8 món dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông mà người chơi nhất định phải có!

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông 2

Cầu lông là bộ môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe của người chơi. Trong đó, để chơi tốt bộ môn này, các dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông là yếu tố nhất định không thể thiếu.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem để chơi cầu lông, bạn sẽ cần có những dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông nào qua bài viết dưới đây nhé.

Vợt cầu lông

Vợt cầu lông chắc chắn và dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông không thể thiếu vắng nếu bạn muốn chơi trò chơi. Nhiều người ví vợt cầu lông như một món vũ khí để người chơi có thể tham gia vào bất cứ trận đấu cầu lông nào.

Một cây vợt tốt sẽ giúp bạn tăng lực đánh hiệu quả trong các pha cầu. Ngược lại, vợt cầu lông không phù hợp sẽ cản trở và dễ làm bạn bị mất điểm, thậm chí còn gây nên các chấn thương cho bạn trong quá trình chơi, tập luyện.

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông 1

Để chọn cầu lông phù hợp, bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố, bao gồm chiều cao, kích thước bàn tay, thể lực của người chơi, vật liệu, chiều dài và cân nặng của cầu lông…

Quả cầu lông

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông quan trọng đó chính là quả cầu lông. Hiện nay trên thị trường có 3 loại quả cầu, bao gồm quả cầu bằng lông vũ tự nhiên, cầu làm bằng nhựa và cầu lông lai. 

Một quả cầu lông thường có cấu tạo gồm 2 phần đó là tán cầu và đế cầu. Trung bình, một quả cầu lông sẽ nặng từ 4.74 – 5.5g.

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông 2

Lưới cầu lông

Lưới cầu lông cũng nằm trong nhóm những dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông vô cùng cần thiết. Nếu bạn chỉ chơi cầu lông với mục đích giải trí thì không cần đến lưới. Tuy nhiên nếu bạn thi đấu thì lưới cầu lông là dụng cụ không thể thiếu được.

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông 3

Giày cầu lông

Khi chơi cầu lông, ngoài sử dụng sức mạnh và sự dẻo dai của đôi tay, bạn còn cần kết hợp với các kỹ thuật chân. Sở dĩ như vậy vì trong chơi cầu lông, bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều. 

Đó là nguyên nhân khiến đôi bàn chân của bạn có thể bị gây áp lực dẫn tới chấn thương. Khi này một đôi giày cầu lông thoải mái và vừa vặn là vô cùng cần thiết.

Quần áo cầu lông

Khi chơi cầu lông, cơ thể bạn sẽ cần phải thật uyển chuyển, di chuyển linh hoạt. Đặc biệt khi chơi môn thể thao này, cơ thể bạn sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi. Vậy nên bạn sẽ cần tới một bộ quần áo cầu lông phù hợp để có thể tập luyện thể dục thể thao hiệu quả với bộ môn này.

Vớ, tất

Nghe có vẻ buồn cười nhưng vớ và tất cũng là 1 trong những dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông được nhiều chuyên gia đánh giá cao. 

Trong quá trình chơi, bạn sẽ cần di chuyển rất nhiều. Đó là nguyên nhân khiến chân bị đổ mồ hôi. Vì vậy, bạn sẽ rất cần tới những đôi tất, đôi vớ có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh, giúp đôi chân bạn cảm thấy thoải mái hơn khi vận động.

Cơ sở vật chất liên quan tới môn thể thao cầu lông

Cơ sở vật chất cho môn thể thao cầu lông ở đây bao gồm trụ cầu lông, sân cầu lông. Trụ cầu lông là dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông cũng quan trọng không kém gì so với những đồ dùng ở trên. Trụ cầu lông là thiết bị dùng để căng và giữ lưới cầu lông cho thật chắc chắn. 

Trong khi đó sân cầu lông lại là khu dùng để thi đấu, chơi cầu lông. Về cơ bản, sân cầu lông hiện được chia thành 2 loại đó là sân cầu lông đơn và sân cầu lông đôi. Trong đó, kích thước sân cầu lông đơn theo quy định sẽ bao gồm chiều dài x chiều rộng x độ dài đường chéo sân x độ dày đường biên lần lượt là 13.4m x 5.18m x 14.3m x 0.004m.

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông 5

Với sân cầu lông đôi, thì kích thước sân khi này sẽ là chiều dài x chiều rộng x độ dài đường chéo sân x độ dày đường biên lần lượt là 13.4m x 6.1m x 14.7m x 0.004m. Trong đó, kích thước sân sẽ được tính từ mép ngoài của đường biên.

Các phụ kiện cầu lông khác

Các món đồ dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông khác thường được sử dụng trong môn thể thao này, đặc biệt là khi thi đấu cầu lông chuyên nghiệp bao gồm băng cổ tay, băng đeo đầu, quấn cán,… Trong đó băng cổ tay và quấn cán sẽ giúp thấm hút mồ hôi ở tay, tránh để cho mồ hôi làm cho việc cầm nắm vợt bị trơn trượt, ảnh hưởng.

Trong khi đó băng đeo đầu thường được sử dụng nếu bạn đeo kính. Món phụ kiện này sẽ giúp cho tròng kính của bạn không bị ướt cũng như ngăn không cho mồ hôi và tóc rơi vào mắt trong quá trình chơi cầu lông.

Dụng cụ hỗ trợ tập cầu lông 6

Trên đây là những dụng cụ hỗ trợ cho tập cầu lông mà bạn nên có để có thể chơi môn thể thao này được hiệu quả nhất. Để mua các dụng cụ nói trên, bạn có thể ghé qua Thể thao Đông Á tại địa chỉ website thethaodonga.com nhé. Đây là công ty đã được đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp các dụng cụ thể dục, thể thao chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.