Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì để thu hút tài lộc, vượng khí

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều người trong ngày nhập trạch. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều nên làm khi chuyển đến nhà mới thuê

Tìm hiểu rõ lai lịch, quá khứ của căn nhà sẽ thuê

Khi hỏi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì? Thì câu trả lời thường nhận được sẽ làm tìm hiểu rõ về căn nhà sẽ thuê. Bên cạnh vị trí, hay giá tiền khi thuê, thì gia thủ cần phải nắm được quá khứ hay lai lịch của nó. Để tránh va vào những sự việc không đánh có trong tương lai.

Vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ nhà mới thuê để thu hút vượng khí

chuyen-den-nha-moi-thue-can-lam-gi-de-thu-hut-tai-loc-vuong-khi-1

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Do đó, khi vừa chuyển đến nhà mới, mọi người nên dành thời gian ra để dọn dẹp, lau chùi mọi thứ trong nhà. Loại bỏ đi những thứ cũ kỹ không cần thiết.

Xông nhà để tẩy uế đi những xui xẻo, ám khí

chuyen-den-nha-moi-thue-can-lam-gi-de-thu-hut-tai-loc-vuong-khi-2

Căn nhà đã lâu không ai ở sẽ hội tụ chướng khí. Khi xông nhà sẽ có thể xua bớt các ám khí này và đuổi các côn trùng trong nhà.Thuốc xông nhà có thể là hỗn hợp hương liệu, rễ cây, trầm cùng những loại hương thơm. Khi đốt hỗn hợp thuốc xông để khói bay lan tỏa khắp ngôi nhà. Lúc này, hãy nhớ mở tất cả cửa sổ và cửa chính để những dòng khí xông bay ra khỏi. Lưu ý những nơi ẩm mốc, hãy bật đèn để tăng lượng dương khí và nhiệt khí. Đây là việc rất cần làm khi bâng khuâng chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì.

Kiểm tra chức năng của đồ đạc, nội thất trong nhà

Nếu mọi người thuê nhà có nội thất sẵn thì đừng quên kiểm tra chúng nhé. Nếu phát hiện hỏng hóc gì thì phải báo ngay với bên cho thuê, Nếu không trong tương lai, những đồ vật bị hư kia, mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm đấy.

Cúng thần tài, thổ địa vào giờ tốt và làm lễ nhập trạch cho nhà mới thuê

chuyen-den-nha-moi-thue-can-lam-gi-de-thu-hut-tai-loc-vuong-khi-3

Trong ngày chuyển nhà đừng quên thắp hương cúng thần linh, thổ địa, độ trì, phù hộ cho gia đình bình an. Đây được xem như hành động xin phép, thông báo thần linh khi nhập trạch vào nhà mới. Mâm cúng thần linh, tổ tiên sẽ bao gồm hương, hoa quả, trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, … Đây là điều rất cần được quan tâm trong bài viết “Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì” này.

Chọn ngày tốt, hợp với tuổi để chuyển vào

Theo phong thủy, chọn ngày tốt, hợp tuổi chuyển vào nhà mới sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Thường thì mọi người sẽ tránh những ngày “Hỏa” và chọn những ngày “Thủy”. Nếu như không có kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy tìm đến những ai có kinh nghiệm hay thầy phong thủy.

Luôn giữ tâm lý tốt vui vẻ, thoải mái vào những ngày mới chuyển vào

Một căn nhà mới tức là một cuộc sống mới. Để mọi thứ có thể được như mong muốn và tốt đẹp. Trong ngày này, nên làm những việc tốt, thư giãn đầu óc, không mắng mỏ người khác.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau trả lời câu hỏi, chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì. Mọi người hãy cẩn thận lưu ý để có được một ngày nhập trạch như mong muốn nhé!

Những điều cấm kỵ không nên làm khi chuyển vào nhà mới

Bên cạnh những điều chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì ở trên. Sẽ có một vài điều cấm kỵ mà mọi người cần phải lưu tâm ngay sau đây.

Không nên cãi vã, xung đột khi mới chuyển vào

Công việc khi chuyển đến nhà mới thường rất nhiều. Để tiết kiệm chi phí, gia đình thường tự chuyển dọn, dẫn đến gia chủ sẽ cáu bẩn, bực nhọc do mệt mỏi.

Tuy nhiên, theo quan niệm ông bà ngày xưa, để việc chuyển vào nhà mới được hanh thông, hãy giữ một tâm trạng vui vẻ. Tránh các xích mích không đánh có. Nếu không nó sẽ mang đến sự bất hòa, không tốt đẹp … khi sinh sống trong ngôi nhà mới.

Tránh làm đổ vỡ đồ sau khi chuyển vào nhà mới

chuyen-den-nha-moi-thue-can-lam-gi-de-thu-hut-tai-loc-vuong-khi-4

Các hoạt động trong nhà mới cần phải được thực hiện chu đáo, cẩn thận. Việc làm đồ vật, rơi vỡ được xem như điềm báo cho vận xui, rắc rối trong mai sau. Có người cho rằng, đây còn có thể là dự báo cho sự đổ vỡ các mối quan hệ hay mất mát.

Do đó, khi hỏi chuyển đến nhà mới cần làm gì? Thì đó chính là cẩn thận, không làm rơi vỡ đồ đạc khi chuyển nhà.

Không nên mời khách đến nhà vào ngày cúng nhà mới

Ngày nhập trạch và tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau đấy. Ngày đến nhà mới chỉ nên có những người trong gia đình làm lễ. Để không làm kinh động đến tổ tiên, thần linh. Khách hay bạn bè chỉ nên mời vào ngày ăn tân gia thôi.

Không nên chuyển nhà, đồ đạc vào buổi tối

Theo phong thủy, mọi người chuyển vào nhà mới trong buổi tốt, sẽ mang đến nhiều thứ không may cho gia đình. Ngoài ra, ít thời gian cũng là một bất lợi của việc này. Vào buổi tốt, mọi người sẽ phải nhanh chóng, hấp dẫn, vì chỉ có ít thời gian. Dẫn đến bỏ sót đồ đạc, hay gây hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Tốt nhất, là mọi người nên cố gắng hoàn thành mọi việc trước buổi xế chiều.

Không nên cúng kiếng vào buổi tối

Buổi tối thường là thời gian để mọi người tĩnh tâm, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, việc cúng kiếng vào buổi tối là điều không nên. Trong thời gian này, có thể có các vong hồn oan khuất, đi lang thang. Khi cúng kiếng sẽ như một lời mời vào gia đình. Khiến cho gia đình bị quấy rầy, rối loạn. Do đó, mọi người không nên cúng kiếng vào buổi tối muộn.

Vậy là mọi người đã nắm được những điều cần làm trong bài viết “Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì” ở trên rồi đúng không nào.

Nếu bạn quan tâm về thông tin bất động sản và giá cả bất động sản trên thị trường thì đừng quên truy cập vào Mogi.vn nhé. Và hiện tại, trên Mogi, đang có các mục như: cho thuê nhà nguyên căn Bình Tân, nhà cho thuê Bình Chánh, … mọi người hãy tham khảo ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH

  • Địa chỉ: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 73001234
  • Email: [email protected]
  • Website: https://mogi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *