Cách viết thư giới thiệu bản thân xin học bổng bằng tiếng Anh

thư giới thiệu bản thân xin học bổng

Để hoàn thiện một hồ sơ xin học bổng đi du học bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ có liên quan và không thể thiếu đó chính là thư giới thiệu bản thân. Tuy nhiên còn rất nhiều người không biết cách viết thư giới thiệu bản thân như thế nào cho đúng chuẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách viết thư giới thiệu bản thân xin học bổng bằng tiếng Anh đúng chuẩn để chúng ta cùng tham khảo và thực hiện giúp nâng cao cơ hội giành được học bổng đi du học. Hãy cùng xem các bước để viết thư giới thiệu bản thân xin học bổng ngay sau đây nhé.

thư giới thiệu bản thân xin học bổng

Cấu trúc của một lá thư giới thiệu bản thân đúng chuẩn bằng tiếng Anh

Như bạn đã biết cấu trúc của một bức thư giới thiệu theo diện xin học bổng cần đầy đủ chi tiết, vừa thể hiện những điểm mạnh của người bản thân vừa thể hiện rõ ý muốn tiến cử của ở trong đó. Cùng với đó văn phong khi viết thư giới thiệu bản thân xin học bổng bằng tiếng Anh cần đạt đến mức trang trọng cần thiết.

Một lá Thư giới thiệu bản thân xin học bổng bằng tiếng Anh cần phải đảm bảo từng phần tiêu chuẩn như một lá thư trang trọng, có phần kính gửi đầu thư và phần ký tên cuối thư.

Cấu trúc một lá thư giới thiệu xin học bổng bao gồm các phần như sau:

1. Date: Ngày/tháng/năm mà người viết viết thư giới thiệu

2. Salutation (Dear Sir/Madam/To Whom It May Concern/Selection Committee). Đây là  lời gửi đầu thư đến những người liên quan hay hội đồng xét duyệt học bổng

thư giới thiệu bản thân xin học bổng

3. State who you are recommending and for what:

Ở phần này người viết sẽ giới thiệu về chương trình học bổng đang đăng ký ứng tuyển và mong muốn đạt được học bổng đó.Chú ý chỉ cần trình bày ngắn gọn còn những yếu tố liên quan đến bản thân người viết thư sẽ được nhắc đến ở các phần sau;

4. Describe the capacity in which you know them.

Phần này bạn cần miêu tả các khía cạnh chuyên môn và năng lực mà bạn có. Thông qua đó bạn  cũng xác nhận bản thân là ai, chức vụ là gì mục đích viết thư là gì.

5. List their most applicable qualities/traits:

Phần này sẽ đề cập đến những đức tính, thế mạnh nổi bật nhất của bản thân người viết thư giới thiệu bản thân. Lưu ý những tính cách được trình bày nên phù hợp với các tiêu chí và yêu cầu mà chương trình học bổng đề ra để tăng khả năng đậu học bổng. 

Phần này cũng là quan trọng nhất vì người viết sẽ phải trình bày khéo léo những điểm chính giúp hội đồng nhà trường xét duyệt nhanh chóng và ấn tượng. Những lời bạn nên trình bày trong thư như: Dự án đó là gì? Bạn đã đạt những thành tựu nào? Những điểm khác biệt trong cách làm việc bản thân?Bạn đã làm thế nào để có thể nổi bật hơn so với những người làm việc chung dự án đó?, …

thư giới thiệu bản thân xin học bổng

Conclude by confidently recommending them

Phần cuối cùng bạn cần khẳng định lại rằng chương trình học bổng rất phù hợp với bản thân về các khía cạnh bao gồm cả đức tính, trình độ chuyên môn và bạn rất mong muốn, quyết tâm dành được học bổng này. Qua đó,thể hiện ý chí và quyết tâm chinh phục học bổng của bản thân.

Kết thúc thư giới thiệu là chữ ký của bạn, bạn không được quên phần này đâu nhé vì nó sẽ thể hiện sự trang trọng cũng như sự nghiêm túc mà bạn đặt vào lá thư đấy.

thư giới thiệu bản thân xin học bổng

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ người viết thư giới thiệu xin học bổng nhưng người này phải là những người có tầm ảnh hưởng, có kiến thức, ví dụ như giảng viên, giáo sư trong trường học của bạn, …

Trên đây là cách viết một bức thư giới thiệu bản thân xin học bổng bằng tiếng Anh cơ bản nhất. Hy vọng với những thông tin trên phần nào giúp bạn hoàn thiện được một bức thư giới thiệu xin học bổng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.