Săn học bổng du học Bỉ thành công 99% bạn có biết

Bỉ là một trong những quốc gia phát triển có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với mục đích hợp tác, phát triển và thu hút du học sinh quốc tế về học tập tại Bỉ, quốc gia này đã cung cấp rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên. Hãy tìm hiểu về học bổng du học Bỉ nhé. 

Hãy nắm bắt kinh nghiệm xin học bổng du học Bỉ dưới đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Bỉ

  • Điểm GPA: GPA là điểm trung bình cho khóa học của bạn. Và GPA thể hiện kết quả học tập của bạn. Nếu điểm GPA càng thì càng chứng minh được năng lực của bản thân. Để có thể xin được học bổng thì điểm GPA của bạn tối thiểu trên 8 thì khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác sẽ lớn hơn.
  • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội: Bạn không chỉ chú trọng vào học tập mà bên cạnh đó cần tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Qua đó bạn sẽ học hỏi được những kỹ năng từ thực tế và làm đẹp hồ sơ xin học bổng của mình.
  • Nâng cao vốn ngoại ngữ: Khi bạn đã quyết định đi du học thì vốn ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu. Và Bỉ cũng là một quốc gia như vậy, để học tập và giao tiếp tại quốc gia này bạn cần có một vốn tiếng Anh tốt. Những chứng chỉ tiếng Anh như: TOFEL, IELTS là điều không thể thiếu.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng chu đáo: Để có thể giành được học bổng du học Bỉ, bạn cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ hồ sơ xin học bổng. Ngoài ra, hãy tìm hiểu kĩ càng chương trình học bổng phù hợp để đến gần hơn với thành công bạn nhé.

Những suất học bổng du học Bỉ giá trị

Học bổng Master Mind đại học Brussel

– Bậc học: Cử nhân;

– Ngành học: Các ngành học nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường;

– Giá trị học bổng: Miễn hoặc giảm học phí;

– Đối tượng: Ứng viên quốc tế. 

Học bổng Master Mind, Chính phủ Flanders, Bỉ

– Bậc học: Thạc sỹ;

– Ngành học: Các ngành nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường;

– Giá trị học bổng: Ứng viên sẽ được trao 8000 Euro/năm;

– Số lượng học bổng: 30 suất;

– Đối tượng: Ứng viên quốc tế. 

Học bổng bậc Tiến sĩ, KU Leuven, Bỉ

– Bậc học: Tiến sỹ;

– Ngành học: Ngành học nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường;

– Giá trị học bổng: Ứng viên được miễn học phí, tài trợ chi phí đi lại, vé máy bay khứ hồi;

– Đối tượng: Ứng viên thuộc các nước đang phát triển.

Những gương mặt tiêu biểu đã nhận được học bổng Bỉ 

Trịnh Nhật An từng là sinh viên ngành tài chính ngân hàng đại học Cần Thơ là một trong những bạn trẻ giành được học bổng Bỉ. Cô bạn Nhật An đã có vốn ngoại ngữ tốt, với mong muốn được đi du học nên Nhật An đã lướt web tìm hiểu về các chương trình học bổng.

Trịnh Nhật An từng đoạt giải nhì cuộc thi World Handwriting Contest. Nhật An đã rất xuất sắc khi giành được học bổng toàn phần của trường Vijie Brussel University (Bỉ). Ngoài ra, An còn giành được học bổng của các trường Jonkoping University (Thụy Điển), International University in Geneva (Thụy Sĩ), University of Copenhagen (Đan Mạch), Victoria University (New Zealand), University of Paris (Pháp). 

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mà cô bạn Nhật An đã giành được kết quả hơn cả mong đợi. Nếu bạn cũng muốn đạt được thành công như Nhật An thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết về học bổng du học Bỉ sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn trong hành trình xin học bổng của mình. 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến học bổng du học Bỉ xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.