Tại sao nên lựa chọn camera hành trình cho xe ô tô? | Vcomcar

Có thể bạn chưa biết, camera hành trình là một thiết bị gần như không thể thiếu với tất cả những người sử dụng ô tô trên thị trường hiện nay. Thật vậy có rất nhiều lý do để chiếc xế yêu của bạn nên sở hữu nó trong hành trình di chuyển của mình. Ngay trong chủ đề này của chúng tôi sẽ là tất cả những lý do mà anh em không bỏ qua trong việc trang bị một chiếc camera hành trình trên ô tô.

tai-sao-nen-lua-chon-camera-hanh-trinh-cho-xe-o-to-vcomcar-1

Tìm hiểu về camera hành trình

Giới thiệu về camera hành trình

Camera hành trình là một thiết bị được lắp đặt trên đa dạng các thể loại ô tô khác nhau từ ô tô 4 chỗ, ô tô 16, ô tô tải,… Tất cả các phương tiện là ô tô thì đều có thể sở hữu cho mình một chiếc camera hành trình. Cụ thể hơn về thiết bị này, nó giúp anh em tài xế ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển trên đường theo hướng mà nó được lắp đặt. Giả sử anh em lắp camera hành trình ở trước thì sẽ thấy đường ở trước hay lắp ở sau thấy đường ở sau. Tương tự như vậy chúng ta cũng có những vị trí còn lại.

Thông thường với các loại camera hành trình cơ bản trên thị trường hiện nay, thông tin sẽ được chuyển trực tiếp tới người lái trong quá trình mà họ di chuyển trên đường. Ngoài ra người sử dụng cũng có thể thực hiện truy cập và quản lý thông qua các phần mềm kết nối, các thiết bị không dây,… Tất cả dữ liệu đều có thể kiểm tra lại qua ngày tuy nhiên thường là trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách thức vận hành của camera hành trình

Camera hành trình chủ yếu vận hành theo cách ghi lại phần hình ảnh mà camera của nó chiếu tới. Kết hợp thêm với phần đèn led, đèn hồng ngoại sẽ giúp cho camera có thể ghi lại cả hình ảnh của những địa phận thiếu ánh sáng. Chất lượng hình ảnh sẽ tỷ lệ thuận với độ nét của ánh sáng, ánh sáng càng thực, càng rõ ràng thì hình ảnh càng chất lượng.

A picture containing text Description automatically generated

Cách thức vận hành cam hành trình

Hiện nay camera hành trình ở đa phần các hãng nổi tiếng như camera xiaomi hay camera vietmap đều có hỗ trợ ghi lại cả âm thanh. Như vậy người sử dụng không chỉ quan sát được phần hình ảnh trong quá trình di chuyển mà còn biết được cả những cuộc hội thoại của người trên xe. Bên cạnh đó chính camera hành trình ở một vài loại sản phẩm đắt tiền còn có cả màn hình live view cực chất. Yếu tố này sẽ giúp người chơi có thể xem lại ngay lập tức diễn biến trên đường đi tại thời đó và trước đó.

Công dụng của camera hành trình

Không phải tự nhiên mà camera hành trình lại là sự lựa chọn của đông đảo người chơi ô tô đến như vậy. Chắc hẳn đây phải là một thiết bị thông minh, có nhiều công dụng thì mới được mua bán với số lượng lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các công dụng chính của camera hành trình ngay dưới đây nhé.

Đảm bảo an toàn khi di chuyển

Camera hành trình được lắp chủ yếu là với công dụng đặc biệt này của nó. Việc ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của ô tô sẽ là điều kiện tiên quyết để người dùng giữ được an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người trên xe. Thiết bị này đảm bảo giúp cho tài xế có thể quan sát được đầy đủ các góc kể là ngang hay dọc. Hiện nay camera hành trình có rất nhiều sản phẩm khác nhau nên hỗ trợ gần như đầy đủ phương hướng.

Chỉ đường khi di chuyển

Công dụng đặc biệt tiếp theo của camera hành trình chính là giúp cho lái xe có được quá trình di chuyển chuẩn xác nhất. Camera hành trình trên thị trường hiện nay có loại sở hữu GPS, có loại không sở hữu GPS. Nếu có GPS thì có định vị mà có định vị thì chắc chắn có chỉ đường. Một thiết bị tương đối tiện lợi phục vụ anh em trong quá trình di chuyển. Camera hành trình xiaomi cùng camera hành trình vietmap là 2 hãng có tích hợp GPS kể cả với mức giá thấp.

A picture containing text, car, car mirror, mirror Description automatically generated

Cam hành trình có nhiều công dụng

Cảnh báo lái xe

Một vài loại camera hành trình cũng có chế độ ghi âm cảnh báo cho lái xe trong quá trình di chuyển. Chúng nhận diện được các loại biển báo, phát âm thanh cảnh báo người lái xe khi di chuyển. Đối với các sản phẩm này thì mức giá thành thường cao hơn so với bình thường.

Phục vụ quá trình kiểm tra

Camera hành trình cũng là thiết bị phục vụ cho quá trình kiểm tra lại những rắc rối mà bạn có thể gặp phải trên hành trình di chuyển. Rắc rối ở đây thường đề cập tới những tai nạn liên quan đến bạn hoặc không liên quan đến bạn. Chúng sẽ phục vụ cho công tác kiểm tra của công an, làm rõ được vấn đề ai đúng ai sai. Minh chứng là đã có rất nhiều vụ việc được giải đáp nhờ vào các đoạn video của camera hành trình.

Nhìn chung đó là tất cả những công dụng hữu ích nhất mà một chiếc camera hành trình sở hữu. Theo chúng tôi đây là thiết bị mà bạn cần cân nhắc trang bị cho chiếc xế yêu của mình. Giá thành của camera hành trình xiaomi vs camera hành trình vietmap tại Vcomcar.vn đang được lựa chọn rất nhiều và sẽ là sản phẩm mà người dùng có thể cân nhắc.

Thông tin chi tiết liên hệ:

VCOMCAR.VN

Địa chỉ: Tòa nhà MHDI, Ngõ 180 Đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: vcomcar.vn

Email: [email protected]

Điện thoại: 0869299080

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.