Tại sao phải xây dựng và phát triển văn hóa tổ chức?

tai-sao-phai-xay-dung-va-phat-trien-van-hoa-to-chuc-1

Văn hóa tổ chức là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn bó, hiệu suất làm việc của nhân viên. Hãy cùng tìm hiểu thêm về văn hóa tổ chức là gì, tại sao cần phải xây dựng và phát triển văn hóa tổ chức trong bài viết dưới đây.

Văn hóa tổ chức là gì?

Hiện tại vẫn chưa có quá nhiều khái niệm chính thức về văn hóa tổ chức là gì. Tuy vậy bạn cũng có thể tham khảo một số khái niệm sau đây để có thể hiểu hơn về văn hóa của tổ chức là như thế nào:

  • Khái niệm của Elliott Jaques: Văn hoá của tổ chức được định nghĩa là thói quen, cách nghĩ cũng như cách làm việc bên trong tổ chức được chia sẻ bởi các thành viên của tổ chức đó.
  • Khái niệm của Adrew Pettgrew: Văn hoá của tổ chức là những ý nghĩa chung được người lao động chấp nhận rộng rãi ở trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo đó với hai khái niệm này, bạn cũng có thể hiểu đơn giản rằng văn hóa của một tổ chức chính là sự biểu đạt về tính cách, cách ứng xử và giao tiếp của các thành viên trong tổ chức đó.

tai-sao-phai-xay-dung-va-phat-trien-van-hoa-to-chuc-2

Văn hóa tổ chức là một nét đặc trưng điển hình của doanh nghiệp

Vì sao cần xây dựng và phát triển văn hóa tổ chức?

Bệnh vì sao mà doanh nghiệp cần phải xây dựng và phát triển văn hóa công ty, tổ chức? Dưới đây sẽ là một số lợi ích và lý do chứng minh vì sao doanh nghiệp cần chú trọng vào yếu tố văn hóa tại tổ chức của mình.

Nhân viên ngày càng quan tâm đến văn hóa tổ chức hơn

Một khảo sát của Jobvite cho thấy rằng, có đến hơn 40% người lao động xếp hạng yếu tố văn hóa doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như gắn bó của họ. Người lao động sẽ xem xét một vài các yếu tố để xác định có nên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không.

Giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận kinh doanh

Văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ thúc đẩy sự gắn kết của đội nhóm tốt hơn. Từ đó sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tăng được lợi nhuận kinh doanh hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó một vài thống kê từ Gallup Workplace cũng cho thấy rằng:

  • Mức độ hài lòng của khách hàng tăng lên đến 10% khi văn hóa của tổ chức được xây dựng tích cực.
  • Mức độ lợi nhuận của các doanh nghiệp khi có môi trường và chất lượng làm việc an toàn tăng đến 21%, doanh số bán hàng của doanh nghiệp có thể tăng đến hơn 20%.

Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Văn hóa tổ chức tích cực sẽ giúp cho nhân viên của bạn có động lực làm việc tốt hơn. Khi nhân viên có động lực làm việc tốt họ có thể thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp lên đến hơn 2,5 lần.

Có khá nhiều cách để bạn có thể giúp nhân viên của bạn tăng động lực làm việc. Trong đó tăng trải nghiệm của nhân viên sẽ là một trong những phương pháp hữu ích. Trải nghiệm của nhân viên sẽ bao gồm cả yếu tố văn hóa, cơ sở làm việc và môi trường công nghệ.

tai-sao-phai-xay-dung-va-phat-trien-van-hoa-to-chuc-3

Yếu tố văn hóa làm việc tích cực sẽ tạo động lực cho nhân viên

Ngày nay đã rất nhiều doanh nghiệp áp dụng các ứng dụng công nghệ để hỗ trợ quá trình quản lý nhân sự. Từ đó giúp tăng trải nghiệm làm việc và động lực cho nhân viên của mình. Trong đó, nổi bật có ứng dụng chấm công, quản lý nhân sự HappyTime.

Đây là một trong những phần mềm với ưu điểm có thể giúp cho nhân sự dễ dàng chấm công với 1 chạm, gửi tặng các đơn từ như nghỉ phép, đơn tăng ca nhanh chóng hơn,… Điều này giúp tăng trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên tại doanh nghiệp.

Các ứng dụng hoặc phần mềm như HappyTime cũng sẽ giúp cho hoạt động truyền thông nội bộ, quản lý nhân sự tại doanh nghiệp được hiệu quả hơn. Từ đó giúp nhân viên của bạn sẽ có trải nghiệm “Happy” hơn và tăng hiệu quả làm việc của mình.

Một số lợi ích khác khi văn hóa doanh nghiệp được phát triển

Bên cạnh những lợi ích chính ở trên thì khi phát triển văn hóa làm việc tốt, doanh nghiệp cũng có thể nhận lại một số lợi ích khác như sau:

  • Giảm xung đột giữa các thành viên với nhau và tăng sự gắn kết, hòa nhập trong nội bộ doanh nghiệp.
  • Giúp doanh nghiệp có thể điều phối và kiểm soát hành vi cá nhân của từng người lao động một cách hiệu quả hơn.
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
  • Cân bằng được sự đa dạng và phù hợp của đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ nhà lãnh đạo tối ưu được quá trình quản lý, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên và đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp dễ dàng hơn.

tai-sao-phai-xay-dung-va-phat-trien-van-hoa-to-chuc-4

Văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ giúp giảm xung đột, tăng gắn bó giữa các nhân sự

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển văn hóa tổ chức. Đừng quên theo dõi các bài viết khác cùng chuyên mục để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị liên quan đến lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.