Tìm hiểu Đại học Oxford – Cựu sinh viên nổi bật.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Chắc hẳn với những ai có ước mơ du học, muốn khám phá những chân trời tri thức mới thì không thể không biết tới cái tên Đại học Oxford. Đây là cái nôi đào tạo ra bao thế hệ nhân tài nổi tiếng toàn thế thế giới, nơi đã “ cung cấp” những sinh viên xuất sắc, giúp ích cho sự phát triển của nhân loại. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn những thông tin về đại học oxford cựu sinh viên nổi bật ở “ cái lò tri thức” này.

Giới thiệu chung về ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới – Đại học Oxford.

Tọa lạc tại thành phố Oxford của vương quốc Anh, Viện Đại học Oxford hay còn gọi là Đại học Oxford được coi là viện đại học cổ nhất trong các nước nói tiếng Anh, bên cạnh đó cũng là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới.

Năm 2019, Đại học Oxford được các tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá là ngôi trường Đại học hàng đầu của Châu u. Đồng thời cũng như xếp thứ 4 trong “Top những trường đại học tốt nhất thế giới” bấy giờ.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật

Đại học Oxford hiện có 39 trường đại học thành viên, và mỗi trường lại có cấu trúc và hoạt động riêng biệt. Theo xếp hạng của Times năm 2007, Oxford là viện đại học tốt nhất của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, là nơi đào tạo ra nhân tài thế giới.

Trường đã có 48 cựu sinh viên, giáo sư giảng dạy từng được trao giải Nobel danh giá. Ngoài ra còn rất nhiều vị chính khách nổi danh toàn thế giới như: Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher hay Thủ tướng Anh David Cameron,…họ đều là những cựu sinh viên của ngôi trường đại học Oxford này.

Những cựu sinh viên nổi bật tốt nghiệp đại học Oxford – Anh quốc.

Có thể nói đại học Oxford là nơi theo học của rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới sau này, trong đó có các vị tổng thống, chính trị gia, giáo sư, nhà nghiên cứu đạt giải Nobel…Vậy họ là ai, hãy cùng chúng tôi khám phá qua các thông tin sau đây nhé!

Đương kim Thủ tướng Anh – David Cameron.

Người đầu tiên cần nhắc tới chính là vị tổng thống của chính quốc gia “sinh ra” đại học Oxford này. David William Donald Cameron sinh ngày 9 tháng 10 năm 1966, và hiện đang nắm vai trò đương kim Thủ tướng Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ông chính thức đảm nhiệm vai trò Thủ tướng Anh ngày 11 tháng 5 năm 2010, khi ông 44 tuổi. Và tính từ năm 1812 cho tới nay, David Cameron được coi là vị thủ tướng trẻ nhất lên nắm quyền.
Trước đó, thủ tướng Cameron đã học liên ngành triết học, chính trị học và kinh tế học ở Viện đại học Oxford. Và trong quá trình theo học tại ngôi trường danh tiếng này ông có nhiều thành tích xuất sắc và được trao bằng sinh viên ưu tú hạng nhất.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật
Thủ tướng Anh David Cameron

Malala Yousafzai – Cựu sinh viên trẻ tuổi nhận được giải Nobel Hòa Bình.

Vào năm 2014, Malala Yousafzai được trao tặng giải thưởng Nobel Hòa Bình danh giá, và sau đó cô đã đăng ký và trở thành sinh viên của Lady Margaret Hall – trường thành viên của Đại học Oxford.

Malala Yousafzai đã từng bị tổ chức khủng bố Taliban tấn công và đe dọa bởi cô đã từng nói rằng các cô gái cần được đi học. Và cô đã bị bắn vào đầu, cổ và vai khi đang trên đường đi học về, vì vậy sau khi “ vượt từ cõi chết trở về” Malala Yousafzai và gia đình chuyển tới sống tại thành phố Birmingham nước Anh.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật
Cựu sinh viên xuất sắc của Oxford – Malala Yousatzai

Khi học tại trường, cô đã theo học chuyên ngành triết học, chính trị và kinh tế, cô từng chia sẻ rằng bản thân rất vui mừng khi có cơ hội theo học tại ngôi trường có nền giáo dục hàng đầu này.

Cựu tổng thống nước Mỹ – Bill Clinton.

