Vay tiền du học Hoa Kỳ, nên hay không?

Vay tiền du học Hoa Kỳ, nên hay không?

Du học Mỹ đã trở thành đích đến của đông đảo sinh viên Việt Nam, khi họ mang trong mình giấc mơ được hưởng một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Thế nhưng để đặt chân lên quốc gia này, không phải gia đình nào cũng có đủ nguồn lực tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt nơi trời Tây. Do vậy, nhiều tổ chức tín dụng đã cho ra mắt các gói vay tiền trả góp du học vô cùng ưu đãi và hấp dẫn người dùng. Nhưng “nên hay không” vẫn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Những lợi ích khi vay tiền du học Hoa Kỳ

Vay tiền du học Hoa Kỳ, nên hay không?

Hiện thực hóa giấc mơ du học 

Nếu ở trong nước, bạn không thể thực hiện đam mê với các ngành nghề đặc thù như: kỹ thuật máy tính, truyền thông toàn cầu,… thì tại Mỹ, đó lại là những lĩnh vực được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ. 

Vật nên, không nghi ngờ gì khi vay tiền đi du học đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi nó “rút ngắn” thời gian biến giấc mơ “Mỹ tiến” trở thành hiện thực. Bạn không chỉ  được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại mà còn cả các bài giảng chất lượng, sẽ phần nào hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp phía trước.

Phương pháp học tập mới lạ

Thay vì học tập dựa trên lý thuyết khô khan thì du học tại nước ngoài giúp ta phát triển toàn diện từ kỹ năng phân tích, tư duy logic đến trình độ ngoại ngữ, nghệ thuật giao tiếp. Cùng với môi trường học tập năng động và sáng tạo, cùng mối quan hệ thân thiết giữa bạn bè và thầy cô sẽ là những ưu điểm mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng khó lòng chối từ. 

Nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Du học được ví von là nấng thang thiên đường khi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thăng quan, tiến chức sau này. Những người sở hữu bằng cấp quốc tế thường được các doanh nghiệp thừa nhận năng lực hơn so với những ai học tập trong nước. Vậy nên, vay tiền du học là một khoản đầu tư quá hời nếu muốn phát triển ngành nghề của mình trong tương lai. 

Phát triển bản thân tại doanh nghiệp nước ngoài

Các sinh viên Việt Nam có thể “đầu quân” tại chính công ty các nước sở tại. Bằng việc thi tuyển sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh với nhiều bạn trẻ thế giới. Trong đó, mức lương hậu hĩnh tại Hoa Kỳ phần nào hỗ trợ chúng ta “hoàn vốn” cho khoản vay du học trước đó. 

Những rủi ro khi vay tiền du học Mỹ

Vay tiền du học Hoa Kỳ, nên hay không?

Nếu viễn cảnh lý tưởng trên không thể thực hiện thì điều gì sẽ xảy đến với những sinh viên du học theo diện vay tiền?

Vấn đề thanh toán nợ nần

Trước tiên là phương án thanh toán nợ nần. Bạn có dám đánh đổi tương lai phía trước bằng việc cam kết rằng ngay sau khi ra trường, có thể kiếm được công ăn việc làm ổn định tại môi trường quốc tế. Trong khi nhiều báo cáo chứng minh tình trạng dư thừa nhân công đang khiến nhiều thế hệ trẻ phải rơi vào tình cảnh thất nghiệp.

Nếu gia đình không thuộc diện khá giả, chẳng phải bạn đang gián tiếp đặt gánh nặng tài chính lên người thân và họ hàng. 

Khả năng ngoại ngữ

So với cư dân bản địa, trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) đang là một yếu thế của sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, đối với những ngành đòi hỏi chuyên môn cao, chúng ta khó có thể so bì với bạn bè quốc tế trong cuộc chiến giành sự nghiệp.

Khó cân bằng giữa học và làm

Nhiều bạn có tư tưởng vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt nhưng không gì là chắc chắn khi chương trình học nặng, bạn thậm chí còn không có nổi thời gian để chăm sóc bản thân, huống chi là đi làm part-time. 

Chính vì vậy, vay tiền đi du học là cả một chiến lược trọng đại cần bạn suy xét và nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy đảm bảo rằng bản thân đủ chi trả cho khoản nợ khổng lồ phía trước nếu đã quyết định “xách ba lô lên đường” sang Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.