự nhàm chán với những câu chúc bằng tiếng bản địa nữa, thì hôm nay tôi mong muốn được chia sẻ cùng với các bạn một số Chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật, siêu dễ thương mà cực kì đơn giản. Đảm bảo ai cũng có thể nói được.

Những câu Chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật siêu kute:

0-0-chuc-mung-sih-nhat-tieng-nhat.jpg
  • Những chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật đơn giản:

おめでとう (Omedetou): Chúc mừng hoặc おめでとうございます: (omedetougozaimasu): Cũng có nghĩa là chúc mừng nhưng ở thể hiện sự lịch sự hơn, thườn dành cho những mối quan hệ xã giao.

Tương tự, để chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật, người ta sẽ sử dụng cụm: お誕生日おめでとう: (Otanjyobi omedetou).

お誕生日: sinh nhật.

  • Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật dài

1. Chúc mừng sinh nhật bạn yêu quý của tôi (ハッピーバースデー私の親愛なる友人)

2. Anh yêu, chúc anh một sinh nhật vui vẻ, tràn đầy nhựa sống. Em yêu anh (私は彼の人生の完全な幸せな誕生日を、希望、愛。私はあなたを愛して)

3. Cảm ơn em đã đến bên cuộc đời của anh, chúc em một sinh nhật ấm áp, yêu em thiên thần nhỏ của anh. (私はあなたに私の小さな天使を愛し、あなたに暖かい誕生日を希望、彼の人生に感謝するようになりました).

4. Cảm ơn mẹ yêu vì đã sinh ra con, con gái yêu quý chúc mẹ sinh nhật vui vẻ mạnh khỏe và mãi luôn xinh đẹp. (生まれた子供のための彼女の愛に感謝の意を表し、娘最愛の母幸せな誕生日はいつまでも健康で美しくたいです).

tải xuống.jpg

5. Chồng yêu ơi, chúc sinh nhật chồng yê gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa nhé. Mãi yêu chồng. (愛する夫、誕生日の夫イェジンの運と、今後より多くの成功。愛する夫)

6. Mình rất muốn nói với bạn rằng bạn là một người rất đặc biệt, và chúc bạn tất cả những gì tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật.(私にとって、君が大切な人だよって言いたくて。君のお誕生日を心からお祝いします).

7. Cảm ơn bạn vì đã làm bạn với một đứa hay làm những điều ngốc nghếch như tớ. Hy vọng rằng ngày đặc biệt của bạn sẽ tươi sáng và rạng rỡ, như chính bạn vậy. (いつもバカなことばかりする私に付き合ってくれてありがとう。君こそのようにステキなお誕生日になりますように.).

8. Nên chúc gì nhân dịp đặc biệt này em không thể cất thành lời, nhưng tóm lại là em rất yêu anh. Từ nay chúng mình sẽ luôn bên nhau, không bao giờ rời xa. Chúc mừng sinh nhật anh. (なんて言えばいいか上手くまとめれないけど、とにかく大好きだよ。これからはずっと一緒だよ。絶対離さない。お誕生日おめでとう).

9. Bà xã à, yêu bà xã vô cùng. Chúc bà xã thêm tuổi mới xinh đẹp và mãi bên chồng nhé. (à妻は、深く私の妻を愛しています。ハッピー新しい時代の妻より美しく、永遠の夫が剥き出し).

10.        Cục cưng của anh, sinh nhật vui vẻ, mạnh khỏe và đừng xa anh nhé. (彼の最愛の人、幸せな誕生日、健康と私の遠いことはありません).

Ngoài ra thì bạn hoàn toàn có thể sang tạo thêm những lời chúc ý nghĩa khác hay thay thế vào đó là một bài hát bằng tiếng Nhật thì cũng sẽ rất tuyệt vời nhé.

tet-co-truyen-nguoi-nhat.png

Hy vọng với một vài dòng chia sẻ của tôi về những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật trên đây sẽ giúp chọ bạn có những lời chúc cho người thân yêu của mình thật độc đáo nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.