Du Học Canada Nên Chọn Ngành Gì Dễ Định Cư Và Xin Việc

Du học Canada nên chọn ngành gì? Lựa chọn ngành nghề với cơ hội định cư cao Với chính sách về việc làm sau khi học tập rộng mở cùng với các chương trình cho phép định cư tương đối dễ dàng, Canada thu hút ngày càng nhiều các bạn sinh viên quốc tế. Du học Canada nên chọn ngành gì đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Lựa chọn ngành học nào cho phù hợp đang là nỗi băn khoăn của bất cứ ai có ý định du học Canada. Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất hãy cùng giải đáp câu hỏi du học Canada nên chọn ngành nào qua bài viết dưới đây nhé

Không khó để giải thích cho nỗi băn khoăn du học Canada nên chọn ngành gì? của các bạn học sinh, sinh viên. Bởi việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp là vô cùng quan trọng.

Chọn lựa được một ngành nghề đúng đắn là cơ hội để các bạn có việc là sau khi ra trường, có thể định cư tại Canada hay cũng có thể là quay trở về Việt Nam với khả năng phát triển tốt. Nhằm giải quyết trăn trở về chọn ngành khi du học Canada 2020. Dưới đây là những ngành nghề tốt nhất bạn nên lựa chọn.

TOP 10 ngành dễ định cư nhất ở Canada

10. Tài chính và các nhà phân tích đầu tư

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1,4%
– Số người xin nhập cư thành công: 446

 Tài chính và các nhà phân tích đầu tư

9. Kiểm toán tài chính và kế toán

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1.6%
– Số người xin nhập cư thành công: 494

8. Thiết kế đồ họa

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1.8%
– Số người xin nhập cư thành công: 550

Thiết kế đồ họa

7. Giám sát bán hàng

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 2.2%
– Số người xin nhập cư thành công: 669

6. Giáo sư và giảng viên Đại học

 – Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 2.4%
– Số người xin nhập cư thành công: 745

Giáo sư và giảng viên Đại học

5. Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 3%
– Số người xin nhập cư thành công: 935

4. Kỹ sư phần mềm

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 3%
– Số người xin nhập cư thành công: 940

Kỹ sư phần mềm

3. Quản trị hệ thống công nghệ thông tin

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 4%- Số người xin nhập cư thành công: 1.255

2. Đầu bếp

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 7.4%
– Số người xin nhập cư thành công: 2.295

Đầu bếp

1. Giám sát chế biến thực phẩm

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 7,6%
– Số người xin nhập cư thành công: 2.356
>> Xem thêm cách chứng minh tài chính khi du học Canada 2019 TẠI ĐÂY.

TOP 5 ngành thiết nhân lực tại Canada

1. Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, khai thác dầu mỏ, dầu khí và địa chất

Mức lương có thể đạt được sau khi tốt nghiệp ngành thuộc nhóm Kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Nhóm ngành kỹ thuật - hóa học, khai thác dầu mỏ, dầu khí và địa chất

2. Nhóm du lịch nhà hàng khách sạn

3. Kỹ thuật cơ khí và dụng cụ công nghiệp 

4. Ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe và cộng đồng (y tế)

Đây là một trong những ngành nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với bằng cử nhân, các bạn sẽ có cơ hội xin việc khá cao cùng mức lương lý tưởng 48000CAD/năm.

5. Ngành nông nghiệp 

Canada không những là quốc gia phát triển kinh tế kỹ thuật mà còn quan tâm khá nhiều đến ngành nông nghiệp. Hàng năm lượng lao động thiếu hụt trong ngành này tương đôi lớn.
Công việc mà học sinh,sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Canada đó là:+ Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng + Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo..vv..
Du học Canada đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế,trong đó có Việt Nam. Quốc gia này đang tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học xong và có cơ hội ở lại làm và xa hơn nữa có thể xin định cư.Để quá trình du học định cư Canada diễn ra suôn sẻ hơn thì các bạn hãy chọn cho mình một ngành học phù hợp ngay từ bạn đầu.

Du học Canada 2020 nên chọn ngành gì?