Từng là vị tổng thống quyền lực nhất nước Mỹ, Ông Bill Clinton sinh năm 1946 và trở thành vị tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ từ năm 1993 tới năm 2001. Hơn nữa, trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, Bill Clinton từng đảm nhiệm vị trí Thống đốc tiểu bang Arkansas.

Bill Clinton đã từng giành được học bổng để theo học tại Đại học Oxford, và sau đó ông theo học ngành luật tại Đại học Yale. Chính tại nơi đây, ông gặp người bạn cùng lớp và cũng chính là vợ ông sau này – bà Hillary Clinton.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật
Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton

Trong giai đoạn nước Mỹ dưới quyền của Bill Clinton, có một đặc điểm rất nổi bật đó là kinh thế bùng nổ lâu dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đến hiện nay, người ta còn tranh cãi nhiều về nguyên nhân bùng nổ kinh tế đó. Nhưng không thể phủ nhận thành quả của Mỹ giai đoạn này rất đáng nể, tỷ lệ thất nghiệp giảm hẳn, thặng dư ngân sách cao, lợi tức tăng cao…

Cựu thủ tướng Anh – Ông Tony Blair.

Từng là thủ tướng Anh quốc, ông Tony Blair sinh ngày 6 tháng 5 năm 1953 tại Edinburgh, Scotland. Gia đình ông đã có truyền thống giáo dục lâu đời, cha ông còn là một giảng viên luật, vì vậy ngay từ nhỏ ông đã được nuôi dạy rất kỹ. Năm 1972, ông theo học ngành luật tại đại học danh tiếng bậc nhất Oxford. Trong thời gian học tại Oxford, ông nổi tiếng là một người hướng ngoại, hòa đồng, có tài thuyết trình, chơi guitar bass rất hay.

Vào 1975, ông tốt nghiệp đại học và ra làm luật sư. Sau đó, ông gặp bà Cherie, người chính là vợ ông bây giờ. Sau đó hai người kết hôn năm 1980 và hiện tại có tất cả 4 người con tài giỏi.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật
Cựu thủ tướng Anh Tony Blair cũng từng học tại Oxford

Tony Blair đảm nhiệm vai trò Thủ tướng Anh trong vòng 10 năm, từ ngày 2 tháng 5 năm 1997 đến ngày 27 tháng 6 năm 2007. Tính đến nay, ông chính là vị thủ tướng lâu năm nhất của Đảng Lao động và cũng là người đầu tiên của Đảng Lao động chiến thắng trong 3 cuộc tổng tuyển cử thủ tướng. Năm 2007 ông từ nhiệm, nhường lại chức vị thủ tướng Anh cho ông Gordon Brown.

Cựu thủ tướng đất nước Thái Lan – Ông Abhisit Vejjajiva.

Abhisit Vejjajiva là cựu thủ tướng Thái Lan, ông sinh năm 1964 tại Newcastle, Anh. Ông từng theo học tại Đại học Oxford và tốt nghiệp chuyên ngành chính trị, triết và kinh tế học. Và ông lấy bằng thạc sĩ tại đại học Oxford danh giá này.

Khi về nước, Abhisit đã xin giảng dạy tại Học viện Quân sự Hoàng gia Chulachomklao, Đại học Thammasat Thái Lan. Ông là một người trí thức được đào tạo chính quy và được cọ sát với nền văn hóa nước ngoài, và ông cũng chính là vị cựu thủ tướng xây dựng được hình ảnh một nhà lãnh đạo lịch thiệp, tài ba.

đại học oxford cựu sinh viên nổi bật
Cựu thủ tướng thứ 27 của Thái Lan – Abhisit Vejjajiva

Ông trở thành thủ tướng thứ 27 của Thái Lan vào ngày 15 tháng 12 năm 2008, và cũng chính là vị thủ tướng trẻ nhất của Thái Lan khi đảm nhiệm chức vị ở độ tuổi 44.

Không thể phủ nhận với nền tri thức, giáo dục bậc hiện địa và tiến bộ, Đại học Oxford chính là ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới hiện nay. Là cánh cửa mà rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới mong muốn và hướng tới. Hơn thế nữa, với những thông tin về đại học Oxford cựu sinh viên nổi bật, tin rằng sẽ càng tạo thêm động lực giúp bạn phấn đấu, nỗ lực để có thể bước chân vào ngôi trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.