Tổng hợp các phương pháp lọc hồ cá koi hiệu quả nhất

lọc hồ cá koi

Nuôi cá koi yêu cầu người chăm sóc phải có kỹ thuật và xây dựng một quy trình nuôi chuẩn xác. Vậy nên, không ít người nuôi cá koi băn khoăn rằng phương pháp lọc nước nào là hiệu quả và tốt nhất cho cá koi. Để giải đáp tất cả những thắc mắc của người chơi cá koi. Bài viết sẽ giới thiệu đầy đủ và nhưng phương pháp lọc hồ cá koi được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Phương pháp lọc hồ cá Koi thế nào là tốt nhất?

Khi xây dựng bể, hồ cá koi việc thiết kế hệ lọc cùng với phương pháp lọc phù hợp là điều rất quan trọng và cực kỳ cần thiết. Theo đó, một phương pháp lọc hiệu quả chính là ứng dụng các biện pháp kỹ thuật để giúp cho hồ cá hoạt động tốt nhất. Đồng thời phù hợp với mục đích sử dụng, diện tích không gian và quy mô nuôi. Hệ thống lọc phải đảm bảo tất cả các môi trường nước phải trong, sạch, tốt cho cá koi sinh trưởng và phát triển.

lọc hồ cá koi
Phương pháp lọc hồ cá cần phù hợp với diện tích sử dụng

Phương pháp lọc hồ cá koi nào phổ biến hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật được ứng dụng khi nuôi cá koi, những phương pháp lọc hồ cá koi tốt và phổ biến nhất hiện nay là:

Thùng lọc

Thùng lọc hay phuy lọc là dạng thiết kế hệ thống lọc bằng các dùng những thùng nhựa chuyên dụng để tạo nên những ngăn lắng, ngăn vi sinh và bơm. Hệ thống này được lắp đặt theo dạng bậc thang để vận hành nhịp nhàng.

lọc hồ cá koi
Hệ thùng lọc 3 tầng phù hợp cho những hồ có diện tích nhỏ

Trong đó, thùng ở vị trí cao nhất là ngăn lắng được trang bị chổi lọc. Thùng thứ hai có chứa  Jmat, Kanet, và thùng vị trí thấp nhất chứa nước sạch sau lọc giúp bơm nước là nước sạch được trả về hồ.

Việc bố trí lắp đặt như vậy phù hợp cho những hồ có diện tích nhỏ, không có nhiều nơi để xây dựng bể lọc, hoặc bể cá có thể tích 1-3m3. Hệ thống lọc hồ cá koi có thể được đặt xa vị trí bể cá chính và có chi phí đầu tư thấp.

Hệ thống lọc Bakki shower

Dàn lọc Bakki shower hay hệ thống lọc mưa bao gồm nhiều tầng lọc đặt chồng lên nhau. Khi nước bơm lên hệ thống, các dàn bakki sẽ va đập với không khí làm bay hơi các chất gây hại cho cá như NH3, chất oxy hóa.

lọc hồ cá koi
Hệ lọc  Bakki shower giúp  bay hơi các chất gây hại cho cá như NH3

Cấu trúc của lọc hồ cá koi này phù hợp cho không gian hẹp, dùng cho các tank lưu động thuận tiện. Đặc biệt hệ thống lọc 5 tầng này được sử dụng nhiều cho bể koi 0,5-2m3  hoặc bổ trợ cho phuy lọc.

Chum lọc

Chum lọc là hệ lọc hồ cá koi thường dùng cho hồ mini, thác nước hay các non bộ trang trí. Trong nhiều trường hợp chum lọc cũng được làm một bộ phận trang trí cho hồ koi và sân vườn.

Chum lọc có thể sử dụng như vật trang trí

Chum được dùng có thể tích 70- 100- 200 Lít tùy theo thể tích bể cá. Sau đó được bơm nước thông qua lỗ khoan đáy để xử lý. Chum gồm hệ thống 3 tầng lọc thô, lọc tinh cho nước chuyển động qua và trả về nước sạch cho hồ cá.

Bể lọc

Trong tất cả các phương pháp lọc hồ cá koi, bể lọc là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Phương pháp này có sự hiệu quả và ổn định môi trường sống cho cá koi và có thể áp dụng cho mọi diện tích hồ. Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến cho chi phí ban đầu cao hơn so với những phương pháp lọc khác.

lọc hồ cá koi
Mô hình bể lọc được sử dụng phổ biến

Mô hình của bể lọc bao gồm 3 thành phần chính là ống hút (hút mặt hồ và đáy), lọc (thô và tinh), đẩy luồng và thác (tạo oxy cho cá).  Theo đó, hệ thống được chia thành 3-5 khoang khác nhau. Tùy theo từng đơn vị lắp đặt mà sẽ có phương thức và kỹ thuật lắp đặt khác nhau.

Lưu ý, nếu xây dựng bể lọc càng lớn sẽ mang đến hiệu quả càng cao, thể tích của bể có thể chiếm khoảng 20-30% diện tích cả hồ. Thông thường, vị trí đặt của về sẽ gần hồ để tiết kiệm chi phí, tránh đi đường ống dài.

Qua các thông tin trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về hệ lọc hồ cá koi và tìm ra được phương pháp lắp đặt phù hợp nhất với bể cá của mình. Nếu như có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ tới Ishi Koi Farm qua hotline 0853653838. Đơn vị sẽ hỗ trợ nhanh chóng và giúp bạn tạo nên hệ lọc tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.