Cổ phiếu tôn Hoa Sen và những điều bạn cần lưu ý

cổ phiếu tôn Hoa Sen.

Chắc chắn cái tên tôn Hoa Sen đã rất quen thuộc với hầu hết người dân khi được quảng bá rộng rãi trên sóng truyền hình cũng như được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về tập đoàn cũng như cổ phiếu tôn Hoa Sen rất được quan tâm hiện nay.

Một số thông tin cơ bản về Tập đoàn Hoa Sen

cổ phiếu tôn Hoa Sen.

  • Tên doanh nghiệp đầy đủ: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen
  • Tên tiếng Anh: Hoa Sen Group 
  • Mã số doanh nghiệp: 3700381324, đăng ký lần đầu ngày 08/08/2001, sau đó thay đổi lần thứ 35 ngày 12/06/2020
  • Vốn điều lệ: 4.446.252.130.000 đồng 
  • Trụ sở chính: số 9 đại lộ Thống Nhất, khu công nghiệp Sóng Thần II, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Văn phòng đại diện: số 183 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh 
  • Website: www.hoasengroup.vn

Tầm nhìn: trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khu vực. Sản xuất và phân phối các sản phẩm vật liệu xây dựng là lĩnh vực trọng tâm, thông qua chiến lược phát triển bền vững, dựa trên chuỗi lợi thế cạnh tranh cốt lõi, song song với đó là mục tiêu phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường, góp phần mang lại giá trị cao nhất cho cổ đông, cho người lao động và người tiêu dùng và xã hội. 

Sứ mệnh: cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thương hiệu Hoa Sen, có chất lượng chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng và thân thiện với môi trường để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc của Việt Nam và phát triển cộng đồng. Đổi mới và phát triển không ngừng để ngày càng khẳng định tầm vóc và sứ mệnh của một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầy năng động, sáng tạo, tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh và cả hoạt động cộng đồng, vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế.

Thông tin nổi bật về Cổ phiếu Tôn Hoa Sen

cổ phiếu tôn Hoa Sen.

HSG( Tập đoàn Hoa Sen) là một cổ phiếu rất hot trên thị trường. Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn của HSG trong một thời gian dài như vậy.

Từ đầu năm 2020, dù tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp nhưng thị giá cổ phiếu của HSG vẫn tăng tới trên 50%. Đây cũng là cổ phiếu hiếm hoi được ghi nhận có đà tăng trưởng vượt trội trong bối cảnh suy giảm của thị trường chung.

Theo dõi lịch sử thị giá, có thể thấy cổ phiếu HSG thiên về hướng đầu cơ, đan xen rất nhiều sóng tăng và sóng giảm và mức độ dao động lớn, thậm chí rất lớn. 

Trong khoảng thời gian dài, HSG đều có khối lượng giao dịch rất lớn ở mỗi phiên. Nhiều quãng thời gian còn lọt top 10 cổ phiếu giao dịch nhiều nhất sàn HoSE. Điều này chứng tỏ HSG luôn được các nhà đầu tư và đầu cơ trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam vô cùng quan tâm và tạo ra được sức hút lớn.

Tính đầu cơ của HSG bắt nguồn từ chính nội tại doanh nghiệp. Tập đoàn Hoa Sen là một doanh nghiệp chuyên sản xuất tôn, thép dẹt, ống thép, nguyên liệu đầu vào chính là thép cuộn cán nóng. Ngoài việc bán các sản phẩm, doanh nghiệp cũng kiếm lời từ việc đầu cơ thép cuộn cán nóng HRC. Chính Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Phước Vũ cũng đã không ngại bày tỏ tham vọng này khi khẳng định trong tổng lợi nhuận của Hoa Sen có tới 50% đến từ đầu cơ nguyên liệu và vẫn tiếp tục như vậy.

Chiến lược này của Tập đoàn Hoa Sen giúp doanh nghiệp kiếm được lời lớn ở nhiều thời kỳ thuận lợi và ngay cả trong thời kỳ không thuận lợi. Lợi nhuận vì thế mà cũng trồi sụt.

Điển hình là niên độ tài chính 2016, 2017 của Hoa Sen, doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trước thuế rất cao với giá trị 1.907 tỷ đồng và 1.643 tỷ đồng. Tuy nhiên, niên độ tài chính năm 2018, mức lợi nhuận thu được chỉ là 529 tỷ đồng và 426 tỷ đồng. Mặc dù doanh thu của 2 niên độ tài chính gần nhất so với 2 niên độ trước đó là lớn hơn rất nhiều.

cổ phiếu tôn Hoa Sen.

Khi lợi nhuận trồi cụt thì thị giá cổ phiếu của doanh nghiệp đó đương nhiên cũng biến động mạnh. Điều này không giống với nhiều cổ phiếu đầu cơ vốn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi “bàn tay hữu hình” đã tác động trực tiếp vào thị giá nhưng lại không quá liên quan đến biến động lợi nhuận của doanh nghiệp. Hay nói cách khác, đây là những phiếu đầu cơ xa rời yếu tố cơ bản. 

Tuy nhiên, thị giá dao động mạnh do lợi nhuận biến động mạnh cũng chưa phải là tất cả để tạo ra sức hấp dẫn lâu dài cho cổ phiếu HSG.

Trên thực tế, dù Hoa Sen có lợi nhuận trồi sụt do đầu cơ HRC nhưng bản thân doanh nghiệp vẫn luôn có nhiều lợi thế cạnh tranh, điển hình là danh mục sản phẩm, chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu, thị phần và hệ thống phân phối sản phẩm. 

Nổi bật là tôn Hoa Sen được mệnh danh là “vua tôn” đang có 536 điểm bán hàng trải rộng khắp địa bàn cả nước, sản phẩm được phân phối dưới cả hình thức bán lẻ và bán sỉ. Nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh về hệ thống phân phối sản phẩm và theo đó là thị phần, Hoa Sen đã đánh đổi bằng việc để tỷ trọng chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp trong tổng doanh thu thuần ở mức cao. 

Với những lợi thế đó, có thể nói nền tảng cơ bản của Tập đoàn Hoa Sen là vô cùng tốt. Đây cũng là một trong những lý do trọng yếu giúp cổ phiếu tôn Hoa Sen luôn được nhiều nhà đầu cơ và đầu tư quan tâm. 

Trong thời gian tới, HSG vẫn sẽ là một cổ phiếu đầu cơ bởi doanh nghiệp chắc chắn sẽ không bỏ qua tham vọng đầu cơ HRC. Nhất là khi từ bỏ siêu dự án thép Cà Ná thì Hoa Sen chắc chắn sẽ khó được kỳ vọng bứt phá trong hoạt động kinh doanh.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn những thông tin tổng quát về Tập đoàn Hoa Sen cũng như cổ phiếu tôn Hoa Sen. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có nhu cầu quan tâm tìm được những thông tin cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.