Trải nghiệm nhân viên là gì? Cách cải thiện trải nghiệm nhân viên

Trải nghiệm nhân viên là gì? Cách cải thiện trải nghiệm nhân viên

 nhiều yếu tố cạnh tranh quyết định đến sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp, trong đó trải nghiệm nhân viên có thể được xem là yếu tố nòng cốt nhất. Vậy trải nghiệm nhân viên là gì và đâu là các cách cải thiện trải nghiệm nhân viên hiệu quả? Cùng HappyTime tìm hiểu ngay nhé!

Trải nghiệm nhân viên là gì?

Trải nghiệm nhân viên (Employee Experience) là hành trình nhân viên đã trải qua tính từ lúc tìm hiểu thông tin doanh nghiệp đến khi vào làm chính thức và rời đi. Toàn bộ quá trình học hỏi, quan sát và làm việc đó sẽ góp phần tạo thành trải nghiệm của chính bản thân nhân viên.

trai-nghiem-nhan-vien-la-gi-cach-cai-thien-trai-nghiem-nhan-vien-1

Trải nghiệm nhân viên là gì?

Trải nghiệm nhân viên tốt sẽ tạo nên nền tảng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Trải nghiệm nhân viên là nền tảng tạo ra hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Các nỗ lực của doanh nghiệp trong việc duy trì tinh thần làm trải nghiệm khách hàng, cải thiện sản phẩm và xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh đều đòi hỏi cần có sự tham gia, nỗ lực của từng cá nhân trong tổ chức.

Điều gì tác động đến trải nghiệm nhân viên?

Có 3 yếu tố chính sẽ tác động đến trải nghiệm nhân viên quyết định mức độ hài lòng và sự gắn bó lâu dài của nhân viên mà các cấp lãnh đạo nhất định nên nắm rõ như sau:

  • Văn hóa công ty: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc truyền tải những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến từng nhân viên, làm cho họ cảm thấy họ là một phần của tổ chức, từ đó họ có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ chức.
  • Yếu tố công nghệ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm nhân viên: Việc ứng dụng các công cụ, phần mềm hiện đại sẽ giúp nhân viên thực hiện công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, các sai sót trong quá trình thực hiện cũng được giảm thiểu, giúp họ vui vẻ và tự tin hơn.
  • Môi trường vật lý tác động đến trải nghiệm nhân viên: Đó là môi trường làm việc, là tất cả những gì có thể nhìn, nghe, ngửi, chạm được tại công sở chẳng hạn như: bàn ghế, máy lạnh, đèn, khu vực ăn uống… Một không gian làm việc thoải mái, tiện lợi sẽ giúp gia tăng trải nghiệm nhân viên đáng kể.

trai-nghiem-nhan-vien-la-gi-cach-cai-thien-trai-nghiem-nhan-vien-2

Điều gì tác động đến trải nghiệm nhân viên?

Các cách cải thiện trải nghiệm nhân viên

Dưới đây là một vài cách hay, giúp nhà quản lý nâng cao trải nghiệm nhân viên đáng kể:

Chú trọng đào tạo Onboarding

Chương trình Onboarding có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu nhà tuyển dụng. Nếu mức độ, trải nghiệm nhân viên tốt họ sẽ có xu hướng giới thiệu những người họ quen biết đến doanh nghiệp. Khi quyết định lựa chọn bất kỳ công ty nào, nhân viên đều có những kỳ vọng nhất định với môi trường làm việc của mình. Đào tạo Onboarding chính là tiêu chuẩn để họ đánh giá mức độ phù hợp của mình đối với môi trường mới. Bởi vậy để tăng trải nghiệm nhân viên việc đầu tư vào các chương trình đào tạo nhân sự ngay từ đầu là việc làm rất quan trọng.

Truyền thông giao tiếp hiệu quả

Để tạo ra trải nghiệm nhân viên tích cực cho họ, doanh nghiệp nên cân nhắc cập nhập những thông tin mới nhất đến toàn nhân viên. Cho họ thấy mục tiêu hoạt động trong từng giai đoạn, phương án chiến lược tổng thể. Ngoài ra các buổi họp, tổ chức gặp mặt cá nhân, nhóm, lãnh đạo cũng là một trong những phương thức truyền thông nội bộ hiệu quả.

Cung cấp các khóa đào tạo liên tục

Nhân viên nào cũng mong mình có thể phát triển hơn nữa khi đến bất kỳ một môi trường làm việc, để đáp ứng được nhu cầu này doanh nghiệp thường thiết kế các khóa đào tạo nhân sự để nâng cao trải nghiệm liên quan đến công việc của họ.

Để phương pháp trên đạt hiệu quả cao, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều đã và đang sử dụng phương thức đào tạo trực tuyến thay cho đào tạo truyền thống. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng hình thức đào tạo này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 70% chi phí đào tạo, 85% thời gian tổ chức các lớp và nâng cao 150% năng suất làm việc của nhân viên sau đào tạo.

trai-nghiem-nhan-vien-la-gi-cach-cai-thien-trai-nghiem-nhan-vien-3

Cách nâng cao trải nghiệm nhân viên

Gỡ bỏ những rào cản

Nhà quản lý nên xem xét gỡ bỏ những quy trình làm việc phức tạp, từ quy trình nhân sự, quy trình chấm công, quy trình báo cáo,… Hãy đơn giản hóa những quy trình mà bạn nghĩ có thể giảm bớt phiền phức cho nhân viên.

Doanh nghiệp có thể ứng dụng các phần mềm quản lý nhân sự, tối ưu quy trình chấm công tính lương cho nhân viên, như phần mềm chấm công online HappyTime. Từ đó, nhân viên có thể thuận tiện chấm công tại bất kỳ đâu, vô cùng tiện lợi cho họ. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì hệ thống của mình vận hành trơn tru hơn rất nhiều đấy.

Kết luận

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ nét về trải nghiệm nhân viên cũng như một vài cách giúp cải thiện trải nghiệm nhân sự trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.