Xin học bổng du học Úc thành công 100% [BÍ KÍP]

Úc luôn có các trường đại học nằm trong Top 50 và nhiều trường nằm trong Top 100 trường đại học hàng đầu của thế giới. Điều này đã phần nào chứng minh được chất lượng của nền giáo dục Úc. Điều đặc biệt, chương trình học bổng du học Úc vô cùng hấp dẫn với giá trị cao dành cho các ứng viên xuất sắc luôn có sức hút lớn đối với du học sinh quốc tế. Hãy cùng khám phá học bổng du học Úc trong bài viết dưới đây!

Bạn đi du học Úc 2020 với điểm GPA cao, điểm IELTS cao thì chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ ngay đến những suất học bổng giá trị mà các trường học tại Úc đưa ra. Vậy làm sao để săn ngay được những suất học bổng du học Úc giá trị? Hãy cùng Caffe Du Học đón đọc bài viết nhé.

Học bổng du học Úc và những lợi ích mang lại

Thông thường, với các học bổng du học Úc cấp cho học sinh đều được gắn với một chương trình đào tạo tốt, chất lượng cao để đem đến cơ hội cho những ứng viên xuất sắc. Bên cạnh đó, thì dĩ nhiên mặt kinh tế cũng là mặt lợi ích đầu tiên mà người ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Gia đình của du học sinh sẽ bớt đi phần nào gánh nặng về kinh tế khi cho con cái theo học tại một đất nước tương đối đắt đỏ như Úc.

Ngoài ra, có nhiều chương trình học bổng và mỗi chương trình có những mục đích, phương hướng khác nhau cho du học sinh. Ví dụ như nhiêu chương trình học bổng muốn tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước Úc với sinh viên quốc tế thì du học sinh còn có cơ hội đi tham quan, du lịch, tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại Úc.

Vì không phải lo nhiều về gánh nặng chi phí nên những bạn du học Úc bằng học bổng còn có thể vui chơi, đi du lịch thoải mái hơn các bạn khác.

Cách săn học bổng du học Úc 2019 thành công 100%

Để săn học bổng du học Úc 2019 thành công, việc đầu tiên các bạn học sinh phải chuẩn bị thật chu đáo và đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình, đầu tư thời gian và tiền bạc, tự nghiên cứu và học hỏi từ thầy cô hay những người có kinh nghiệm đi trước để biết chính xác những gì mình cần làm.

Đồng thời, các bạn cũng phải luôn theo dõi và tìm hiểu các chương trình học bổng từ các trường đại học, hay những tổ chức uy tín.

Một số tổ chức, chương trình cấp học bổng của Úc hằng năm các bạn có thể tham khảo để theo dõi như:

  • Học bổng của Chính phủ Việt Nam: đối tượng của chương trình học bổng này là các cán bộ nhân viên nhà nước được cử đi học tại các trường tại Úc nhằm phục vụ cho công việc.
  • Học bổng của Chính phủ Úc: học bổng dành cho sinh viên sau đại học, đặc biệt ưu tiên cho những người làm việc cho chính phủ hoặc hay các hoạt động đóng góp trực tiếp cho lợi ích nước nhà.
  • Học bổng của bộ giáo dục Úc Endeavour, đây được coi là học bổng danh giá của nước Úc. Học bổng dành cho nhiều đối tượng thạc sỹ, tiến sỹ nhân viên.
  • Học bổng từ các trường đại học: Các trường đại học của Úc đều có một website riêng, bắt đầu bằng tên trường và kết thúc là đuôi edu.au. Trong website của trường, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mục dành cho những học sinh muốn nhập học vào trường, trong đó có mục sinh viên quốc tế cùng với những chính sách học bổng cụ thể cho các đối tượng này. Có thể nói theo dõi với hình thức này các bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ học bổng nào của trường vì nhà trường sẽ cập nhật ngay khi có các chương trình này.
  • Các loại học bổng khác: Đây là nhóm học bổng thường được cấp từ  các tổ chức quốc tế như tổ chức Ngân hàng thế giới ( World Bank), tổ chức Y tế thế giới, hay học bổng đến từ các doanh nghiệp lớn.

Xin học bổng du học Úc 2020 danh giá hàng đầu tại Úc

Có rất nhiều loại học bổng giá trị khi du học Úc 2019 thế nhưng để dành được nhữn suất học bổng đó là cả những nỗ lực đằng sau của mỗi bạn học sinh. Các bạn muốn xin học bổng du học Úc giá trị nhất, tốt nhất thì các bạn phải biết các phân loại học bổng du học Úc sau để lựa sức mình và bắt đầu tìm hiểu cách xin học bổng du học Úc ngay hôm nay.

