Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Chi phí cho việc đi du học nước ngoài luôn là vấn đề đối với mọi gia đình, mọi học sinh. Nó cũng đóng vai trò lớn đến quyết định lựa chọn quốc gia du học của mỗi người. Vì lẽ đó mà nhiều học sinh sinh viên quyết tâm săn học bổng du học. Vậy xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất
Xin học bổng ở nước nào dễ nhất?

Du học ở nước nào tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này khá khó. Bởi mỗi thời điểm sẽ có bảng xếp hạng các nước học tốt khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào tiêu chí riêng của mỗi người. Tuy nhiên, có 3 tiêu chí mà mọi người cho là quan trọng nhất khi xét du học nước nào tốt nhất. Dưới đây là 3 tiêu chí đó: 

  • Chất lượng giáo dục
  • Chi phí du học
  • Học bổng
xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất
Chi phí du học luôn là mối quan tâm lớn nhất

Bạn nên nhớ kết quả so sánh và xếp loại các nước nên du học sẽ thường xuyên thay đổi. Chính vì thế, bạn nên cập nhật liên tục và thường xuyên nếu muốn đi du học. Mỗi thông tin hay tiêu chí PBN đưa ra chỉ mang tính tham khảo ở thời điểm hiện tại thôi nhé!

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?” là câu hỏi được nhiều bạn trẻ và gia đình quan tâm nhất. Bởi đây là yếu tố giúp bạn dễ dàng sớm nhận được học bổng du học. Ngoài ra, các bạn trẻ và gia đình cũng quan tâm đến chi phí du học, xin visa du học, việc định cư của con em khi đi du học nước ngoài. Chính vì thế, PBN sẽ giới thiệu 3 nước có chương trình học bổng được nhiều người nhận xét là dễ xin nhất giúp các bạn dễ dàng lựa chọn. 

Học bổng du học Úc

Úc là nước được biết đến là nước có chương trình học bổng dễ xin mà chi phí lại thấp. Không chỉ chất lượng giáo dục tốt mà chính phủ nước Úc và các trường đại học của Úc còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ dễ dàng có cơ hội du học. 

Ngoài ra, các trường đại học còn sắp xếp công việc part-time cho các bạn sinh viên để kiếm tiền trang trải cuộc sống cũng như có thêm kinh nghiệm trong khi vẫn còn học trên trường. Quả là đất nước lý tưởng cho các bạn trẻ lựa chọn là nơi du học đúng không!

Hiện nay, Úc có rất nhiều chương trình học bổng như sau: Học bổng chính phủ Úc, học bổng năng lực lãnh đạo (ALA), học bổng Endeavour, học bổng phát triển (ADS), học bổng ACIAR, học bổng của trường Đại học Melbourne, Học bổng của Đại học Griffith,..

Xin học bổng du học Canada

Một trong những nước thuộc châu Mỹ có học bổng hấp dẫn cho các bạn trẻ, đó chính là Canada. Với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tiên tiến, Canada được đánh giá là nước phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Canada cũng được đánh giá là nước dễ săn học bổng hơn các nước nằm trong châu Mỹ. 

Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng của Canada hiện nay dành cho sinh viên Việt Nam như sau: Lester B. Pearson International Scholarships, Vanier Canada Graduate Scholarships, học bổng của Đại học York, Đại học British Columbia, Đại học Calgary, Học bổng của Đại học Humber, Đại học Waterloo,…

Học bổng du học Đức

Đối với các nước châu Âu, Đức là một trong những nước chiêu mộ rất nhiều bạn trẻ trên thế giới đến du học. Nhiều trường công lập của Đức còn miễn giảm học phí cho nhiều du học sinh quốc tế. 

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất
Du học sinh ở Đức

Một số chương trình học bổng được cho là dễ xin nhất của Đức, các bạn có thể tham khảo thêm: Học bổng quỹ Friedrich Ebert, Học bổng Heinrich Böll, học bổng của Đại học Kurt Hansen, Đại học Freiburg, Đại học RWTH Aachen, Học bổng Đại học Deutschland Stipendium, Đại học Kurt Hansen,…

Điều kiện xin học bổng du học

Để xin được học bổng một cách dễ dàng, các bạn cũng cần đáp ứng đủ điều kiện của mỗi chương trình học bổng của quốc gia và trường đại học bạn muốn xin vào. Dưới đây là các tiêu chí cơ bản mà bạn cần đáp ứng: 

  • Thành tích học tập: điểm trung bình của bạn phải tính theo chuẩn điểm GPA 
  • Khả năng ngôn ngữ của bạn phải là tiếng Anh hoặc tiếng bản địa. 
  • Bài luận cá nhân hoặc kế hoạch học tập. 
  • Các hoạt động từ thiện hoặc ngoại khóa. 
  • Tham gia các nghiên cứu khoa học 
xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất
Các điều kiện cần để xin học bổng

Cách xin học bổng nhanh và dễ nhất là bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình học bổng, thậm chí xuất sắc các điều kiện đưa ra. Như bạn đã biết, tỷ lệ cạnh tranh của các chương trình học bổng du học nào cũng cao. Nước càng dễ xin học bổng thì sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Chính vì thế, đáp ứng đủ hoặc xuất sắc các điều kiện trên là một trong những lợi thế lớn của các bạn. Hãy chuẩn bị mọi điều kiện càng tốt nhất và càng sớm là cơ hội giúp bạn đạt được ước mơ du học đấy nhé!

Qua bài viết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin về các chương trình học bổng của các nước cũng như những nước dễ xin học bổng. Hy vọng bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như các điều kiện của chương trình học bổng đưa ra. Chúc các bạn sớm đạt được học bổng như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *