Algorand (ALGO) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử ALGO

Hệ sinh thái Algorand (ALGO) mới được ra mắt trên thị trường trong một thời gian ngắn, tuy nhiên đã nhận được sự quan tâm lớn từ những nhà đầu tư tiền điện tử. Không ít người đặt ra thắc mắc Algorand và ALGO coin là gì? Đầu tư vào ALGO coin có lời hay không? Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết!

Algorand và ALGO coin là gì?

Thế nào là Algorand?

Algorand là một blockchain với mã nguồn mở và không cần cấp phép nên tất cả mọi người đều có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới. Algorand giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề của blockchain là: tính bảo mật, minh bạch, tốc độ cao cho nền tảng và đảm bảo mạng lưới ở trạng thái phi tập trung. 

Algorand là blockchain mã nguồn mở ở trạng thái phi tập trung

Các giao dịch ở Algorand đều được thực hiện nhanh chóng, tức thì với hơn 1.000 giao dịch/giây và chỉ mất chưa đến 5 giây để thực hiện tổng thể giao dịch. Algorand hiện cho khả năng lưu trữ và phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp).

Bên cạnh đó, Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Proof – of – Stake (PoS), đồng thời phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả holder ALGO coin (người nắm giữ tiền điện tử ALGO). Các nhà phát triển Algorand có thể sử dụng giao thức Algorand Standard Asset (ASA) để tạo các token mới hoặc chuyển các token đã có sang hệ sinh thái Algorand.

ALGO coin là gì?

ALGO coin là đồng tiền điện tử chính của hệ sinh thái Algorand. Đồng tiền này để trả thưởng cho người tham gia khi thực hiện giao dịch, đặt cược và thu về lợi nhuận. 

Có tổng cộng tối đa 10 tỷ token ALGO được phân phối trên thị trường. Trong đó: 

  • Algorand Foundation và Algorand Inc và nhà đầu tư: 25%
  • Public Sale: 30%
  • Trợ cấp vận hành node: 25%
  • Phần thưởng dành cho người tham gia vào các hoạt động: 17.5%
  • Tài trợ cho người dùng cuối cùng: 2.5%

Hiện tại ALGO coin được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày hơn 199 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết ALGO coin này có thể kể đến như: KuCoin, HitBTC, Wootrade, Crypto.com, Huobi Global, Coinbase Exchange,…

Điểm nổi bật của Algorand

Algorand nổi bật trên thị trường bởi tính phi tập trung, tích hợp cơ chế đồng thuận Proof – Of – Stake (PoS). Đồng thời, dự án có tốc độ xử lý nhanh với hơn 1.000 giao dịch/giây. 

Algorand có xác suất Fork cực thấp, nhờ đó nhà giao dịch hoàn toàn có thể tin tưởng vào một khối mới vừa xuất hiện. Thậm chí, khi mạng tạm thời trong quá trình phân vùng thì Algorand vẫn không có bất đồng quan điểm khi giao dịch đã xác nhận. 

Chủ sở hữu ALGO token có thể ủy quyền token của họ trong trường hợp họ muốn tham gia vào sự đồng thuận. Toàn bộ cộng đồng Algorand đồng ý về khối tiếp theo cũng như xác định giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút. 

Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không?

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Algorand (ALGO) không, bạn nên xem xét ưu điểm, rủi ro cũng như tiềm năng khi tham gia dự án này. 

Ưu điểm khi đầu tư ALGO

Dự án Algorand chứa nhiều tham vọng của đội ngũ phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc Algorand có thể được đẩy lên một tầm cao mới và giá ALGO sẽ tăng trong tương lai. 

Ngoài ra, Algorand có tốc độ giao dịch nhanh với mức phí giao dịch rẻ hơn nhiều blockchain khác. Nền tảng này có khả năng mở rộng và tính bảo mật cao mà không phải lo ngại về tính phân quyền. Do đó, dự án này hiện đang thu hút nhiều người dùng, đặc biệt là các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lớn. 

ALGO thu hút nhiều đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp trên thị trường

Hiện tại, Algorand đang được nhiều đối tác lớn trên toàn cầu lựa chọn như: Tether, Archax, Circle, Republic, Marshall Islands, Meld Gold, Global Carbon Holdings,…

Hạn chế và rủi ro khi đầu tư vào ALGO coin là gì?

ALGO coin không phải là cái tên nổi bật và vẫn còn khá xa để có thể cạnh tranh với các đồng coin đi trước. Ngoài ra, Algorand không có tính năng, công nghệ nào khiến dự án này nổi trội.

ALGO coin có thể đối mặt với nguy cơ lạm phát cao khi nguồn cung của nó lớn với hàng trăm triệu đồng coin được tung ra mỗi năm. Điều này cũng làm tăng nguy cơ lạm phát và sụt giảm giá trị của ALGO coin trong tương lai. 

Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư đã có được mức lợi nhuận tốt từ Algorand (ALGO) trong thời gian qua. Tuy nhiên, xét về nhiều mặt khác nhau, ALGO không thực sự có tiềm năng lớn và do là dự án mới nên vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro. Vì vậy, ALGO coin được nhận xét phù hợp với nhà đầu tư thực hiện giao dịch ngắn hạn, với đầu tư dài hạn cần xem xét kỹ lưỡng hơn.

Bài viết đã tổng hợp các thông tin về Algorand và ALGO Coin. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về ALGO và đưa ra quyết định có nên “xuống tiền” đầu tư hay không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *