Những bí ẩn ly kỳ về ngôi nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt

ngôi nhà ma trên đèo prenn đà lạt

Nói đến Đà Lạt là nói đến vẻ đẹp huyền bí, mộng  mơ cùng cái lạnh giá mỗi khi hoàng hôn. Đà Lạt có những cảnh đẹp nổi tiếng như hệ thống Dinh Bảo Đại, thung lũng tình yêu, vườn hoa thành phố và “nhà ma Đà Lạt” là điểm thăm quan yêu thích của các bạn trẻ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết về ngôi nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt này nhé.

Giới thiệu chung về ngôi nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt

Địa chỉ là: Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Ngôi nhà này nằm riêng biệt trên đèo Prenn, cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt, 2 biệt thự này đã có từ hàng trăm năm trước như là minh chứng cho chất lượng và kỹ thuật xây nhà của người Pháp. Biệt thự được gọi tên là Hoa Dã Quỳ, đây là nơi chứng kiến những cuộc ăn chơi ngày đêm của những quan viên người Pháp. Khi thời cuộc thay đổi thì họ đã về nước để lại sự hiu quạnh và trống vắng cho nơi này.  

ngôi nhà ma trên đèo prenn đà lạt

Từ lúc đó thì 2 căn biệt thự này đã bị bỏ hoang và phó mặc cho thời gian khỏa lấp, cái lạnh của Đà Lạt khiến nơi này trở nên bí ấn. Một nơi hoành tráng như vậy mà không ai dám đi vào hay trú ngụ, căn nhà này lúc nào cũng trống vắng và lạnh lẽo không ai dám tới cho dù là người chăn bò không không dám để con bò vào ăn cỏ.  

Khám phá bí ẩn về ngôi nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt

Đây là nơi thách thách nhưng ai thích mạo hiểm và không ít người đến để khám phá và ai cũng đều sợ hãi.

Vì căn biệt thự này bị bỏ trống hoàn toàn nên vẫn có khách tham quan đến nhưng sau 4h chiều thì không ai dám đến cả vì sự hoang vắng đến rùng rợn.

ngôi nhà ma trên đèo prenn đà lạt

Các tài xế taxi vẫn hay truyền tai với nhau về việc có 1 nhóm bạn trả đến đây để xin số đề và chơi cầu cơ hay việc đi khám phá các căn phòng trong căn biệt thự. Trong quá trình đó thì ai cũng hào hứng và dũng cảm nhưng sau đó thì vang lên những tiếng hét, đèn pin và túi xách bị vứt tứ tung, ai nấy đều chạy trong hoảng sợ và gương mặt thì trắng bệch.

Những hiện tượng mà khiến nhóm bạn trẻ phải hoảng sợ như là bị sờ chân, có bóng lướt qua lại, bị kéo tóc. Giờ đây các tài xế cũng không dám chở khách đến đây nữa vì đi đến thì dễ nhưng khi về thì xe không nổ máy.

Tiếng động trong ngôi nhà

Thời gian trước đây, thì có chủ tịch của xã Tà Nung khi đó anh vẫn là thanh niên trai tráng dũng cảm và gan dạ, không tin bất kỳ thế lực ma ám nào. Và anh đã được cho phép ngủ lại nơi đây để chứng minh thực hư.

ngôi nhà ma trên đèo prenn đà lạt

Mới chỉ 3h sáng thì anh đã phải chạy khỏi nơi đây và anh đã kể lại những tình huống oái ăm trong đó. Anh sắp xếp giường chiếu để chuẩn bị đi ngủ thì có một thế lực nào đó kéo chăn và kéo luôn anh rớt xuống giường, anh vẫn bình tĩnh mà leo lên giường lại và nhắm mắt ngủ thì tình huống trước đó bị lặp lại với tốc độ mạnh và nhanh hơn. Rồi sau đó anh nghe thấy tiếng cười khúc khích và bóng người lướt qua khiến anh phải chạy khỏi nơi đó.

Sau này, các ô cửa kính đã bị gió quật vỡ và cũng được thay mới nhưng sau đó lại bị vỡ tiếp, vì thế mà cửa sổ và cửa kính của biệt thự được để không thành các ô trống.

Thiếu nữ áo trắng

Các chiếc xe khách đi ngang qua nơi đây vẫn hay thường thấy có 1 thiếu nữ áo trắng đứng vẫy tay. Có lúc cô sẽ đứng sát vệ đường, có lúc cô sẽ đứng trên ngọn cây để vẫy tay. Bất cứ tài xế nào đi ngang qua đây nếu thấy cô gái ấy cũng đều hoảng sợ. 

ngôi nhà ma trên đèo prenn đà lạt

Nếu là tài xế chạy chuyến Đà Lạt – Sài Gòn thì đều nhìn thấy cô gái ấy với bộ đồ trắng và tóc dài. Danh tính cô gái này thì không ai biết. Có người nghi đó là cô đào hát chết oan từ thời Pháp thuộc và cũng có người nó đó là cô gái thất tình nhảy xuống giếng phía sau của căn biệt thự vẫn còn vương vấn trần thế…

Cô gái xấu số

Có người kể rằng đây là biệt thự của một viên quan Ba – Là người Pháp. Người này thì ăn chơi sa đọa thường đưa các cô vũ nữ về đây rồi mời bạn bè đến chung vui, tiệc tùng thâu đêm. Có 1 người vũ nữ ấy đã mang thai 3 tháng. Trong 1 bữa tiệc nọ, do vô tình dẫn đến thất lễ với người bạn của tên quan Ba này, hắn đã rút súng ra và bắn chết cô rồi vứt xác cô gần gốc thông. Nghe nói cô gái đã mang thai sinh đôi. Những người đi ngang qua thường thấy có 1 cô gái mặc áo trắng và xõa tóc hát ru 2 đứa trẻ dưới gốc thông. 

Qua những thông tin của bài viết trên thì chúng ta có thể biết về các câu chuyện bí ẩn xung quanh ngôi nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt. Hy vọng bài viết này giúp các bạn có những kiến thức bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.