Du học Canada nên chọn ngành gì?

Ngành điều dưỡng

Du học Canada nên chọn ngành gì? Câu trả lời đầu tiên để bạn lựa chọn chính là ngành điều dưỡng. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Canada. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực  bậc nhất hiện nay. Vì vậy,  chọn lựa du học ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.

Điều kiện du học ngành điều dưỡng: Sinh viên phải có học lực khá trở lên, trình độ tiếng Anh tốt (hầu hết các trường Cao đẳng hay Đại học tại Canada đều có các chương trình hỗ trợ dạy tiếng Anh cho học sinh quốc tế trước khi tham gia khóa học chính).

Bạn có thể chọn chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (2 năm) cho đến chương trình học Đại học (4 năm) hoặc học 2 năm ở Cao Đẳng trước rồi chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở Đại học. Mức học phí và các phí khác sẽ dao động tùy theo hệ Cao đẳng/ Đại học mà bạn chọn từ 12.500 – 17.000 CAD/ năm.

Ngành điều dưỡng

Ngành quản trị du lịch – khách sạn 

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến du học Canada nên chọn ngành gì. 

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng…..cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…..

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

Các trường có đào tạo chuyên ngành về quản trị du lịch – khách sạn, như: Đại học Royal Roads, Học viện Humber, Học viện SAIT, Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Niagara,…

Ngành quản trị du lịch khách sạn

Ngành kinh doanh – tài chính

Nếu bạn đang băn khoăn du học Canada nên chọn ngành gì? thì ngành kinh doanh – tài chính là  một gợi ý tốt cho bạn. Canada là một đất nước công nghiệp với trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Canada có nét tương đồng với Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất.

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới, đồng thời là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) . Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Không chỉ hưởng lợi từ việc làm mở rộng, du học sinh ngành kinh doanh – tài chính còn có cơ hội thực hành với những  “nhà kinh tế” hàng đầu, tiếp cận nguồn tài liệu khách quan, đa dạng và cập nhật nhất.

Những khía cạnh ngành nghề cụ thể có nhu cầu cao nhất bao gồm: phân tích kinh doanh, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, kế toán, quản trị kinh doanh.

Du học Canada ngành kinh doanh - tài chính

Ngành kỹ thuật – công nghệ

 Đây là một trong những ngành bạn nên cân nhắc khi đặt ra câu hỏi du học Canada nên chọn ngành gì. Ngành kỹ thuật – công nghệ là lĩnh vực phát triển khá nhanh tại Canada và đã tạo ra 7.050 việc làm trong năm 2017. Miền Trung Canada (Ontario và Quebec) với sự phát triển sản xuất mạnh mẽ là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư. Toronto và Montreal là những thành phố khát nhân lực hàng đầu sau đó là Edmonton và Calgary.

Các kỹ sư có kỹ năng về AutoCAD, CATIA hoặc các phần mềm CAD khác được săn đón vào thời điểm này tại Canada. Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD, trong khi mức thấp nhất là 51.100 CAD, mức cao nhất là 112.300 CAD.

Các vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn gồm kỹ sư cơ khí, kỹ sư dân dụng, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật hóa chất, kỹ sư sản xuất công nghiệp, quản lý kỹ thuật.

Du học Canada ngành công nghệ - Kỹ Thuật

Báo chí và truyền thông

Chúng ta không nên bỏ qua lựa chọn ngành Báo chí và truyền thông khi nhắc đến vấn đề du học Canada nên chọn ngành gì. Canada là một trong những điểm đến tuyệt vời của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới.

Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Các vị trí tuyển dụng hàng đầu là: truyền thông kỹ thuật số, quảng cáo, tiếp thị, quan hệ công chúng, báo chí, phương tiện truyền thông tương tác, thiết kế UX/ UI, hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh, thiết kế sáng tạo và đồ họa.

Du học Canada ngành báo chí tuyên truyền

Các trường Đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: Đại học McGill, Đại học Simon, Đại học de Montréal, Đại học Concordia University, Đại học Alberta, Đại học Ottawa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.