Những lưu ý khi ngủ đêm tại sân bay Don Muang

ngủ đêm tại sân bay don muang

Ngủ tại sân bay không phải là một chuyến đi lý tưởng, tuy nhiên đôi lúc nó lại là không thể tránh khỏi. Có lẽ vì một vài lý do chuyến bay bị chậm trễ, chỗ ngồi của khách bị thay đổi, hay khách chờ đến chuyến bay ngày hôm sau. Dù vì bất cứ lý do gì, những lưu ý sau đây của chúng mình sẽ giúp cho các bạn có được giấc ngủ an tâm khi ngủ đêm tại sân bay Don Muang

ngủ đêm tại sân bay don muang

Những vấn đề cần chú ý khi ngủ đêm tại sân bay Don Muang

Tìm hiểu về giờ giấc hoạt động của sân bay

Thường các sân bay sẽ mở cửa đón khách 24/7. Nhưng một vài sân bay nhỏ thì chỉ mở cửa vào ban ngày. Bởi vậy bạn cần kiểm tra trước giờ giấc hoạt động của sân bay mình định bay hoặc liên lạc trực tiếp với nhân viên nơi này. Đó là phương án chuẩn bị đầu tiên để có thể đảm bảo cho bạn an toàn khi ngủ ở sân bay Don Muang

Giảm thiểu tối đa hành lý khi tới sân bay Don Muang

Nếu xác định sẽ phải qua đêm ở sân bay Don Muang, hãy tối thiểu hóa hành lý mang theo. Vì như thế bạn có thể chủ động tối đa trong mọi tình huống gấp gáp nhất. Mang ít hành lý cũng thì bạn giảm được công việc trông nom đồ, giảm thiểu rủi ro bị mất cắp. Một số sân bay hiện đại còn có cả nhân viên trông hành lý. Hãy liên hệ với nhân viên sớm nhất và đừng quên thông báo thời gian bạn sẽ bay chuyến bay tiếp theo.

ngủ đêm tại sân bay don muang

Tìm một góc nhỏ để nghỉ ngơi trong phòng chờ

Dường như việc tìm một góc nhỏ bên trong phòng chờ để nghỉ ngơi không phải là điều dễ dàng ở trong các sân bay đông đúc. Vì vậy, hãy theo dõi màn hình ở sân bay Don Muang liên tục để biết những thông báo lên xuống máy bay. Và bạn sẽ biết được chuyến nào sắp khởi hành ở cổng số mấy. Đến đó đợi cho đến khi hành khách lên máy bay và bạn sẽ tìm được một vị trí thích hợp để nghỉ ngơi.

Nằm ngủ gần vị trí những hành khách đang ngủ

Nếu như không cảm thấy bất tiện, bạn hãy chọn ngủ gần những hành khách khác đang ngủ. Đặc biệt đối với những người đi du lịch một mình thì lựa chọn này rất thông minh. Bởi như thế, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, những người bên ngoài vì nghĩ bạn đang đi cùng nhóm nên sẽ ngại làm phiền hơn.

Ngủ ở khu vực có an ninh đảm bảo

Khi bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ, khả năng tự vệ của bạn là rất thấp hầu như bằng không. Vì vậy, bạn hãy chọn chỗ để nghỉ ngơi ở những khu vực mà an ninh đảm bảo. Được bố trí dày đặc có nhân viên công vụ của sân bay Don Muang hay camera quan sát. Hoặc nếu không, bạn có thể chọn chỗ nghỉ ngơi có nhiều nhân viên mặt đất.

Cảnh giác với những món đồ có giá trị

ngủ đêm tại sân bay don muang

Ở Don Muang không nhộn nhịp như ở Survarnabhumi, vì phần lớn là phục vụ cho các chuyến nội địa (bay từ sáng tới chiều), chỉ lác đác vài chuyến bay quốc tế buổi tối của AA. Những đồ vật càng có giá trị càng phải cảnh giác, vì thế hãy luôn để chúng ở bên mình. Nếu có thể, quý khách hãy bỏ chúng vào trong túi áo khoác để hạn chế bị trộm. Những đồ đạc cồng kềnh nên được khóa chặt lại và để dưới chân.

Mặc đồ thay đổi linh hoạt

Ngủ ở sân bay nhất định sẽ khiến bạn khó có thể thay đồ. Vì vậy hãy chọn những trang phục nhẹ nhàng, linh hoạt để dễ dàng biến tấu khi gặp tình huống bất ngờ. Tốt nhất bạn nên trang bị một bộ đồ thể thao. Ở sân bay Don Muang có hệ thống điều hòa không khí khá tốt, thậm chí nhiều nơi rất lạnh. Vì thế bạn hãy chuẩn bị trang phục đơn giản và phù hợp với thời tiết sân bay.

Giữ ấm cho cơ thể

Có thể bên ngoài trời nhiệt độ sẽ khá nóng bức nhưng khi ở sân bay, điều hòa có thể sẽ khiến bạn bị cảm lạnh lúc đêm xuống. Để tránh tình trạng bị cảm lạnh, hãy sẵn sàng mang theo túi ngủ bên mình để giữa ấm đủ nhiệt cho cơ thể. Nếu không có túi ngủ, hãy sử dụng khăn tắm kèm áo khoác để đắp lên người.

Massage và nghỉ ngơi

Ở sân bay Don Muang còn có dịch vụ massage chân cho khách và bạn có thể tận dụng điều này để chợp mắt tại đây. Điển hình nhất là trải nghiệm tại sân bay quốc tế Hong Kong cao cáp, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ massage với mức giá khoảng 1,6 triệu đồng cho một suất massage.

Ăn uống ở sân bay Don Muang

ngủ đêm tại sân bay don muang

Ngoài những nhà hàng sang trọng với thực đơn đắt đỏ thì dịch vụ ăn uống ở sân bay thường khá tốn kém, chưa kể, số lượng đồ ăn ở các sân bay cũng hạn chế. Ở Don Muang có nhiều chỗ bán đồ ăn hơn VN, nhưng cũng chung một đặc điểm là đắt. Vì thế, lời khuyến hữu ích dành cho bạn là hãy mang theo bên mình đồ ăn ít tốn diện tích hành lý như nước đóng chai hay bánh ngọt để sử dụng khi cần.

Đặt báo thức cẩn thận

Cảm giác bị trễ chuyến bay chỉ vì ngủ quên chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu. Vì vậy, đừng bao giờ quên đi việc đặt báo thức trước khi ngủ bạn nhé.

Chuẩn bị đồ vệ sinh cá nhân

Hãy chuẩn bị những món đồ thiết yếu như bàn chải đánh răng, kém đánh răng và cả khăn mặt… để có thể vệ sinh cá nhân chu đáo trước khi lên máy bay. Khăn hay giấy ướt khá tiện lợi vì chúng có thể dùng để lau ghế trước khi bạn nằm lên.

Qua những lưu ý cần thiết của bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ để có thể ngủ đêm tại sân bay Don Muang. Các bạn sẽ có thể yên tâm với một giấc ngủ sâu qua đêm thật tốt tại sân bay Don Muang mà không tốn quá nhiều chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.