1000 Đô Đài Loan đổi ra bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền Đài Loan ở đâu uy tín nhất?

1000 đô đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Tiền Đài Loan hiện nay được quy đổi sang tiền Việt như thế nào? 1000 đô Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Rồi đơn vị tiền tệ của Đài Loan là gì? Đây có lẽ là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết nhất để phục vụ cho những ai đang có nhu cầu đi du học, du lịch Đài Loan hoặc là hỗ trợ cho quá trình mua sắm online từ các website Đài Loan.

Hệ thống tiền tệ của Đài Loan mà bạn nên biết.

Có thể bạn chưa biết, đồng tiền chính thức được sử dụng tại Đài Loan hiện nay là đô la Đài Loan (hoặc Tân Đài tệ). Đây là loại tiền được ngân hàng Đài Loan phát hành lần đầu tiên vào 15 tháng 6 năm 1949.

Tân Đài tệ có ký hiệu là NT$, được viết tắt là TWD, đồng thời đồng Tân Đài tệ được sử dụng tại Đài Loan sẽ hoàn toàn khác với đồng nhân dân tệ đang được Trung Quốc lưu thông và sử dụng.

1000 đô đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Hiện nay, Tân Đài tệ được người Đài Loan sử dụng gồm có 2 loại: Tiền giấy và tiền kim loại ( tiền xu).

 • Với tiền kim loại (tiền xu) sẽ gồm có các mệnh giá: 1, 5. 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.
 • Với tiền giấy sẽ gồm có các mệnh giá: 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.

Một điểm đặc biệt là trong các mệnh giá lưu hành này thì đối với loại tiền giấy mệnh giá 200 yuan và 2.000 yuan không được lưu hành nhiều tại Đài Loan. Bởi đồng 200 yuan có màu xanh và theo văn hóa của người nơi đây thì màu xanh là biểu tượng của sự ốm yếu, thiếu may mắn, vì vậy người dân rất ít khi sử dụng. Còn đối với đồng 2.000 yuan thì giá trị tương đối lớn, không thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Tỷ giá tiền Đài Loan khi đổi ra tiền Việt hiện nay.

Hiện nay tùy theo biến động của thị trường sẽ có những tỷ giá đổi tiền khác nhau. Và bạn cần theo dõi sự thay đổi này để khi đi đổi tiền Đài Loan sẽ không gặp phải những vấn đề đáng tiếc.

1000 đô đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Ở thời điểm hiện tại, tỷ giá tiền Đài sẽ được quy đổi ra tiền Việt như sau:

 • Với 1 đài tệ = 822,51 VNĐ.
 • Với 10 đài tệ = 8.225,06 VNĐ
 • Với 100 đài tệ = 82.250,56 VNĐ.
 • Với 1000 đài tệ = 822.505,58 VNĐ
 • Với 10.000 đài tệ = 8.225.055,78 VNĐ
 • Với 100.000 đài tệ = 82.250.557,81 VNĐ
 • Với 1 vạn tiền Đài Loan bằng 8 225 055,78 tiền Việt.
 • Với 2 vạn tiền Đài Loan bằng 16 450 111,56 tiền Việt.
 • Với 3 vạn tiền Đài Loan bằng 24 675 167,34 tiền Việt.

Theo thống kê gần đây của các chuyên gia thì hiện tại lương cơ bản của công nhân Đài Loan khoảng 24.000 đài tệ, và đổi ra tiền Việt Nam sẽ sấp xỉ khoảng 19,7 triệu đồng.

1000 Đô Đài Loan đổi ra tiền Việt bằng bao nhiêu?

Như đã đề cập tỷ giá tiền đô Đài Loan hiện nay, tất cả các ngân hàng nhà nước và ngân hàng trực thuộc nhà nước Việt Nam hiện đều thực hiện đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt theo đúng với mức tỷ giá hiện tại trên thị trường biến động. Do đó với 1000 đô Đài Loan thì bạn sẽ đổi tương đương được khoảng 822.505,58 VNĐ.

Tuy nhiên tỷ giá này sẽ có sự thay đổi theo từng ngày, và khi đổi tiền tại các ngân hàng bạn sẽ phải chịu một mức phí nhất định, nhưng sẽ không quá nhiều đâu.

Có thể đổi tiền Đài Loan tại các địa điểm nào?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ hỗ trợ đổi tiền Đài Loan nhanh chóng, và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số địa điểm uy tín.

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở các ngân hàng Việt Nam.

Các ngân hàng Nhà Nước và các ngân hàng trực thuộc của nhà nước tại Việt Nam đều hỗ trợ đổi tiền Đài Loan với mức tỷ giá chung, chuẩn xác của đồng tiền Đài Loan so với tiền Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn đổi từ tiền Việt sang tiền ngoại tệ khác số lượng lớn thì thì hãy lựa chọn Ngân Hàng nhà nước Việt Nam bởi sự uy tín và an toàn.

Mặc dù mức phí đổi tiền tại các ngân hàng thấp, nhưng lại có một nhược điểm rất lớn chính là thủ tục khá rườm rà, phức tạp, tốn rất nhiều thời gian. Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đổi tiền Đài không qua ngân hàng qua những chia sẻ tiếp theo đây.

Đổi tiền Đài Loan tại các tiệm vàng uy tín trên cả nước.

Có thể bạn chưa biết các cửa hàng bán vàng tại Việt Nam đều có hoạt động trao đổi và mua bán ngoại tệ. Vì vậy bạn có thể thực hiện thu đổi tiền Tân Đài Tệ của Đài Loan tại các tiệm vàng trên khắp cả nước. Bạn cần lưu ý là khi đổi tiền tại các tiệm vàng, mức phí mà bạn cần trả sẽ cao hơn so với ngân hàng nhà nước, nhưng bù lại đổi tiền tại đây sẽ không yêu cầu quá nhiều về thủ tục, giấy tờ. Cho nên quá trình đổi tiền diễn ra tương đối nhanh, thuận tiện cho những ai cần gấp.

1000 đô đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Thực hiện đổi tiền Đài Loan tại các sân bay.

Khi bạn tham gia các tour du lịch tới các nước khác nhau thì thông thường hướng dẫn viên sẽ luôn khuyên bạn là lên đổi một ít tiền của quốc gia mà bạn tới để thuận tiện cho việc tiêu và mua quà lưu niệm.

Tại nhà ga của các sân bay sẽ luôn luôn có quầy đổi tiền ngoại tệ cho du khách. Tuy nhiên việc đổi tiền tại nhà ga sân bay cũng có hạn chế là chỉ đổi được tối đa số tiền theo luật hải quan về tài sản được mang theo khi tham gia các chuyến bay.

Một số địa điểm đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt uy tín khác.

Ngoài các ngân hàng hay các tiệm vàng lớn, bạn còn có thể đổi tiền Tân Đài Tệ ở một số địa điểm khác như:

 • Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đổi tiền Đài Loan tại: Phố Hà Trung và Lương Ngọc Quyến.
 • Còn nếu bạn ở tại Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đổi tiền Đài Loan tại khu vực: Đường Lê Thánh Tôn (quận 1) hoặc Lê Văn Sỹ (quận 3).

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định đi du học hay đi du lịch Đài Loan. Cùng với đó, chúng tôi cũng tin rằng bạn đã biết được tỷ giá quy đổi tiền hiện nay cũng như biết 1000 đô Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Qua đó bạn sẽ có được kinh nghiệm đổi tiền chuẩn xác để phục vụ cho chuyến đi lý tưởng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.