HD Bank là ngân hàng gì? Thủ tục mở thẻ ở ngân hàng này như thế nào?

HD Bank là ngân hàng gì

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động khiến nhiều người khá hoang mang. Có thể thấy, những cái tên như BIDV, Vietcombank, Techcombank… thường được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã nghe đến HDBank – một trong những ngân hàng đầu tiên của cả nước. Vậy HD Bank là ngân hàng gì, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về ngân hàng HD Bank là ngân hàng gì

HD Bank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1990. Với hơn 30 năm hoạt động, hiện nay HDBank thuộc nhóm đứng đầu cả nước và đang vươn ra quốc tế.

Tên tiếng Anh: HO CHI MINH CITY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMMERCIAL BANK

Ngân hàng được thành lập với mục đích giao dịch ngân hàng bao gồm huy động và nhận tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đồng thời cho vay trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức, cá nhân dựa trên nguồn vốn hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và những giấy tờ có giá trị; phát hành Thẻ tín dụng, cung cấp dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính ngân hàng khác dưới sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

HD Bank là ngân hàng gì

Ngân hàng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, công nghệ tiên tiến và dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư đa dạng.

Tháng 3/ 2021, vốn điều lệ của ngân hàng đạt 16.088 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 325.821.442 triệu đồng. HDBank cũng sở hữu 308 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 19.500 điểm giao dịch tài chính của HD SAIGON. Phục vụ 20 triệu khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền như hàng không, viễn thông, tài chính, siêu thị…nhất là ở khu vực nông thôn.

HD Bank lực chọn đối tượng khách hàng bao trong hệ sinh thái xanh bao gồm ngân hàng – tài chính – bán lẻ – tiêu dùng – hàng không. Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp phù hợp theo từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề và mức thu nhập. 

Trong suốt 30 năm hoạt động, HD Bank đã luôn mang lại những lợi ích cao nhất cho khách hàng, hướng đến sự phát triển bền vững và gắn kết cộng đồng. Ngoài ra, HD Bank cũng đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để trao tặng 1000 suất học bổng cho trẻ em, tặng thẻ BHYT cho người dân cận nghèo….trong nhiều năm liền. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đồng hành cùng sự phát triển của thể thao Việt Nam. Giải Cờ vua Quốc tế HD Bank tổ chức năm thứ 9 liên tiếp đã gây tiếng vang lớn trong làng cờ trên thế giới. Ngoài ra, ngân hàng cũng góp phần vào sự phát triển của giải Futsal Việt Nam.

Những năm gần đây, ngân hàng đã triển khai chiến lược chuyển đổi số trên toàn bộ hoạt động vận hành và kinh doanh một cách mạnh mẽ nhằm hội nhập với kỷ nguyên số. Chiến lược này góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh và thúc đẩy vị thế vững chắc, năng lực cạnh tranh cao của ngân hàng.

Thủ tục làm thẻ ngân hàng tại HDBank

HD Bank là ngân hàng gì

Điều kiện mở thẻ

Để đăng ký làm thẻ ATM của HDBank, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện đơn giản dưới đây: 

 • Là công dân hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam
 • Từ 18 tuổi trở lên

Thủ tục mở thẻ tại ngân hàng HD Bank

Những giấy tờ cần thiết: căn cước công dân/ CMND/ hộ chiếu 

Các bước làm thẻ: 

 • Bước 1: Mang căn cước công dân/ CMND/ hộ chiếu đến đến chi nhánh/ PGD HDBank gần nhất.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ phát mẫu giấy yêu cầu phát hành và sử dụng thẻ ATM HDBank khi bạn đến quầy thủ tục, bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân là được.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa bạn kiểm tra lại thông tin và giấy hẹn ngày lấy thẻ
 • Bước 4: Bạn đến chi nhánh/PGD đã đăng ký để lấy thẻ theo như thời gian đã hẹn
 • Bước 5: Bạn đến cây ATM HDBank, nhập mã PIN mà ngân hàng cung cấp sẵn, sau đó đổi mã PIN để kích hoạt thẻ. 

Chi phí làm thẻ ngân hàng HDBank

Hiện nay, nhằm khuyến khích cũng như giúp khách hàng có điều kiện tốt nhất để mở thẻ, HDBank đã đem đến chính sách MIỄN PHÍ phát hành thẻ ATM cho khách hàng. 

Vì vậy, khi mở thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ tín dụng tại ngân hàng HDBank, quý khách sẽ không mất một khoản phí nào.

Tuy nhiên, đối với các mức phí khác như phí thường niên, phí rút tiền, phí phát hành lại thẻ do mất, thất lạc…thì các bạn vẫn phải thanh toán đầy đủ: 

Đối với phí phát hành lại thẻ do thất lạc/ hư hại:

HD Bank là ngân hàng gì

 • Thẻ ghi nợ nội địa HDBank: 55.000 đồng
 • Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa: 55. 000 đồng
 • Thẻ tín dụng quốc tế HDBank Visa: 50.000 đồng đối với thẻ chuẩn và 100.000 đồng đối với thẻ vàng

Đối với phí thường niên:

 • Thẻ ghi nợ nội địa HDBank: 60.000 đồng
 • Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa: 66.000 đồng đối với thẻ chuẩn và 330.000 đồng đối với thẻ vàng 
 • Thẻ tín dụng quốc tế HDBank Visa: 220.000 đồng đối với thẻ chuẩn và 440.000 đồng đối với thẻ vàng 

Đối với phí cấp lại mã PIN:

 • Thẻ ghi nợ nội địa HDBank: 22.000 đồng
 • Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa: 22.000 đồng 
 • Thẻ tín dụng quốc tế HDBank Visa: 22.000 đồng

Đối với phí rút tiền mặt tại cây ATM HDBank:

 • Thẻ ghi nợ nội địa HDBank: không mất phí
 • Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa: không mất phí
 • Thẻ tín dụng quốc tế HDBank Visa: 2%( tối thiểu là 55.000 đồng)

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn đọc HD Bank là ngân hàng gì và cách thức mở thẻ tại đây. Hy vọng các bạn đã tìm được những thông tin bổ ích khi theo dõi bài viết để thủ tục làm thẻ thuận lợi hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.