Du học nước nào dễ định cư và dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

du học nước nào dễ định cư

Du học hiện nay đang trở thành một trong những định hướng phổ biến và được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Thay vì học tập trong nước sau khi tốt nghiệp trung học các bạn có thể lựa chọn những nước có các trường đại học, các ngành nghề mình yêu thích để đi du học. Ngoài ra một số bạn đi du học với mong muốn có thể định cư và tìm việc làm ngay bên nước đó. Vậy du học nước nào dễ định cư và dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các nước du học dễ định cư nhất dưới đây nhé.

Du học nước nào dễ định cư?

Du học Canada dễ dàng định cư

Nếu nói về việc du học dễ định cư và dễ kiếm việc làm thì đầu tiên chúng ta cần kể đến đó là du học Canada. Sở dĩ Canada dễ cho định cư hơn các nước khác vì nguồn lao động trong nước tại Canada chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu và chính phủ nước này đặc biệt quan tâm đến chính sách nhập cư, du học để phát triển kinh tế và thu hút lao động quốc tế đến đây học tập, sinh sống và làm việc. Cũng chính điều này khiến Canada trở thành quốc gia có tỷ lệ dân nhập cư cao.

du học nước nào dễ định cư

Sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế  sẽ được quyền xin giấy phép làm việc và có thể ở lại lao động từ 1 đến 3 năm. Đa phần các tỉnh  ở Canada đều áp dụng chương trình Chi định tỉnh bang để lựa chọn và trao quyền định cư cho những người có đủ phẩm chất và năng lực để có thể đóng góp cho nền kinh tế – xã hội nước này. 

Bên cạnh đó bạn sẽ vô cùng có lợi thế trong việc định cư và xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada khi lựa chọn theo đuổi các ngành học như kinh tế, kỹ thuật, nhóm ngành dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, …

Du học New Zealand

New Zealand là  một trong những đất nước vô cùng “cởi mở” trong chính sách nhập cư. Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành công việc học tập ở đây có thể làm việc tại New Zealand với thời hạn lên tới 4 năm và còn được cấp quyền thường trú bởi chính phủ. Đặc biệt, New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế khi học tập tại đây, nó  được áp dụng với tất cả các quy trình giáo dục và hệ thống tất cả các trường học tại New Zealand do đó bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn NewZealand làm một điểm đến cho tương lai.

du học nước nào dễ định cư

New Zealand luôn sẵn sàng mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế nhằm mục đích thu hút nguồn nhân lực và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của đất nước này. Theo đó,sinh viên khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa 2 năm, và được  làm hồ sơ xin thường trú dân. Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu bạn sẽ có thể trở thành công dân của nước này mà chưa mất đến 3 năm.

Du học Úc

Úc đang là một quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập nhiều nhất so với các quốc gia du học khác trên thế giới. Một trong những yếu tố khiến Úc có sức hút đặc biệt đối với du học sinh quốc tế và Việt Nam đó chính là chính sách nhập cư rộng mở và cơ hội việc làm tốt tại đất nước xinh đẹp này.

du học nước nào dễ định cư

Khi đã lấy được visa tốt nghiệp tạm thời, sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc làm việc trong 18 tháng nếu hoàn thành bậc đại học và từ 2 đến 4 năm dành cho nếu tham gia chương trình sau đại học. Việc trở thành một công dân của nước Úc đúng nghĩa và có một cuộc sống tốt tại đây là điều không hề quá khó khăn nếu bạn thực sự là một nhân tài và sẵn sàng chuẩn bị cho mục tiêu trở thành công dân nước này.Nước Úc luôn cần đến sự cống hiến của những người có chuyên môn và tay nghề do đó bất kể bạn là người ở quốc gia, châu lục nào chỉ cần bạn có trình độ và chuyên môn tốt thì bạn luôn được trọng dụng ở Úc.

Ngoài ra để trở thành công dân Úc bạn cần phải giỏi ngoại ngữ, phải có bằng cấp của một trường đại học hoặc một khóa học nghề tại Úc. Đặc biệt bạn phải là một người có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu về văn hóa, con người nơi đây. Có được những điều đó, bạn sẽ được sống và làm việc tại Úc như một công dân Úc thực thụ đấy.

Kết

Trên đây là du học nước nào dễ định cư và có cơ hội việc làm tốt mà bạn nên tham khảo khi có ý định đi du học. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết và có ích. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *