Đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào uy tín nhất?

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào

Hiện nay Đài Loan được xem là địa điểm du lịch lý tưởng, cũng là nơi mà nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học hay đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên dù bạn đi với mục đích gì thì có một công việc quan trọng không thể quên chính là tìm hiểu tỷ giá, cách đổi tiền từ tiền Đài sang tiền Việt. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn vấn đề đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào là uy tín nhất? Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng thực hiện được những mục tiêu mong muốn rồi.

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào

Đài Loan sử dụng loại tiền nào? Hệ thống tiền ở Đài Loan ra sao?

Hiện nay đơn vị tiền của Đài Loan là Tân Đài Tệ có ý nghĩa là tiền Đài Loan mới hay còn gọi là Đô la Đài Loan. Loại tiền này có ký hiệu là TWD và hay được viết tắt là NT$.
Đồng tiền này được lưu hành chính thức vào năm 1949, và cũng là đơn vị tiền tệ chính thức và được dùng ở lãnh thổ Đài Loan cùng với các hòn đảo xung quanh như Bành Hồ, Mã Tổ hay Kim Môn.

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào

Đài Loan hiện đang lưu hành sử dụng 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu:

  • Loại tiền giấy thường sẽ có các mệnh giá là: 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.
  • Loại tiền kim loại ( tiền xu) sẽ có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan.

Tiền Đài Loan thường có độ ổn định cao, tỷ giá đài tệ giữa các ngày với nhau sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Bên cạnh đó tiền mệnh giá 2000 yuan thường không được dùng nhiều do giá trị quá lớn, khó tiêu thụ được.

Đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào uy tín nhất?

Khách quan mà nói thì đa phần các tiệm vàng đổi ngoại tệ thường hoạt động chui, nhưng cũng có một tiệm vàng được nhà nước cấp phép thực hiện giao dịch mua bán, trao đổi tiền tệ. Chính vì vậy khi bạn lựa chọn đổi tiền tại các địa điểm này thường lo lắng khi không chọn được địa chỉ uy tín. Do đó, nhiều người đã chọn cách đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước.

Có rất nhiều ngân hàng đã và đang thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ uy tín mà chúng tôi có thể kể đến như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Sacombank…. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý là khi đổi tiền tại ngân hàng nhà nước thì bạn sẽ phải làm thêm nhiều các loại giấy tờ, thủ tục khác để chứng minh sử dụng tiền hợp pháp.

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào

Một điều nữa cần đề cập tới là khi đổi tiền các ngân hàng, mức giá và sự chênh lệch giữa các ngân hàng sẽ là khác nhau. Đồng thời mức giá mua vào và bán ra tiền Đài Loan giữa các ngân hàng cũng khác nhau, và tại đây giá mua và bán cũng thấp hơn so với các địa điểm khác. Vì vậy bạn nên lưu ý thật kỹ để đưa ra quyết định nên đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào.

Trước khi đổi tiền bạn cũng nên tham khảo xem tỷ giá tiền Đài Loan ở các ngân hàng là bao nhiêu, tiếp đó mới lựa chọn ngân hàng nào có mức giá tốt nhất để tiến hành giao dịch. Và dưới đây là tỷ giá tiền tại các ngân hàng đổi tiền Đài Loan uy tín nhất.

  • Ngân hàng BIDV: Là ngân hàng uy tín, đổi tiền Đài Loan với tỷ giá ổn và được nhiều người tin tưởng. Tỷ giá tính đến thời điểm hiện tại của tiền Đài Loan tại BIDV là: Mua tiền mặt vào 706.99 và bán tiền mặt 799.6.
  • Ngân hàng Vietcombank: Đây cũng là một ngân hàng thực hiện đổi tiền Đài Loan có tiếng với tỷ giá mua vào 801.01 bán ra 806.
  • Ngân hàng Sacombank: Cùng với BIDV, sacombank cũng là một trong số các ngân hàng có tiếng trong việc giao thực hiện đổi tiền Đài Loan. Tỷ giá tính đến thời điểm này: Mua vào chuyển khoản 758,00 và bán chuyển khoản 854,00.

Một số địa điểm đổi tiền Đài Loan khác ngoài các ngân hàng.

Bên cạnh các ngân hàng nhà nước thực hiện giao dịch đổi tiền thì có nhiều cơ sở khác có thể đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt như các tiệm vàng có tên tuổi được nhà nước cấp phép. Ở Hà Nội bạn có thể đến phố Hà Trung hay Lương Ngọc Quyến, còn ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê Văn Sỹ quận 3.

Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tiền tại các sân bay, bạn hãy di chuyển tới các quầy giao dịch đổi tiền ngoại tệ ở đó để có thể đổi tiền nhanh chóng nhất.

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào

Một số lưu ý trong quá trình đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt.

Để việc đổi tiền diễn ra thành công và nhanh chóng nhất, bạn nên tìm hiểu một số lưu ý khi đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt như:

  • Muốn đổi từ tiền Đài sang tiền Việt với mức giá tốt nhất thì trước khi thực hiện giao dịch mua bán bạn hãy tham khảo tỷ giá tại các địa điểm đổi tiền để có mức giá hợp lý nhất.
  • Nên tránh các tiệm vàng “ chui” bởi đổi tiền ở đây thường không an toàn và dễ bị lừa.
  • Đổi tiền ở các ngân hàng sẽ có một mức phí nhất định, cùng với đó là các loại thủ tục, giấy tờ rắc rối. Cho nên trước khi đổi tiền bạn hãy chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ đó để quá trình diễn ra thuận lợi nhất.
  • Bạn cũng nên tránh việc đổi tiền tại sân bay ngoài trường hợp bất khả kháng do mức phí ở đây sẽ thu đắt hơn so với các địa điểm khác đấy.

Đổi tiền Đài Loan ra tiền Việt sẽ thuận lợi khi bạn tìm được địa chỉ đổi tiền uy tín và chất lượng. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến các ngân hàng nhà nước, mặc dù thủ tục có hơi nhiều nhưng lại đảm bảo được sự an toàn. Và chúng tôi cũng tin rằng với những thông tin trên, bạn đã biết được đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào là tốt nhất, uy tín nhất rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.