Phân loại học bổng du học úc

Tùy vào từng trường hợp mà người ta sẽ phân loại thành nhiều loại học bổng khác nhau cụ thể như sau

Phân loại theo giá trị thì người ta sẽ phân ra thành nhiều loại cụ thể như:

– Học bổng toàn phần du học Úc: Bao gồm cả học phí và ăn ở mà du học sinh không phải lo điều gì cả.

– Học bổng bán toàn phần: Lo một phần ăn ở và học phí cho các du học sinh

– Học bổng 100%, 80%, 70%, 50%,…: Tùy vào từng trường mà giá trị nhận lại của du học sinh sẽ khác nhau, học bổng chỉ giảm hoặc miễn học phí, còn chi phí khác du học sinh vẫn phải lo. 

– Học bổng cụ thể giá trị như: 20000$, 50000$,…: Giá trị cụ thể để khi du học các bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với học bổng của bạn để chi trả khi đi du học.

Phân loại theo nguồn cấp chúng ta có:

– Học bổng chính phủ Úc

– Học bổng do khoa/ trường cấp

– Học bổng cho sinh viên quốc tế

Ngoài ra thì các bạn cũng sẽ nhận được những suất học bổng trung học, đại học hoặc học bổng thạc sĩ Úc.

Australia Awards Scholarships

 Học bổng chính phủ Úc (AAS), trước đây được gọi là Học bổng Phát triển Australia (ADS), là chính sách học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Đây là một chương trình học bổng toàn phần, đem đến cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên đến từ các nước đang phát triển, nhất là các nước nằm trong khu vực Ấn Độ Dương tới Úc theo học chương trình tại các trường Cao đẳng, Hướng nghiệp.

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

 Học bổng Endeavour sau đại học hỗ trợ toàn bộ kinh phí tài chính cho sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ lên tới 2 năm và 4 năm với bậc tiến sĩ học tập, nghiên cứu trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc. Học bổng sẽ tài tợ toàn bộ học phí, đi lại, trợ cấp cố định, chi phí hàng tháng cũng như bảo hiểm y tế và du lịch cho du học sinh.

Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Học bổng đào tạo nghề Endeavour  chi trả chi phí cho sinh viên quốc tế theo học diện học nghề chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma) hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree) trong thời gian tối đa 2,5 năm.

Australia Research Training Program Scholarships

 Học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc (RTP) được tài trợ và quản lí bởi các trường đại học tại Úc dưới sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu thời gian tối đa 2 năm hoặc chương trình Tiến sĩ nghiên cứu lên đến 4 năm tại các trường đại học Úc. Theo đó, phần chi phí sẽ được học bổng chi trả bao gồm: toàn bộ học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu như chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm …

University of Sydney International Research Scholarships

 Học bổng nghiên cứu quốc tế của đại học Sydney(USydlS) học bổng do trường đại học Sydney cấp cho những ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường. Học bổng sẽ tài trợ toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm với những sinh viên bậc tiến sĩ học tập, nghiên cứu tại trường.

Macquarie University International Scholarships

Học bổng quốc tế của đại học Macquarie sẽ hỗ trợ một phần học phí cho những sinh viên xuất sắc mong muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại chi nhánh North Ryde của trường. Các ngành nghề được cấp học bổng bao gồm: Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học Nhân văn, Truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục.

Melbourne Research Scholarships

Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS) của trường Đại học Melbourne được trao cho những sinh viên nghiên cứu trong nước và quốc tế có thành tích cao trong học tập. Mỗi năm có  khoảng 300 suất học bổng nghiên cứu được trao ới tay cho sinh viên.

Trị giá của học bổng này không xác định mà thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh của học sinh, thông thường sẽ có tiền trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp tái định cư, nghỉ ốm đau, thai sản, toàn bộ học phí (chỉ áp dụng với sinh viên quốc tế) và bảo hiểm sức khỏe.

Melbourne International Undergraduate Scholarships

Học bổng đại học quốc tế của đại học Melbourne  được trao cho những sinh viên quốc tế để ghi nhận sự đóng góp của họ cho sự đa dạng sinh viên tại trường. Hàng năm, nhà trường dành tặng 50 suất học bổng đại học cho sinh viên quốc tế trong bất kì ngành học nào. Có ba mức học bổng khác nhau và sẽ được nhà trường lựa chọn những cá nhân phù hợp nhất. 

Ngoài những thông tin, điều kiện và cách săn học bổng Úc trên đây, nếu các bạn học  sinh, sinh viên có thêm những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất và tốt nhất.

Quý phụ huynh, học sinh cần tư vấn về du học Úc 2019 và mong muốn săn học bổng du học Úc, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ chuyên viên tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn apply học bổng giá trị cao.

Những bạn trẻ chinh phục học bổng du học Úc 2019 thành công

Dưới đây là danh sách những du học sinh Úc đã thành công trong việc săn học bổng du học Úc để giúp các du học sinh đang có nhu cầu xin học bổng du học Úc 2019 có động lực hơn. Cũng Caffe du học điểm danh những bạn trẻ đã săn học bổng Úc thành công qua Caffe du học nhé.

Hồng Mai thôi học tại ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN và săn học bổng Úc 21.300AUD

Cô bé xinh xắn Hồng Mai xuất sắc nhận visa du học trường Đại học James Cook, Úc Nhờ sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, Hồng Mai không những giành được visa Du học Úc ngành Kinh doanh tại trường James Cook – Đại học danh tiếng tại Úc mà còn đạt suất học bổng lên tới 21.300AUD. Nhiều năm liền nằm trong top học sinh giỏi nhất lớp, đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học – Kĩ thuật cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học ngay từ khi chưa tốt nghiệp có vẻ là ước mơ của nhiều bạn trẻ, nhưng Hồng Mai thì khác. Em tìm thấy đam mê của mình trong lĩnh vực kinh doanh, tự tin phỏng vấn và đỗ visa du học Úc tại trường Đại học James Cook, Brisbane Campus. 

  Tốt nghiệp trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, cô gái nhỏ Hồng Mai được tuyển thẳng vào ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN khoa Môi trường. Nhưng chỉ sau một học kì, Hồng Mai đã có quyết định quan trọng nhất ở tuổi 18 – thôi học và theo đuổi ước mơ trở thành nữ doanh nhân.  Hồng Mai chia sẻ rằng: “Sau một thời gian ngắn làm quen với trường và các môn học, tôi dần nhận ra đây không phải là nơi dành cho mình. Với nền tảng và sự ủng hộ của gia đình, tôi quyết tâm theo đuổi đam mê thực sự với công việc kinh doanh và hy vọng trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Sau khi thôi học, tôi tập trung trau dồi khả năng Tiếng Anh và tiếp tục làm việc ở công ty gia đình dưới sự giám sát của bố mẹ.” 

Visa du học Úc của Hồng Mai “Sau 2 năm làm việc, tôi muốn học hỏi và nâng cao kiến thức của mình trong môi trường quốc tế, tạo nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp sau này. Lộ trình học tập của tôi là theo học Diploma of Business và tiếp đến là Bachelor of Business.Các khóa học này sẽ cung cấp sự hiểu biết về nền tảng kinh doanh, tăng cường kiến thực trong các lĩnh vực trọng tâm như marketing, nhân lực, kế toán, ngân hàng, kinh doanh cũng như kỹ năng quản lý.” Đây là mục tiêu học tập của Hồng Mai khi cô quyết tâm theo đuổi chuyên ngành Business tại trường ĐH James Cook, Brisbane Campus. Cô cũng xuất sắc nhận học bổng có giá trị lên tới $21,300 AUD của trường. James Cook University (JCU) là trường Đại học lâu đời đứng thứ 2 tại bang Queensland và xếp hạng được nhận danh hiệu danh giá của Cục Học tập & Giảng dạy Quốc gia (OLT) về Đóng góp xuất sắc vào việc học tập của sinh viên vào năm 2015. Campus Brisbane là học khu sôi động và có nhiều sinh viên nhất của trường. JCU đào tạo trên 100 khóa đại học và 140 khóa sau đại học về nhiều ngành khoa học khác nhau. Nhiều chương trình hình thức giảng dạy của trường được các hiệp hội chuyên môn chuyên ngành kiểm định. Ngoài ra, hầu hết các chương trình cấp bằng của trường đều có tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp, với cách truyền dạy trực tiếp, có kinh nghiệm thực tiễn theo hình thức thực tập chuyên môn, điền dã và hội thảo. Trường hiện có hơn 17,500 sinh viên trong đó hơn 5,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Chia sẻ về lựa chọn theo học ở JCU, Hồng Mai cho biết: “Sau khi tìm hiểu, tôi vô cùng ấn tượng với môi trường giáo dục năng động và hiện đại ở James Cook University. Quy mô lớp học nhỏ (1:25) giúp sinh viên có thể tương tác với giảng viên tốt hơn.Đội ngũ “mentoring” nhiệt tình khiến tôi tin rằng mình sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Ngoài ra, hai điểm độc đáo nhất ở Brisbane campus theo tôi chính là đối tác Joblinx chuyên hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên và sinh viên có thể học song bằng.

Đức Thành xuất sắc dành học bổng Thạc Sỹ Đại học James Cook trị giá $AUD 11.000

Đức Thành (thứ 2 từ phải sang) nhận bằng trong lễ tốt nghiệp Nguyễn Đức Thành sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ đều là công chức. Ngay từ khi Thành còn nhỏ, anh trai cậu đã sớm bộc lộ niềm đam mê với Toán học và đạt được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Toán khác nhau. Chính điều này đã truyền cảm hứng cho Thành đến với toán học, và cũng là một trong những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho đam mê công nghệ và kỹ thuật của Thành sau này. Học hết cấp 3 tại lớp chuyên Toán trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Thành xuất sắc thi đỗ khoa Kỹ sư kỹ thuật cơ điện tử ở Đại học Bách khoa HN. Học hỏi và rèn luyện không ngừng ở một trong những trường đào tạo kỹ thuật – công nghệ hàng đầu Việt Nam, Thành tin rằng CNTT là điều quan trọng nhất hiện nay, đặc biệt là trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0. Để tiếp tục theo đuổi đam mê, Thành đã lựa chọn James Cook là điểm đến tiếp theo của mình. Nhờ có kết quả học tập xuất sắc và kỹ năng tiếng Anh tốt (IELTS 6.5), Thành đã được trường Đại học James Cook trao học bổng $AUD 11.000 (tương đương 200 triệu VNĐ) cho khóa thạc sỹ chuyên ngành IT tại trường.

 “Úc luôn đem lại cho mình ấn tượng sâu sắc bởi chất lượng học tập, con người thân thiện, nền văn hóa đa dạng và khí hậu ôn hòa. Đây cũng là địa điểm mà bạn bè hay gia đình mình gợi ý nhiều nhất khi mình có ý định đi du học. Mọi người đều tin rằng nước Úc chính là điểm đến tốt nhất cho du học sinh Việt Nam” – Thành chia sẻ.

Vì sao Thành lại lựa chọn trường Đại học James Cook?

• Là trường lâu đời thứ 2 tại bang Queensland được thành lập năm 1970, ĐH James Cook có bề dày truyền thống trên 45 năm đào tạo với các chuyên ngành tốt nhất tại Úc. • Quy mô lớp nhỏ 1:25 của campus Brisbane, giúp các đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm truyền đạt tối đa kiến thức, kinh nghiệm của mình đến sinh viên & theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên & đội ngũ “mentoring” có thể hỗ trợ sinh viên hòa nhật cộng đồng tốt nhất • Môi trường học tập đa văn hóa với sinh viên quốc tế, học bổng cao cho sinh viên Việt Nam • Sinh viên quốc tế có thể ở Ký túc xá Student One được liên kết với James Cook Brisbane với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phòng tập gym, phòng đọc sạch học tập. Ngoài ra sinh viên quốc tế có thể ở Homestay với người bản xứ Úc được liên kết với James Cook Brisbane • Trường nằm ngay trung tâm thành phố, gần ga central 8 phút đi bộ đến trường, nằm kế Queen Street Mall lớn nhất thành phố Brisbane. Sinh viên Việt Nam có thể bay quá cảnh tai Singapore và sau đo thẳng đến Brisbane. 

  Khi nhắc đến những dự định trong tương lai, Thành cho biết: “Mình sẽ cố gắng học tập và trau dồi kiến thức để có thể tốt nghiệp với kết quả xuất sắc nhất. Sau khi hoàn thành chương trình học Thạc Sĩ ở ĐH James Cook, mình sẽ quay về nước để phát triển sự nghiệp trong ngành CNTT. Mong ước của mình là có thể được làm việc cho các ông lớn đầu ngành như FPT hay Viettel, và sau đó là cùng anh trai thành lập công ty riêng của mình”  

Một lần nữa, Caffe du học xin chúc mừng Hồng Mai và Đức Thành đã xuất sắc đạt visa du học Úc. Chúng tôi hi vọng đây chính là bước đệm vững chắc để em tiếp tục theo đuổi đam mê ngành Kinh tế và sớm trở về tiếp quản sự nghiệp của gia đình như mong ước của mình. Còn rất nhiều những gương mặt xuất sắc khác nữa và có thể bạn cũng sẽ nhận được những suất học bổng giá trị. Nên hãy gọi cho chúng tôi ngay hoặc đăng ký tư vấn ngay để xem mình có thể nhận được học bổng giá trị bao nhiêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.