Làm bài test trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI ở đâu?

Trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI là bài kiểm tra phổ biến hiện nay. Thông qua đó, nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được mức độ phù hợp của ứng viên với công việc.

Trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI là phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm nhằm phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm giúp chính các ứng viên có thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả và chính xác hơn. Bài viết dưới đây TopCV sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức trắc nghiệm độc đáo này.

Trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI được hiểu là gì?

Trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI hay còn được gọi là Myers-Briggs Personality Type Indicator. Đây là phương pháp sử dụng bảng câu hỏi trắc nghiệm nhằm xác định loại tính cách, điểm mạnh, điểm yếu cũng như sở thích, tính cách của các cá nhân.

Hiện tại, MBTI chính là một trong các công cụ đánh giá, phân loại tính cách được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nghiên cứu phân loại tính cách được tiến hành từ Chiến tranh thế giới thứ 2.

lam-bai-test-trac-nghiem-nghe-nghiep-mbti-o-dau-1

Trắc nghiệm MBTI giúp định hướng tính cách con người

Phương pháp này giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản thân mình, MBTI tin rằng mỗi người có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với chính tính cách cũng như có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bảng câu hỏi MBTI được tạo thành từ 4 kiểu thang đo khác nhau:

  • Hướng ngoại – Hướng nội: Cách mọi người phản ứng cũng như tương tác với thế giới xung quanh.
  • Cảm nhận – Trực giác: Xem xét cách thu thập thông tin.
  • Suy nghĩ – Cảm nhận: Xác định cách đưa ra quyết định dựa trên thông tin thu thập được.
  • Đánh giá – Nhận thức: Xu hướng phản ứng cũng như xử lý vấn đề trong thực tế.

Vì sao cần trắc nghiệm MBTI?

Hình thức trắc nghiệm tính cách MBTI không phải một bài kiểm tra mà phương pháp này giúp ích rất nhiều cho các cá nhân trên hành trình hiểu đúng và đủ về bản thân cũng như lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Đối với các cá nhân

Với cá nhân, khi tìm đến các bài trắc nghiệm MBTI chủ yếu là chủ động muốn tìm hiểu rõ hơn về con người mình. Bên cạnh đó muốn có thêm căn cứ, cơ sở để đưa ra các lựa chọn nghề nghiệp chính xác nhất.

Trắc nghiệm MBTI giúp bạn:

  • Hiểu rõ hơn về con người mình dựa trên những điểm mình thích và không thích. Từ đó, cải thiện được hoạt động giao tiếp, ứng xử và đưa ra những quyết định quan trọng như chọn ngành học hay nghề nghiệp.
  • Đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu nhằm phát huy tốt đa cũng như khắc phục hiệu quả. Từ đó, ngày càng tiến bộ, hoàn thiện và thăng tiến hơn trong sự nghiệp.
  • Hiểu rõ hơn về người khác, xây dựng được mối quan hệ tích cực trong công việc, cuộc sống. Qua đó, điều chỉnh hành vi để gia tăng mức độ hòa hợp.

lam-bai-test-trac-nghiem-nghe-nghiep-mbti-o-dau-2

MBTI giúp mỗi người nhìn nhận được rõ hơn về bản thân

Đối với các nhà tuyển dụng

Ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng trắc nghiệm tâm lý MBTI như một bài test để đánh giá cũng như sàng lọc ứng viên khi tuyển dụng. MBTI giúp:

  • Đánh giá được mức độ phù hợp của ứng viên với vai trò, vị trí cụ thể. Đồng thời, xác định được mức độ phù hợp với môi trường cũng như văn hóa công ty.
  • Lựa chọn, định hướng các ứng viên, nhân viên mới căn cứ vào khả năng làm việc độc lập hay teamwork của bạn.
  • Nhìn chung, trắc nghiệm MBTI có thể là công cụ hỗ trợ hữu ích cho các cá nhân và nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp. Từ đó, xác định được nghề nghiệp cũng như kết nối đúng người, đúng việc.

Làm bài test MBTI ở đâu?

Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên các lý thuyết khoa học được thừa nhận rộng rãi và thỏa mãn các yêu cầu về tính xác thực, tin cậy và ứng dụng. Do đó, bài test trắc nghiệm MBTI hiện có trên nhiều trang Web khác nhau và thường có kết quả miễn phí. Hiện tại, các bạn có thể tham khảo và làm bài test trên nhiều địa chỉ khác nhau.

lam-bai-test-trac-nghiem-nghe-nghiep-mbti-o-dau-3

MBTI tại TopCV giúp đánh giá năng lực hiệu quả

Trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự thì hệ thống đánh giá TopCV được nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin dùng. Đây là nền tảng công nghệ tạo bài test online, tổ chức kỳ thi đánh giá ứng viên phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. Bên cạnh việc tìm kiếm tin tức tuyển dụng các bạn có thể làm bài test để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp dành cho mình.

Công cụ MBTI online tại TopCV cung cấp đa dạng các dạng bài test khác nhau về kỹ năng, tính cách, chuyên môn,… Đây cũng là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình đánh giá năng lực nhân sự. Các bài test được nghiên cứu, xây dựng dưới sự góp ý của các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

>>> Xem thêm: Trắc nghiệm tính cách MBTI và những điều bạn nên biết

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về trắc nghiệm nghề nghiệp. Nếu quan tâm tới trắc nghiệm MBTI hãy truy cập TopCV để được tham gia bài test nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *