DISC là gì? Test Trắc Nghiệm Tính Cách DISC SO với MBTI

DISC là gì? Bài trắc nghiệm DISC là một đánh giá đo lường phong cách hành vi của một cá nhân. Nó có thể giúp các cá nhân mở ra tiềm năng lãnh đạo của họ và nó cũng có thể cải thiện cách các cá nhân và nhóm giao tiếp. Đánh giá này đã được sử dụng bởi hơn 40 triệu người. Mỗi năm, hơn 1 triệu người hoàn thành bài test DISC của mọi thứ. Nó có thể giúp cải thiện văn hóa nơi làm việc và giảm bớt căng thẳng cho nhân viên.

Tất cả mọi thứ của DiSC đều được xây dựng dựa trên lịch sử nghiên cứu lâu dài. Lần đầu tiên nó được thiết kế như một bài đánh giá trên giấy và bút chì vào cuối những năm 1970. Đây là một trong những công cụ đầu tiên chuyển sang trực tuyến vào cuối những năm 1990 và ngày nay, Everything DiSC là đánh giá dựa trên DISC duy nhất sử dụng Kiểm tra thích ứng bằng máy tính để tăng độ chính xác và cá nhân hóa. Các tổ chức và nhóm sử dụng DiSC để:

  • Cải thiện tinh thần đồng đội
  • Xây dựng văn hóa
  • Phát triển các nhà lãnh đạo
  • Tăng sự tham gia của nhân viên

DiSC có đo lường tính cách không?

DiSC thường được gọi là đánh giá tính cách. Điều quan trọng là phải làm rõ rằng DiSC đo lường hành vi . Tính cách bao gồm rất nhiều đặc điểm. Tuy nhiên, chúng ta thường liên kết tính cách của một người nào đó từ những hành vi thông thường của họ. Ví dụ, chúng ta mong đợi rằng một người có tính cách nổi trội sẽ nhanh chóng hành động. Họ có thể thẳng thắn và tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình. Đây là những hành vi có thể đo lường được. DiSC cung cấp thông tin chi tiết để giúp ai đó hiểu được hành vi của chính họ và hành vi của đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của họ.

DiSC là một từ viết tắt, và các chữ cái D, I, S và C là viết tắt của một phong cách hành vi cụ thể. Dưới đây là tên và phác thảo của mỗi kiểu:

  • D – Sự thống trị : Chính xác, dứt khoát và có định hướng tận cùng. Những người này có xu hướng độc lập và dựa vào kết quả. Họ là những người có ý chí mạnh mẽ, thích thử thách, hành động và đạt được kết quả ngay lập tức.
  • I – Ảnh hưởng : Lạc quan và hướng ngoại. Những người này có xu hướng xã hội cao và hướng ngoại. Họ thích tham gia vào các đội, chia sẻ suy nghĩ, giải trí và tiếp thêm năng lượng cho những người khác.
  • S – Tính ổn định : Đồng cảm & Hợp tác. Những người này có xu hướng trở thành người chơi đồng đội và luôn hỗ trợ và giúp đỡ những người khác. Họ thích đứng sau hậu trường trong khi làm việc theo những cách nhất quán và có thể đoán trước được. Họ thường là những người biết lắng nghe và tránh thay đổi và xung đột.
  • C – Conscientiousness : Quan tâm, Thận trọng & Chính xác. Những người này thường tập trung vào chi tiết và chất lượng. Họ lập kế hoạch trước, liên tục kiểm tra độ chính xác và muốn biết “cách thức” và “lý do”.

Thông thường, DiSC được liên kết với bốn phong cách (tính cách) chính này là D, I, S, C. Tuy nhiên, Everything DiSC đo lường 12 phong cách tính cách khác nhau. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các kiểu khác:

Phong cách DI / ID – Sự thống trị / Sự bất ổn

Những người rơi vào vị trí này trên bản đồ tự mô tả mình là người thích mạo hiểm và táo bạo. Họ có nhiều khả năng tự nhận mình là người dám nghĩ dám làm hoặc có đầu óc kinh doanh. Cả hai Phong cách đều có chung đặc điểm là hướng đến hành động. Tuy nhiên, một người có phong cách iD sẽ nghiêng nhiều về việc tập trung vào mối quan hệ hơn là một nhiệm vụ. Một người có phong cách Di  sẽ tập trung nhiều hơn vào một nhiệm vụ hơn là một mối quan hệ.

IS / SI – Ảnh hưởng / Ổn định

Từ ‘dịu dàng’ là một cách nổi bật để mô tả những người có những kiểu tính cách này. Một cách khác là ‘vui vẻ’. Nhìn chung, những người có phong cách này luôn tin tưởng và nhìn thấy điều tốt nhất ở người khác. Cả hai phong cách đều có chung đặc điểm là tập trung vào các mối quan hệ. Họ sẽ đặt con người lên hàng đầu. Tuy nhiên, một người có Phong cách iS sẽ hành động với tốc độ nhanh hơn hoặc sẽ chấp nhận rủi ro hơn trong các hành vi của họ. Một người có phong cách Si sẽ di chuyển với tốc độ chậm hơn và có nhiều rủi ro hơn.

Phong cách SC / CS – Tận tâm / Kiên định

Những người có phong cách SC hoặc CS ít có xu hướng hành động nhất và có nhiều khả năng cân nhắc lựa chọn của họ hơn. Họ cẩn thận trong việc ra quyết định và mô tả tốc độ của họ là ổn định và từng bước một. So với người bình thường họ ít thể hiện năng lượng ra bên ngoài hơn. Cả hai phong cách đều có chung hành vi cư xử thận trọng và không thích rủi ro. Tuy nhiên, một người có phong cách SC sẽ tập trung vào các mối quan hệ chú ý của họ hơn là các nhiệm vụ. Một người có phong cách CS sẽ tập trung nhiều hơn vào các nhiệm vụ thay vì các mối quan hệ của họ.

CD / DC – Tận tâm / Thống trị

Một người thuộc loại này đa nghi hơn người bình thường, nhưng không đến mức quá khích hoặc thu mình. Từ thách thức thường được sử dụng để mô tả một người có phong cách này. Cả hai phong cách đều có chung hành vi là định hướng nhiệm vụ. Khi một vấn đề phát sinh, họ sẽ rất tập trung để giải quyết nó. Tuy nhiên, một người có Phong cách CD sẽ di chuyển thận trọng hơn khi cố gắng giải quyết một vấn đề hoặc hoàn thành một nhiệm vụ. Người có Phong cách DC sẽ năng động hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn khi giải quyết một vấn đề hoặc một nhiệm vụ.

Bài test DISC khác gì bài test MBTI?

SO với các bài trắc nghiệm tính cách MBTI thì DISC test là một bài trắc nghiệm test tính cách tương đương. Sự khác biệt là được phát triển bởi 2 người khác nhau và có những cách thức đánh giá và đo lường riêng.

Các chỉ số phân tích của bài test tính cách MBTI

Nhìn chung thì đây là hai bài test tính cách, hướng nghiệp cùng mục đích.

Kết luận

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về DISC và trắc nghiệm tích cách MBTI Mong là thông tin này là một thông tin hữu ích và có thể giúp ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.