Giải đáp #3 Vấn đề lớn về định cư Singapore

Định cư Singapore có khó không? Những điều kiện cần đảm bảo cũng như các thủ tục liên quan để định cư Singapore là gì?… Đây là những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người Việt có mong muốn định cư Singapore. Với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, giáo dục,… cùng chất lượng cuộc sống ngày càng vượt trội, Singapore quả thực là đất nước mơ ước du học mà xa hơn là có thể định cư và sinh sống của nhiều người. Caffe du học sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về chính sách định cư tại xứ sở này.

Định cư Singapore có khó không?

Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại là thị trường rất sôi động từ kinh tế đến văn hóa, giáo dục, … tại đây luôn thu hút đông đảo người dân từ khắp các nơi trên thế giới về mọi mặt. Nhiều người lầm tưởng rằng nếu du học Singapore thì sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại quốc đảo sư tử. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự học tập thật tốt, tốt nghiệp với tấm bằng cao thì trở về nước sau khóa học là điều hiển nhiên. Do sự hạn hẹp về diện tích nên Chính phủ Singapore cũng siết chặt hơn về vấn đề định cư.

Định cư Singapore cần điều kiện gì?

Có thể nói đối với một quốc đảo có diện tích khá nhỏ, chỉ gấp đảo Phú Quốc của nước ta khoảng 1,5 lần thì định cư tại đây thực chất là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy, Chính phủ Singapore siết chặt hơn vấn đề đầu vào cho người dân muốn định cư nơi đây. Những điều kiện có thể định cư Singapore cụ thể như sau: 

  1. Nếu kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thẻ định cư tại Singapore.
  2. Có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Hay người có giấy phép lao động hợp pháp tại đất nước Singapore. Trong trường hợp này, các bạn có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Và khi bạn có thẻ định cư thì không cần giữ giấy phép lao động nữa. Ngoài ra, người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm đơn các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng, các con dưới tuổi 21 và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500 SGD.
  3. Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu có mong muốn định cư tại Singapore. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân hay các nhà đầu tư, muốn đầu tư nhiều về tài chính vào Singapore.

Lưu ý: Trên chỉ là các diện có thể định cư tại Singapore chứ không phải là điều kiện chắc chắn rằng bạn có thể định cư tại Singapore. Nếu bạn có ý định kết hôn với ngưởi có Quốc tịch Singapore hoặc có thật nhiều tiền để đầu tư theo diện đầu tư, còn không bạn băt buộc phải xin định cư theo diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao – PTS.

Lộ trình xin định cư Singapore

Về địa điểm nộp đơn xin định cư Singapore

Caffe du học chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm du học và xin định cư tại Singapore. Tại Sinagpore chúng tôi có địa điểm làm việc và tư vấn riêng để giúp các bạn hoàn thành các thủ tục này.

Lộ trình định cư ( dành cho diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao – PTS)

Nếu muốn thỏa mãn điều kiện xin định cư diện này, bạn cần ký hợp đồng lao động lâu dài được một công ty hoặc doanh nghiệp lớn và có uy tín của Singapore.

Tại Singapore, các công ty và doanh nghiệp lớn và uy tín thường rất thích và đặt lên hàng đầu là những ứng viên tốt nghiệp tại các trường công lập danh tiếng của Singapore, có thể kể đến các trường được ưu tiên hàng đầu như; NTU, NUS hoặc các ứng viến có bằng cấp của Master của Singapore trở lên.

Các bạn có thể tăng khả năng định cư Singapore của mình bằng cách theo học một trường đại học ở Việt Nam và sau đó xin học tiếp Master tại Singapore vì thực chất, để thi đầu vào vào một trường đại học công lập của Singapore là vô cùng khó khăn, ít có khả năng để đỗ được.Tuy nhiên, không điều gì là không thể xảy ra nếu các bạn thật sự cố gắng chăm chút việc học tập của mình để thi đỗ một trường công lập của Singapore phải không nào! 

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn có thể biết về định cư Singapore. Quý phu huynh và các bạn học sinh, sinh viên có những thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về định cư Singapore hay các vấn đề du học Singapore vui lòng đến trực tiếp văn phòng của Caffe du học để được tư vấn trực tiếp cũng như có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện trường để có lộ trình du học hiệu quả và chi phí tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *