Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam 2021

các nước miễn visa cho việt nam

Việt Nam hiện đang là một quốc gia được đánh giá là có tiềm lực phát triển kinh tế, xã hội cao. Vì vậy để mở rộng thị trường du lịch, cũng như tạo điều kiện cho sự hợp tác phát triển của đôi bến, nhiều nước đã tối giản hóa thủ tục đăng ký, hay có một số quốc gia trên thế giới đã quyết định miễn visa cho người dân việt nam. Vậy các nước miễn visa cho Việt Nam 2021 là những nước nào, thời gian miễn là bao lâu? Hãy cùng khám phá qua những thông tin chi tiết sau đây!

các nước miễn visa cho việt nam

Miễn Visa là gì ? Điều kiện nào để được miễn?

Visa hay còn được hiểu là thị thực nhập cảnh, là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ của một quốc gia hay vùng lãnh thổ khác cấp cho công dân của một quốc gia, lãnh thổ khác với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian được quy định.

Việc miễn visa hiện nay đang được nhiều quốc gia thực hiện, miễn visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một đất nước nhưng sẽ không phải xin visa nhập cảnh nữa khi các quốc gia đã có hiệp định, hiệp ước về miễn visa với nhau.

Hiện có nhiều nước đã miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải xin thị thực mà vẫn có thể nhập cảnh vào quốc gia đó. Nhưng giới hạn là bạn chỉ được phép lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định miễn visa của đất nước đó.

Điều kiện để được miễn Visa cho người Việt mà bạn cần nắm rõ gồm:

– Cần tuân thủ đúng điều kiện miễn Visa mà các nước đã quy định.

– Người Việt Nam cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng.

– Mục đích miễn visa phải là đi du lịch, không mang ý định nào có hại.

các nước miễn visa cho việt nam

Danh sách các quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam 2021

Trên thế giới hiện đang có rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ký hiệp định miễn visa cho công dân Việt. Và ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những nước nào nhé!

Các nước thuộc khu vực Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam.

– Brunei: Quy định thời gian tạm trú dưới 15 ngày.

– Cambodia: Quy định thời gian tạm trú dưới 31 ngày.

– Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú đối với công dân Việt.

– Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và không cho phép gia hạn thêm thời gian.

– Kyrgyzstan: Miễn Visa cho người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ & hộ chiếu phổ thông cũng như không phân biệt mục đích nhập cảnh.

– Lào: Quy định thời gian tạm trú dưới 31 ngày, còn nếu có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì cần xin Visa trước. Ngoài ra thời gian tạm trú có thể gia hạn tối đa là 2 lần và mỗi lần không quá 30 ngày.

– Malaysia: Quy định thời gian tạm trú không quá 31 ngày.

– Myanmar: Quy định thời gian lưu trú dưới 15 ngày.

– Philippines: Thời gian tạm trú không quá 22 ngày với điều kiện là hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng. Đồng thời bạn cần có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp các nước khác.

– Singapore: Thời gian tạm trú dưới 31 ngày cùng với điều kiện có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp quốc gia khác.

– Thái Lan: Quy định thời gian tạm trú dưới 31 ngày.

các nước miễn visa cho việt nam

Các nước Châu Mỹ miễn visa cho công dân Việt Nam.

– Panama: Quy định thời gian tạm trú dưới 181 ngày.

– Ecuador: Quy định thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

– Saint Vincent and the Grenadines: Một lưu ý là khi nhập cảnh bạn cần xuất trình thêm vé máy bay khứ hồi và chứng minh bản thân có thể chi trả đủ chi phí cho chuyến đi.

– Haiti:Mức thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

– Turks and Caicos: Là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, vùng lãnh thổ này cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày cũng như được gia hạn thêm 1 lần. Khi nhập cảnh bạn không cần xuất trình vé máy bay khứ hồi.

– Cộng hòa Dominica ( thuộc vùng biển Caribe): Công dân Việt được lưu trú tại đây trong 30 ngày.

các nước miễn visa cho việt nam

Các nước cấp Visa khi tới sân bay mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm.

– Cộng hòa Maldives (quốc đảo thuộc Thái Bình Dương): Bạn sẽ được nhân viên nhập cảnh đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé khách sạn hoặc vé máy bay khứ hồi. Ngoài ra còn có thêm dấu Employment Prohibited nhằm tránh tình trạng bạn đến đây lao động theo diện visa du lịch.

– Đông Timor: Hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD tại sân bay. Nhưng bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay khứ hồi cùng 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh ( chỉ cần trình, không cần nộp)

– Nepal: Mức lệ phí visa 15 ngày tại đây khoảng  20 USD. Khi tới sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ có kích thước giống trên hộ chiếu cùng 1 trang trống để lấy visa thời hạn lưu trú 90 ngày.

– Ấn Độ: Bạn chỉ có thể xin visa tại 4 sân bay là: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Nhưng ở Ấn Độ, visa là loại single (một lần), mức thời gian là 30 ngày với giá 60 USD.

– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Khi sử dụng vé 2 hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hay Abu Dhabi, bạn có thể xin visa trên mạng hoặc qua văn phòng 2 hãng máy bay này. Còn nếu quá cảnh ở UAE, bạn hãy mua Stopover không quá 96 tiếng đã được bao trọn gói visa.

– Ngoài ra còn một số nước miễn visa ngay tại sân bay cho công dân Việt như: Sri Lanka, Iran, Burundi, Cape Verde, Liên bang Comoros, Djibouti, Guinea-Bissau, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kenya, Madagascar, Mali, Marshall quần đảo, Mauritania, Pulau, Papua New Guinea, Saint Lucia, Samoa, Serbia, Cộng hòa Seychelles (quốc đảo ở Châu Phi), Somalia, Đài Loan, Tuvalu, Togo, Zambia, Tanzania, Tajikistan.

các nước miễn visa cho việt nam

Còn gì tuyệt hơn khi vào những kỳ nghỉ bạn có thể cùng người thân tận hưởng những chuyến du lịch nước ngoài thú vị. Chúng tôi tin rằng với danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam 2021 bạn sẽ có thêm những lựa chọn mới mẻ, cùng những người thân yêu có được một hành trình tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.